Những trang phục bị cấm ở các nước

Mỗi quốc gia đều có những nét văn hóa của riêng mình. Vì thế, điều đúng đắn và có thể làm ở nơi này lại có thể là điều sai trái theo văn hóa ở một nơi khác. Vì vậy ông cha ta thường có câu “ Nhập gia tùy tục” để nói rằng đến nơi nào phải theo phong tục nơi đấy. Và nếu bạn đang có ý định du lịch đến các nước sau đây thì hãy chắc chắn là bạn không đem theo những trang phục bị cấm ở đất nước của họ.

Legging không phải là quần ở Qatar

Ở Việt Nam quần legging khá phổ biến và rất dược nhiều bạn nữ ưa chuộng vì sự thoải mái cũng như tiện lợi mà nó mang lại. Ở Việt Nam đó như là một kiểu thời trang trẻ trung và rất bính thường thế nhưng ở Qatar thì cho rằng trang phục này không đứng đắn. Vì vậy mới đây đất nước Qatar vừa ban hành một điều luật cấm các phụ nữ hoặc khách du lịch mặc quần legging ở những nơi công cộng.

Cấm mặc quần legging ở Qatar

Cấm mặc quần legging ở Qatar

Các nhà chức trách phân Qatar cũng sử dụng các phương tiện truyền thông và mạng xã hội để quy định được lan truyền và phủ sóng rộng rãi đến tất cả mọi người. Ngoài ra còn phát tờ rơi và dán khắp nơi để tuyên truyền cho người dân và khách du lịch. Tờ rơi nhấn mạnh “Legging không phải là quần”. “Nếu bạn đang ở đất nước chúng tôi, bạn là một trong số chúng tôi, vì vậy xin hãy ăn mặc đứng đắn ở nơi công cộng”.

Bên cạnh đó trên tờ rơi t đó liệt kê một số quy định về ăn mặc ở một trong những đất nước Hồi giáo được coi là nghiêm khắc này với nội dung: Phụ nữ và khách du lịch không được mặc quần legging, đầm cộc tay, quần short, và váy bó ở nơi công cộng.

Là đất nước tổ chức World Cup 2022, Qatar sẽ đón một lượng lớn khách du lịch cũng như người hâm mộ bóng đá đến đất nước mình. Vì thế các quy định và hướng dẫn về ăn mặc được đưa ra là một điều cần thiết.

Không chụp hình lộ ngực ở Thái Lan

Việc ăn mặc hở hang và chụp hình lộ ngực thậm chí là khỏa thân đang là một trào lưu ở nhiều nước Đông Nam Á. Thái Lan cho đây là những bức hình không hợp pháp và không đứng đắn. Vì vậy Chính phủ Thái Lan mới đây đã đưa ra cảnh cáo về việc, nếu phụ nữ chụp những bức ảnh lộ ngực, họ có thể phải đối mặt với mức án 5 năm tù giam. Cảnh cáo này được đưa ra sau khi các bức ảnh lộ ngực của nữ giới được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội.

Không chụp hình lộ ngực ở Thái Lan

Không chụp hình lộ ngực ở Thái Lan

Nếu người dân hay du khách chụp ảnh lộ ngực ở Thái Lan và đăng lên mạng xã hội thì sẽ bị chính quyền quân sự truy tố, bị phạt cảnh cáo hoặc xử phạt thích đáng.

Không mặc bikini trên đường phố Tây Ban Nha

Nếu du khách muốn lang thang dạo bộ trên đường phố Tây Ban Nha thì nên trừ bộ bikini ra. Bởi đất nước này có quy định cấm du khách và người dân mặc bikini đi bộ trên đường phố Tây Ban Nha. Khách du lịch hay đàn ông cởi trần đi trên đường phố Tây Ban Nha cũng bị đưa vào diện “cấm”.

Nếu người dân hoặc du khách nào vi phạm sẽ phải đối mặt với án phạt với số tiền lên đến 500 Euro (hơn 16 triệu đồng) nếu cứ cố gắng thực hiện điều đó.

Không mặc bikini để dạo phố Tây Ban Nha

Không mặc bikini để dạo phố Tây Ban Nha

Không mặc quần short cực ngắn ở Ý và Dubai

Dù nắng nóng thế nào thì ở Vatican, du khách nam cũng không được mặc quần short, du khách nữ cũng không được mặc áo hở vai nếu như họ không muốn bị lực lượng cảnh sát nhắc nhở. Vì vậy, nếu muốn tham quan Vatican, thì nên tránh hai loại trang phục bị cấm trên để vượt qua vòng kiểm tra nghiêm ngặt của các sĩ quan bảo vệ ở Vatican.

Còn ở Dubai, du khách cũng không nên ăn mặc hở vai, hay mặc cao hơn đầu gối ở những trung tâm thương mại. Vì nếu mặc du khách có thể bị lực lượng an ninh phát thẻ xanh nhắc nhở.

Ý, Dubai cấm người dân, du khách mặc quần short quá ngắn

Ý, Dubai cấm người dân, du khách mặc quần short quá ngắn

Không được mặc hở vai ở Ascot

Tại sự kiện đua ngựa diễn ra ở đất nước này có nhiều phụ nữ mặc quá hở hang rất phản cảm. Vì vậy đất nước này thánh lập hẳn một đội “ cảnh sát chuyên về thời trang” đứng ở các bốt ra vào để thổi phạt và nhắc nhở các quý cô ăn mặc không đứng đắn.

Theo luật ở nước này thì các du khách và phụ nữ phải luôn đội nón và các trang phục hở vai như đầm ống, đầm hai dây đều bị cấm tuyệt đối.

Không mặc đồ hở vai ở Ascot

Không mặc đồ hở vai ở Ascot

Bất cứ ai khi muốn đi du lịch hay sinh sống cũng cần hiểu văn hóa của xã hội của đất nước mình đang sống. Xã hội nào cũng vậy, dù bạn là ai, thuộc về giới tính nào đều cần tuân thủ những quy tắc luật lệ theo những chuẩn mực xã hội đó đặt ra, đặc biệt là khi bạn ở nơi công cộng.

Tags: du lịch Campuchia, tour Campuhcia, du lịch Campuchia giá rẻ


Chuyên Mục