Những việc làm bạn lãng phí thời gian khi đi du lịch

Những việc thường làm dưới đây sẽ khiến chúng ta lãng phí một lượng lớn thời gian cho chuyến du lịch mà ít ai chú ý đến.

1. Xếp hàng làm thủ tục tại sân bay

Chúng ta thường phải tới sớm cả tiếng đồng hồ để chờ xếp hàng làm thủ tục ở sân bay. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm khoảng thời gian xếp hàng này bằng cách tìm đến dịch vụ Global Entry. Dịch vụ này giúp bạn hoàn thành tất cả các thủ tục hàng không từ trước. Bạn cũng không phải xếp hàng thực hiện các thủ tục xuất nhập cảnh và hải quan.

xep hang lam thu tuc o san bay-min

Lãng phí thời gian khi phải xếp hàng dài làm thủ tục bay

2. Chọn các đường bay có quá cảnh

Chúng ta thường chọn các đường bay có quá cảnh bởi nó có giá cả rẻ hơn các đường bay trực tiếp. Như vậy chúng ta có thể tiết kiệm được một khoản chi phí cho chuyến đi. Tuy nhiên các đường bay này lại thường bắt bạn phải chờ lâu để hoàn tất lịch trình bay hay thường bị trễ chuyến. Vì vậy khi đặt vé máy bay đi du lịch bạn cần lưu ý về các chuyến bay thẳng và chuyến bay không nghỉ. Như vậy bạn sẽ hạn chế được những rủi ro trên và không phải mất thời gian ngồi hàng giờ ở sân bay để chời đợi.

 

3. Chuyến bay hạ cánh tại sân bay xa thành phố

Khi chọn chuyến bay bạn cần quan tâm đến việc chuyến bay sẽ hạ cánh ở đâu, và tốt nhất là nên hạ cánh ở sân bay gần trung tâm thành phố nhất. Như vậy bạn sẽ tiết kiệm được thời gian di chuyển, đặc biệt là trong trường hợp thành phố đó có tình trạng kẹt xe diễn ra.

ha canh o san bay gan trung tam-min

Nên chọn các chuyến bay hạ cánh gần nơi bạn đến

4. Chọn chỗ ở xa với điểm cần đến

Thông thường chúng ta thường chọn chỗ ở xa hơn điểm đến nhằm tiết kiệm chi phí ề chỗ ở và các dịch vụ ăn uống. Tuy nhiên đổi lại bạn lại phải thêm chi phí đi lại và thời gian đi lại mỗi khi di chuyển. Trong đó có tể kể đến thời gian đứng chờ các phương tiện công cộng để đến được nơi cần đến. Như vậy chẳng khác gì cũng bù trừ cho nhau. Do đó thay vì chọn một chỗ ở xa rẻ hơn mà lại mất thời gian và chi phí thì hãy chọn một chỗ ở gần với nơi bạn cần đến dù chi phí đắt đỏ hơn 1 chút. Bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều để tận hưởng chuyến đi.

 

5. Xếp hàng tại những điểm du lịch

Tại các điểm du lịch nổi tiếng chắc chắn khó tránh khỏi việc xếp hàng để mua vé và tham quan. Vì vậy để tránh khỏi tình trạng này bạn có thể đặt vé tham quan trước qua mạng. Bên cạnh đó tìm hiểu kỹ nơi bạn sẽ tham quan như thời điểm nào khách đông để tránh. Hay bạn có thể tranh thủ đến sớm hơn để không phải đứng xếp hàng vã mồ hôi để chờ tới lượt mình.

dung xep hang cho tham quan-min

Lãng phí thời gian khi phải xếp hàng dài tại các điểm tham quan nổi tiếng

6. Mua quà lưu niệm

Mua sắm quà lưu niệm cho bạn bè người thân trong chuyến du lịch là điều không thể bỏ qua. Tuy nhiên bạn cũng đừng nên tiêu tốn quá nhiều thời gian trong chuyện này bởi quà lưu niệm ở đâu cũng có những nét giống nhau. Vì vậy thay vì lân la chỗ này qua chỗ khác để chọn quà lưu niệm thì nên giành thời gian đó để tận hưởng và khám phá nơi bạn đang ở.

Theo News.zing.vn

Tags: Du lịch Campuchia giá rẻ, du lịch Nha Trang giá rẻ, du lịch Đà Lạt gia rẻ

 


[X]