Pastrami hương vị thịt bò nức lòng thực khách

Ẩm thực nước Mỹ đa dang và phong phú đến nay vẫn là những ẩn số thú vị cho tất cả mọi người. Chẳng thế mà du lịch Mỹ, du khách thường bị hút hồn bởi những món ăn bốn mùa, món ăn đậm đà hòa quyện theo các cách chế biến khác nhau. Trong số những món ăn đó, Pastrami là một món ăn bạn khó lòng cưỡng lại được khi đến với xứ sở phồn hoa này.

Sẽ có nhiều người đặt câu hỏi Pastrami là món gì? Tại sao nó lại hấp dẫn đến như vậy? Đến Mỹ nhất định phải thử món này ư? Đúng như vậy đây là một món ăn truyền thống ở nơi đây, không chỉ người dân của đất nước họ yêu thích mà khách du lịch đến nơi đây luôn bình chọn cho nó vào danh sách những món ăn phải thưởng thức.

Pastrami là một món thịt bò hum khói nổi tiếng của thành phố New York và được chế biến với công thức rất xưa. Pastrami là cái tên bắt nguồn từ Pastrama của người Rumani, cũng có ý kiến cho rằng có nguồn gốc xa xưa hơn từ Thổ Nhĩ , theo làn sóng di cư sang Mỹ của người Do Thái. Pastrami chính là một món ăn do họ tự sáng tạo ên vào những năm đầu thế kỷ 20.

 

Pastrami New York-min

Pastrami hương vị thịt bò nức lòng thực khách

Trước khi được đưa vào New York, món ăn cũng có những thay đổi, chế biến để phù hợp với khẩu vị của của người dân ở nơi đây. Món ăn là một loại thịt phổ biến được làm từ thịt bò và được đảm bảo quản tủ lạnh. Do đó món ăn dần trở thành một những món ăn làm nên sắc màu ẩm thực nước Mỹ.

Du lịch đến Mỹ, bạn sẽ thấy món ăn này rất thịnh hành ở New York, phần thịt bò đó được dùng là thịt bò ở vùng bụng. Thịt để cả tảng, sau đó đập dập thật mềm. Sau đó thịt bò được ướp với muối, với đường, gia vị, đặc biệt là hạt tiêu đen xay và được đem đi hun khói. Để làm được món thịt khỏi thơm ngon, phải trải qua 2 tuần mới có. Trong quá trình chế biến, người đầu bếp phải kiên trì mất đến hai tuần. Sau khi món Pastrami đã hoàn tất, thì sẽ được luộc bằng hơi nước trong vài giờ trước khi ăn. Người ta nói rằng chế biến được món Pastrami là một thành công lớn của người đầu bếp.

 

Pastrami New York 1-min

Pastrami món thịt hun khói thơm ngon được chế biến kiên trì nhiều ngày

Việc chế biến Pastrami đã khó, cách trình bày của nó cũng cần sự tỉ mỉ và khéo léo hơn rất nhiều lần. Trình bày Pastrami sao cho bắt mắt, hấp dẫn alf cả một nghệ thuật. Thường những người đầu bếp chuyên nghiệp sẽ cắt những miếng Pastrami vừa mỏng, vừa đều mà không nát thịt. Miếng thịt bò dày, nóng sốt thơm ngon được kẹp giữa 2 miếng bánh mì trộn carun, thêm chút mùi tạt quả thực là món ăn có một không hai mà bạn có thể thưởng thức.

 

3-min

Chế biến được Pastrami là thành công của người đầu bếp

Du lịch Mỹ, về thành phồ New York phồn hoa, thăm ngắm cảnh quan, ghé một cửa hàng nào đó thưởng thức Pastrami với bánh mỳ ngũ cốc sẽ khiến bạn khó quên đó. Có thể nói, không có thành phố nào chế biến món Pastrami ngon như ở New York. Món ăn có nhiều loại khác nhau và có nét đặc trưng hấp dẫn riêng biệt, vì thế mỗi thực khách có thể thỏa thích lựa chọn phù với khẩu vị của mình. Trong thành phố, có nhiều địa điểm bán Pastrami, nhưng mách bạn một nhà hàng nổi tiếng có tên Caregie Deli ở đại lộ 17 và nhà hàng kiểu Katz’s ở Housto, Đông New York là hai địa điểm bạn có thể ghé đến để thưởng thức món Pastrami thơm ngon tròn vị.

 

Pastrami hương vị thịt bò nức lòng thực khách

Ghé New York thưởng thức Pastrama hương vị thịt bò

Pastrami món ăn làm nức lòng thực khách bốn phương, được xem như linh hồn, sắc màu của ẩm thực New York. Vì thế tham gia một tour du lịch Mỹ, đến thành phố sôi động phồn hoa New York du khách đừng quên thưởng thức hương vị đậm đà của món Pastrami nức lòng nhé!


[X]