Phố nghệ thuật Yersin Đà Lạt mở cửa cho khách tham quan

Phố nghệ thuật Yersin Đà Lạt đã chính thức được mở cửa để người dân và du khách các tour Đà Lạt tham quan. Nơi đây hứa hẹn là một điểm du lịch mới lạ của thành phố ngàn hoa để khách du lịch ghé thăm. Nhất là những người yêu thích nghệ thuật.

pho nghe thuat da lat 1-min

Nhiều hoạt động diễn ra tỏng ngày khai trương phố nghệ thuật Đà Lạt

Dự án Phố Nghệ thuật Yersin Đà Lạt do công ty tranh thêu nghệ thuật XQ tổ chức. Địa điểm được tổ chức trên tuyến đường di sản Yersin, lối vào Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt và Cục Bản đồ. Đây là những điểm du lịch nổi tiếng, những công trình kiến trúc độc đáo do người Pháp xây dựng.

pho nghe thuat da lat 3-min

Phố nghệ thuật trưng bày nhiều tác phẩm độc đáo

Vào các buổi chiều và tối thứ 6 hàng tuần, tại điểm du lịch mới Đà Lạt này sẽ diễn ra nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật, như: lễ hội âm nhạc đường phố, triển lãm mỹ thuật, hội họa, chợ phiên đồ cổ, đồ cũ, trình diễn nghệ thuật ẩm thực, thực phẩm sạch của người Đà Lạt. Du khách đến tham quan, thưởng lãm sẽ được tận mắt thấy các nghệ nhân thêu, vẽ tranh trên phố, thưởng thức âm nhạc, đọc sách, học chơi nhạc cụ (đàn, sáo, trống…). Đến đây du khách còn được tự do sáng tác theo cảm hứng và trưng bày chính tác phẩm của mình.

Đặc biệt hai ngôi nhà nghệ thuật (Art House) là nơi mà du khách có thể chiêm ngưỡng hàng nghìn tác phẩm tranh thêu tay XQ rất tinh xảo được trưng bày ở đây. Nơi này luôn mở cửa miễn phí cho du khách tham quan.

pho nghe thuat da lat 2-min

Các họa sĩ sáng tác nghệ thuật ngay trên đường

Thông qua phố  nghệ thuật Yersin, các tác phẩm nghệ thuật sắp đặt, hội họa, nhiếp ảnh, âm nhạc đường phố đã đưa nghệ thuật đến gần hơn với cuộc sống hàng ngày. Không gian sáng tạo này là lời mời gọi những người yêu nghệ thuật đến với Đà Lạt để cùng chia sẻ và lan tỏa những ước mơ, đặc biệt với các nghệ nhân, nghệ sỹ trẻ.

Phố nghệ thuật Đà Lạt sẽ được mở cửa miễn phí nhằm kêu gọi hưởng ứng sáng tạo nghệ thuật từ chính người dân Đà Lạt. Trong tương lai, mô hình này sẽ được nhân rộng trên nhiều tuyến phố, góp phần tạo dựng hình ảnh về một thành phố cao nguyên hấp dẫn và yêu nghệ thuật trong mắt bạn bè quốc tế.

pho nghe thuat da lat 4-min

Một ngôi nhà được đông đảo du khách ghé thăm trên phố nghệ thuật Đà Lạt

Dù mới mở cửa nhưng phố nghệ thuật đã trở thành một trong những điểm đến mới thú vị cho khách du lịch Đà Lạt. Một điểm đến mà du khách có thể tìm thấy những loại hình nghệ thuật từ truyền thống đến đương đại, một điểm đến mang đậm vẻ đẹp của xứ ngàn hoa, nơi du khách có thể nhìn thấy một “Đà Lạt cận cảnh”.

Theo VTV

 


Chuyên Mục