Những trò chơi biển thú vị ở Nha Trang

Nha Trang trong những năm gần đây đã trở nên vui nhộn hơn, trẻ trung hơn rất nhiều khi đưa vào khai thác du lịch hàng loạt những hoạt động trên biển vô cùng thú vị từ lặn biển, đi dạo dưới lòng biển cho đến bay là là trên mặt nước…

Nha Trang là điểm nghỉ mát được rất nhiều người yêu thích dù trong những dịp nghỉ cuối tuần hay những kỳ nghỉ dài. Đến Nha Trang, người ta sẽ được đắm mình trong làn nước trong xanh, mát mẻ, tắm biển và vui chơi bên gia đình, bạn bè. Nhưng có lẽ sẽ có những giây phút cảm thấy có chút buồn tẻ nếu quay lại đây quá nhiều lần và chỉ có tắm biển. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, Nha Trang đã trở nên thu hút rất nhiều du khách, đặc biệt với những hoạt động thú vị như đi bộ dưới biển, lặn biển, Flyboard…

Đi bộ dưới biển

di bo duoi bien-min

Đi bộ dưới biển đang là trò chơi thu hút khách ở Nha Trang

Đi bộ dưới đáy biển – seawalker, là một loại hình du lịch mới ở Nha Trang, điều đặc biệt của loại hình du lịch seawalker là kể cả người già, người trẻ, thậm chí người không biết bơi cũng có thể xuống đáy biển giống như đi trên đất liền. Theo đó, sau khi đội chiếc mũ lặn đặc biệt, du khách sẽ được các thợ lặn chuyên nghiệp kèm cặp trực tiếp để khám phá đáy biển.

Du khách tour Nha Trang dù không biết bơi cũng sẽ được một lần trải nghiệm cảm giác dưới đáy biển, lúc đó bạn sẽ được đội mũ lặn như mũ phi hành gia để có thể thở bình thường bằng mũi dưới nước mà không phải lo lắng về việc tiếp xúc mặt trực tiếp với nước hay nước vào tai, hoặc bắt buộc phải thở bằng miệng dưới nước. Bên cạnh đó, các huấn luyện viên sẽ giúp bạn có được trải nghiệm lặn phiêu lưu đáng nhớ với những bức ảnh chụp bạn đang đi dưới lòng biển hay đang cho cá ăn.

– Giá vé: người lớn 890.000 VND

– Thời gian: Từ 7h30 – 13h30

Flyboard – thử làm siêu nhân

Là trò chơi trên nước khá quen thuộc với khách quốc tế nhưng với du khách trong nước, đây thực sự là trò du lịch thử bản lĩnh của người tham gia. Flyboard cũng giống như nhiều môn thể thao dưới nước khác, đòi hỏi người chơi ít nhất cũng phải quen và chủ động trong môi trường nước, cần có sức khỏe để thực hiện các động tác nhào lộn dưới nước và trên không trung. Để chơi được trò này, người chơi sẽ phải mất khoảng 1 tiếng tập luyện cùng huấn luyện viên.

flyboard-min

Flyboard – trò chơi cảm giác mạnh dành cho giới trẻ

Với trò Flyboard này, du khách tour du lịch Nha Trang sẽ có cảm giác như một siêu nhân, bay trên mặt nước và nhào lộn trên không, lúc đầu cảm giác có hơi mất thăng bằng nhưng dần dần thì người chơi sẽ cảm thấy vô cùng sảng khoái và hào hứng với cảm giác ấn tượng của trò chơi này.

– Thời gian 5 phút: 450.000 VND

– Thời gian 10 phút: 850.000 VND

– Thời gian 20 phút: 1.600.000 VND

Dù lượn

Bạn có từng nghĩ mình sẽ bay trên không với một chiếc dù bay đủ sắc màu, nếu muốn vậy, bạn hãy đến với Nha Trang và chơi môn dù lượn trên biển nhé! Để chơi dù bay này, trước hết bạn sẽ mặc áo phao, mang đai an toàn. Chiếc dù lớn phía sau được kết nối với đai an toàn và dây kéo dù dài 30 – 50 mét của canô phía trước. Không khí tầng cao mát lạnh, thanh khiết khiến bạn lâng lâng trong những phút giây diệu kỳ. Bỗng dây kéo chùng xuống, bạn sẽ rơi tự do cho đến khi chân chạm vào mặt nước biển thì chiếc canô lại tăng tốc đưa bạn đột ngột vút lên cao. Cảm giác khi chơi trò này chỉ được diễn tả bằng hai từ “tuyệt vời”.

– Giá chơi ở đảo: 450.000 VND/1 Người

– Giá chơi ở đất liền: 350.000 VND

Cưỡi phao chuối

di thuyen chuoi-min

Cưỡi phao chuối dành cho những người mê tốc độ

Đây là trò chơi thể thao trên biển mang cảm giác mạnh với phao 5 – 7 chỗ. Du khách du lịch Nha Trang mặc áo phao sau đó ngồi lên thuyền phao chuối được cột với canô máy bằng một sợi dây cáp chắc chắn. Đây là trải nghiệm khá thú vị, tuy nhiên nếu đi lần đầu, bạn nên yêu cầu canô kéo chậm lại kẻo bị ngợp gió biển do chưa quen cảm giác. Canô sẽ kéo thuyền đi với tốc độ cao từ 50 đến 80 km/ giờ trong sự hò reo phấn khích của những người tham gia.

– Giá: 700.000 VND/15 phút

– Dành cho 5 – 7 người, chơi ở đảo là 800.000 VND

Lặn biển

Khi tham gia, du khách sẽ được trang bị đồ nghề chuyên nghiệp như một thợ lặn bao gồm: quần áo lặn, kính mắt, ống thở. Sau vài thao tác ký hiệu với người hướng dẫn, bạn sẽ bắt đầu hành trình khám phá đại dương ở độ sâu 10 – 15 mét.

– Giá tour: 749.000 VND/ lặn 2 lần, 500.000 VND/ lặn 1 lần

– Thời gian: Từ 7h00 đến 13h00

Lướt ván

Không nhờ sóng, gió, ván lướt nhờ lực kéo của ca nô. Tuy nhiên, để tham gia, người chơi vẫn cần phải tham gia một khóa học cơ bản để giữ thăng bằng trên mặt nước. Sau khi cài chặt áo phao, hai chân đặt theo đường thẳng trên một tấm ván dài, giữ chặt đầu dây được buộc vào ca nô, bạn đã có thể lướt thoải mái trên mặt nước. Còn các kỹ thuật như đổi tay cầm dây, nhào lộn thì cần một thời gian tập luyện nhất định mới làm được.

– Giá chơi ở biển ngay thành phố: 700.000 VND

– Giá chơi ở đảo: 800.000 VND ( 1 người / vòng 15 phút )

Moto nước

Điều khiển moto nước gần giống như đi xe máy gắn tay ga vậy. Du khách sẽ mặc áo phao, được hướng dẫn cách vận hành và xử lý khi bị lật úp. Nếu không đi cùng với nhân viên kỹ thuật, bạn phải cam kết tránh xa tàu thuyền, chướng ngại vật trên biển, chạy cách bờ tối thiểu 30 mét, không đến chỗ đông người, không lạng lách…

– Giá: 800.000 VND/30 phút

– Chơi ở đảo: 450.000 VND/30 phút

Theo Internet


Chuyên Mục