Những tu viện độc đáo có từ thời Trung cổ ở Romania

Ở miền bắc Romania, trong một vùng được biết đến với cái tên Bukovina, nơi đây sỡ hữu 8 nhà thờ có từ thời Byzantine, nổi tiếng với những bức tranh sơn dầu tuyệt đẹp được vẽ trang trí trên tường, cả bên trong và bên ngoài. Được xây dựng trong những ngày tối tăm thời Đế quốc Byzantine, mỗi tu viện này đều có màu sắc đặc biệt mô phỏng về những câu chuyện trong Kinh thánh.

Qua các bức tranh tường, du khách có thể nhìn thấy các vị thánh, các vị tiên tri, những cảnh về cuộc đời của Chúa Giê Su, những câu chuyện về sự khởi đầu của con người và về cuộc sống của Chúa Giê su sau khi chết, các tu viện đã tìm cách dạy những người nông dân mù chữ những câu chuyện về Thiên Chúa.

Tu viện Voronet

Các tu viện nổi tiếng nhất là Tu viện Voronet, được hoàn thành vào năm 1488. Người ta nói rằng tu viện đã hoàn thành chỉ trong 3 tháng và 3 tuần lễ để kỷ niệm chiến thắng tại trận Vaslui. Được biết đến rộng rãi ở châu Âu như là “Nhà nguyện Sistine của phương Đông” do các bức tranh tường trong và ngoài của nó, tu viện này cung cấp một phong phú các bức tranh tường với màu xanh rực rỡ gọi là màu xanh Voronet.

Tu viện Sucevița

Tu viện Suceviţa được xây dựng vào năm 1585. Tu viện màu xanh-xanh chủ đạo này là một trong những tu viện cuối cùng được trang trí bằng những bức tượng trưng ở Romania. Tất cả các bức tường bên ngoài của tu viện, ngoại trừ bức tường phía tây, được bao phủ bởi những bức tranh tường. Truyền thuyết kể rằng một trong số các hoạ sĩ rơi khỏi giàn giáo và chết, sau đó công việc đã dừng lại và bức tường cuối cùng không được sơn.

Tu viện Moldovita

Tu viện Moldovita được xây dựng năm 1532 bởi Petru Rareş, người là Stephen III của con trai ngoài giá thú của Moldavia. Nó được thành lập như là một rào cản bảo vệ chống lại các nhà chinh phục Hồi giáo Ottoman từ phương Đông. Các bức tranh màu vàng và màu xanh đậm trên tường bên ngoài được hoàn thành năm 1537. Bên cạnh các chủ đề định kỳ trong nghệ thuật Chính thống Kitô giáo, một trong những bức tường có bức tranh tường khắc họa Cuộc vây hãm Constantinople.

Tu viện Humor

Tu viện Humor có kích thướt khá nhỏ nhưng cùng với Voronet, nó có lẽ là bảo tồn tốt nhất. Được xây dựng năm 1530, các chủ đề của bức tranh tường lửa bao gồm Cuộc vây hãm Constantinople và Phán quyết Lần cuối cùng phổ biến ở các tu viện được sơn màu. Nhưng bức tranh tường nổi bật là hình ảnh của ma quỷ được mô tả như một người phụ nữ.

Tu viện Arbore

Tu viện Arbore được xây dựng năm 1502 bởi Luca Arbore, và dành cho việc cắt đầu của Thánh Gioan. Nó đã được vẽ bốn thập kỷ sau bởi Dragos Coman, là một trong những tu viện được vẽ tranh tường lớn nhất thế kỷ 16 của Rumani.

Tu viện Patrauti

Tu viện ở Patrauti, được xây dựng năm 1487, là địa điểm tôn giáo còn sót lại lâu đời nhất do Stephen the Great thành lập. Những bức tranh bích họa, có từ khoảng năm 1550, các bức tranh vẫn có thể được nhìn thấy ở mặt tiền phía tây. Năm 1775, ngay sau khi Bucovina được sáp nhập vào đế chế Habsburg, tu viện đã biến thành một nhà thờ giáo xứ.

Tu viện Probota

Tu viện Probota được xây dựng vào năm 1530 và là tu viện đầu tiên có bức tranh tường ngoài được sơn ở Moldavia. Các bức tranh bên ngoài đã biến mất, nhưng những bức tranh bên trong được bảo quản tốt. Nhà thờ đã được phục hồi một phần và sửa chữa nhiều lần trong quá khứ.

Tu viện Saint John – Suceava

Tu viện ở Suceava được xây dựng từ năm 1514 đến năm 1522, trước đây là Nhà thờ Metropolitan của Moldavia. Hiện nay là vị trí của Tổng giám mục của Suceava và Radauti. Tu viện này dành riêng cho Saint John the New of Suceava, một tu sĩ Moldavia, người đã giảng dạy trong thời gian chiếm đóng Thổ Nhĩ Kỳ và sau đó đã được tôn kính như một vị thánh ở đây.

Theo amusing

Xem thêm: du lịch Italia, du lịch Hà Lan, du lịch Pháp