Palawan – Thiên đường du lịch ở Philippines

Những ai đã từng nghe qua bài thơ “Tống biệt” của Tản Đà chắc không thể nào quên được hình ảnh tiên nữ chia tay ngậm ngùi hai chàng Lưu Nguyễn. Mặc dù biết là cuộc từ biệt ấy không hẹn ngày gặp lại nhưng hai chàng vẫn trở về, nỗi nhớ quê nhà khiến các chàng đành từ biệt chốn tiên cảnh để ra đi, để rồi khi trở về không còn thấy người thân đâu nữa vì thời gian đã trôi đi nhanh quá, mà họ ở cõi tiên thì chỉ là thoáng qua thôi. Luyến tiếc cho hai chàng, Tản Đà đã viết lên câu thơ “Nửa năm tiên cảnh/Một bước trần ai”, âu cũng chỉ để nói nên rằng đời người chỉ là hữu hạn trước thiên nhiên. Ngày nay, biết tìm đâu chốn tiên trần tuyệt đẹp đến thế ! Không biết bạn có tin hay không, nhưng Palawan là một nơi như thế đấy.

Những nhà nghỉ xinh xắn ở trên đảo

Palawan là một hòn đảo nằm ở phía Tây Nam của Philippines,trên vùng biển Đông tiếp giáp với biển Sulu. Đây là đảo lớn nhất của tỉnh Palawan và là đảo lớn thứ năm ở Philippines với diện tích lên đến 450 cây số vuông và có 3 sân bay.

Chèo thuyền cadac bên rặng dừa xanh

Nơi đây được mẹ thiên nhiên ưu ái với nhiều cảnh quan vô cùng xinh đẹp, những mỏm đá vôi nhô lên khỏi vịnh cùng những cây bụi xanh tươi, phía dưới là mặt biển trong xanh và những đàn cá heo tung tăn bơi lội.

Những rặng núi bao quanh những vịnh nhỏ tạo nên khung cảnh xinh đẹp ở nơi đây

Ngoài ra trên hòn đảo còn có rất nhiều rặng dừa mọc tự nhiên hoặc được trồng một cách vuông vắn tạo thêm không gian tươi mát cho hòn đảo. Đến với nơi đây, du khách sẽ được hòa mình vào phong cảnh tưởng chừng như chỉ có ở cõi tiên.

Du khách chèo thuyền để khám phá hòn đảo, bạn sẽ rất dễ quên lối về khi đã ở trên đây

Những bãi cát trắng dài, những vịnh nhỏ được bao quanh bởi những mỏn đá, nước biển trong xanh, phía dưới là những rặng san hô tuyệt đẹp rất thích hợp cho các hoạt động bơi lội và khám phá hệ sinh thái đại dương. Nếu thích, du khách có thể leo lên những đỉnh núi trên hòn đảo hoặc những chỏm đá nhô lên ở biển để ngắm nhìn toàn bộ khung cảnh nơi đây.

Một vịnh nhỏ ở hòn đảo

Trên đảo còn có một địa danh rất nổi tiếng của Philippines đó là sông ngầm Puerto Princesa, được UNESCO công nhận là một trong 7 kỳ quan thiên nhiên mới. Nơi đây nổi tiếng với những động đá vôi với một sông ngầm có thể vào được 8,2km, uốn lượn quanh co trước khi đổ thẳng ra biển Đông. Bên cạnh đó, vườn quốc gia Puerto Princesa cũng là nơi dự trữ sinh quyển ở Philippines với nhiều loại động thực vật quý hiếm.

Lối vào sông ngầm Puerto Princesa, trong hang có rất nhiều thạch nhũ tạo nên những hình tượng sống động tựa như Phong Nha – Kẻ Bàng ở Việt Nam

Đặc biệt, trên đảo có rất nhiều chim, hơn 165 loài chim đã được tìm thấy ở vườn quốc gia trong tổng số 252 loài chim ở Palawan. Vì vậy hoàn đảo không chỉ thu hút khách du lịch Philippines hàng năm mà con là nơi để các nhà sinh vật học từ khắp nơi trên thế giới đến đây để nghiên cứu.

Top ten travel tổng hợp

 

 

 


[X]