Phát hành tem vinh danh huyền thoại công nghệ Steve Jobs

CEO huyền thoại của Apple, Steve Paul Jobs chủ tịch hội đồng quản trị của hãng máy tính Apple, một trong những công ty máy tính lớn nhất toàn cầu, cha đẻ của một loạt các sản phẩm điện tử thời thượng như : iMac,iTune, iPod… sẽ được vinh danh trên mẫu tem dự kiến phát hành vào năm 2015 cho những đóng góp của ông…

 

Phát hành tem vinh danh Steve Jobs

 

“Ngoài Steve ra, thử xem trên thế giới này có ai có thể thành công trên 3 lĩnh vực hoàn toàn khác nhau: Máy tính, âm nhạc và phim hoạt hình”. Đó là những câu mọi người nói về Steve Paul Jobs chủ tịch hội đồng quản trị của hãng máy tính Apple, một trong những công ty máy tính lớn nhất toàn cầu, cha đẻ của một loạt các sản phẩm điện tử thời thượng như: iMac,iTune, iPod…

 

steve jobs

Huyền thoại công nghệ Steve Jobs

 

Đồng thời Steve cũng là chủ tịch của “Pixar Animation Studios” một hãng phim hoạt hình nổi tiếng thế giới, nơi ra đời rất nhiều những phim hoạt hình nổi tiếng sử dụng kỹ xảo 3D như: “Câu chuyện đồ chơi”, “ Gia đình siêu nhân”, “ Tìm kiếm Nemo”… Cũng chính từ những thành công này mà Steve Paul Jobs được mệnh danh là: “ Một người được tạo ra từ thiên sứ và ma quỷ” bởi sức làm việc cũng như khả năng lãnh đạo thiên tài của ông.

 

Theo Washington Post, Hệ thống Bưu chính Mỹ dự định phát hành tem để vinh danh Steve Jobs, cố CEO nổi tiếng của hãng công nghệ Apple. Mẫu tem này đang trong giai đoạn thiết kế và dự kiến phát hành trong năm 2015.

 

Steve Jobs qua đời vào năm 2011 sau cuộc chiến dài với căn bệnh ung thư tuyến tụy. Bằng tài năng và những thành tích đạt được, ông đã được thế giới tôn vinh là người làm thay đổi nghệ thế giới nói chung và làng công nghệ nói riêng. Một số giải thưởng trao cho Steve Jobs như Grammy năm 2012 vì những đóng góp cho làng âm nhạc, giải thưởng Huyền thoại Disney cũng như đi vào nhiều cuốn sách, đặt tên cho một tòa nhà.

 

Nguồn tin cũng cho biết, ngoài Steve Jobs, một số nhân vật nổi bật khác cũng được vinh danh trên tem trong năm 2015 như Johnny Carson, Elvis Presley hay James Brown và danh sách cuối cùng vẫn chưa chính thức ấn định. Tuy nhiên, mẫu tem Steve Jobs đang được thiết kế nên khả năng phát hành gần như chắc chắn.

 

Phác họa chân dung Steve Jobs từ những nút bàn phím

 

Một họa sĩ người Mỹ đã “phác họa” chân dung của “huyền thoại” Steve Jobs, đồng sáng lập hãng Apple, bằng cách ghép gần 6.000 nút bàn phím máy tính cũ mà ông sưu tập được.

 

Doug Powell, một họa sĩ ở thành phố Orlando, bang Florida (Mỹ), đã có một sáng kiến đặc biệt khi quyết định tận dụng sức ảnh hưởng của Steve Job trong làng công nghệ để tạo ra một bức chân dung của người hùng Apple hoàn toàn từ những nút bàn phím máy tính. Powell, một người chuyên làm đồ khảm, đã lưu danh Steve Jobs trong một bức chân dung làm từ 5.892 nút bàn phím máy tính ông gom góp từ các chợ đồ cũ, lùng sục từ trang giao vặt Craigslist, và chọn lọc từ một trung tâm triển lãm chất đống những bàn phím bỏ đi.

 

Trước khi tiến hành làm bức chân dung của Steve Jobs, Powell đã cọ rửa từng bàn phím, cạy tung từng nút bàn phím và tháo bỏ cái chốt phía sau mỗi nút phím. Sau khi phân loại các nút phím theo màu: đen, nâu, xám, vàng và chuẩn bị những chỗ chuyển màu của bức tranh bằng màu trắng nhạt, Powell bắt đầu công việc phác họa chân dung khởi đầu từ đôi mắt, khu vực phía trên mắt rồi đến các khu vực còn lại.

 

Powell cũng khảm những từ gắn bó với cuộc đời của Steve  như: Macintosh, Apple, Pixar, và iTunes. Ông cũng khảm một vài câu nói nổi tiếng của Steve Jobs trong bức chân dung đặc biệt này. “Steve Jobs thật tuyệt vời khi tuyên bố: ‘Tôi muốn tạo ra một tiếng vang trong vũ trụ,” Powell nói trong một thông cáo báo chí.

 

Steve Jobs

Powell bên bức tranh Steve Jobs được ghép từ các nút bàn phím

 

“Tôi muốn người xem suy tư về sự kết hợp vô cùng sâu sắc giữa tư tưởng, sáng kiến và nguồn cảm hứng đã vượt qua “ô cửa tri thức” và điều này có thể trở thành hiện thực với những nút bàn phím thông thường”. Bức chân dung Steve Jobs làm từ những nút bàn phím máy tính này đã có chủ. Công ty Ripley Entertainment, một công ty giáo dục giải trí, đã mua mức tranh khảm này để chuẩn bị trưng bày tại một trong những triển lãm nổi tiếng thế giới của họ trong tương lai.

Thái An

 

CÁC TOUR DU LỊCH MỸ ĂN KHÁCH NHẤT TẠI TOP TEN TRAVEL: Du lịch Mỹ, Tour Mỹ, Tour du lịch Hàn Quốc