Những vị khách không muốn gặp khi đi du lịch

Du lịch là để trải nghiệm những điều mới mẻ và cũng  là một cách để nuông chiều bản thân. Thế nhưng đôi khi chuyến du lịch đó lại không được như chúng ta mong đợi khi đụng phải những vị khách không mong muốn. Những vị khách được kể dưới đây là những vị khách ” đáng ghét” nhất mà không ai muốn đồng hành trong các chuyến du lịch.

Nghiện chụp ảnh selfie

chup anh tu suong-min

Chụp ảnh tự sướng có thể làm phiền người khác

Du lịch là để khám phá, để trải nghiệm vì vậy hãy đặt chiếc điện thoại qua một bên để chiêm ngưỡng những cảnh đẹp của thiên nhiên, đất trời. Việc lưu giữ những khoảnh khắc đẹp tại nơi mình sẽ đi qua, những khoảnh khắc mình đã được trải nghiệm cũng là một việc quan trọng trong những chuyến du lịch. Tuy nhiên nên biết cách ” tự sướng” đúng lúc đúng chỗ chứ không phải lúc nào cũng ôm khu khư chiếc điện thoại và tạo dáng mọi lúc mọi nơi được.

Như thế họ không có thời gian để khám phá mà còn gây sự khó chịu cho những người xung quanh. Họ có thể làm phiền người khác bởi đèn flash và tiếng động khi chụp ảnh cũng như che khuất tầm nhìn của người khác. Vì vậy những nghiện chụp ảnh selfie là những vị khách không muốn đụng mặt khi đi du lịch.

Người không biết xếp hàng là gì

van hoa xep hang-min

Những người ích kỷ không biết xếp hàng là gì

Xếp hàng là một văn hóa thể hiện sự ý thức của con người trong xã hội. Là hành vi nói lên nhiều một con người hay sự phát triển của một xã hội. Biết bao người khi đến Nhật đều ca ngợi hết lời về văn hóa xếp hàng để rồi nhìn lại Việt Nam thì lại phải thở dài ngao ngán. Biết bao vụ người dân dẫm đạp lên nhau để được tắm miễn phí, ăn cơm miễn phí…ở đâu cũng có thể tồn tại những con người không biết xếp hàng là gì. Vị khách gây khó chịu cho người khác trong chuyến du lịch chắc chắn không ai khác chính là những người này.

Khi đi du lịch có thể du khách cũng sẽ bắt gặp những vị khách không lịch sự khi chen lấn lên hàng, lên xe, chen lấn lấy đồ ăn…khi đi theo đoàn. Những hành động sẽ khiến người xung quanh phải khó chịu bởi đó là mọt hành động ích kỷ khi chỉ nghĩ đến lợi ích của chính mình mà không nhìn thấy những người xung quanh. Đây cũng là một trong những vị khách đáng ghét có thể gặp khi đi du lịch.

Người hút thuốc không ngừng

hut thuoc la-min

hút thuốc lá không đúng nơi gây ảnh hưởng cho người xung quanh

Hút thuốc lá không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến người hút mà còn ảnh hưởng đến cả những người xung quanh. Sẽ rất khó chịu khi phải du lịch cùng với những người luôn phì phèo điếu thuốc trên miệng. Mùi thuốc lá rất khó chịu đặc biệt đối với chị em phụ nữ. Đây là một hành động không lịch sự mà còn có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của những người xung quanh. Đây là vị khách khó ưa không ai muốn gặp khi đi du lịch.

Vị phụ huynh lười biếng

Một số bậc cha mẹ xem việc đi du lịch như một cơ hội để có kỳ nghỉ gia đình mà nhờ đó họ không phải lo lắng gì đến việc trông nom bọn trẻ, thay vào đó nhờ vả luôn khách khác hoặc hướng dẫn viên. Trong khi bố mẹ đang thoải mái thư giãn thì con cái của họ chạy lung tung la hét, khóc lóc ầm ĩ và quấy rầy những người khác. Thế nhưng họ lại dửng dưng và không có lấy một lời xin lỗi vì con họ đã làm phiền người khác. Vì thế nhưng vị phụ huynh lười biếng là những vị khách không muốn gặp nhất khi đi du lịch đối với bất kỳ ai.

Tags: du lịch Campuchia, du lịch Đà Lạt, du lịch Nha Trang

 

 

 


[X]