Những trải nghiệm về văn hóa và du lịch Thái Lan

Thái Lan nổi tiếng với nhiều điểm du lịch hấp dẫn cùng nền văn hóa lâu đời với nhiều nét đặc trưng độc đáo. Đất nước xinh đẹp này sẽ quyến rũ du khách với nền văn hóa đặc sắc, những bãi biển quyến rũ và cuộc sống về đêm lôi cuốn. Nếu đến thăm Thái Lan mà cứ nhốt mình vào những bãi biển đẹp của Phuket thì thật sự là nhàm chán. Nếu bạn thật sự muốn trải nghiệm văn hoá và du lịch Thái Lan, bạn phải nghiên cứu kỹ hơn về lịch sử, nghệ thuật và ẩm thực. Dưới đây là một số trải nghiệm mà hầu như tất cả các khách du lịch đều có một ấn tượng chung khi đến thăm Thái Lan.1. Ẩm thực

Ẩm thực Thái Lan

Thái Lan là một thiên đường ẩm thực với rất nhiều món ngon và độc đáo. Một trong những điểm thu hút cơ bản ở ẩm thực Thái Lan là sự kết hợp hoàn hảo giữa các loại gia vị và các trang trí mon ăn cực kỳ kích thích. Các món ăn ở Thái Lan thường có vị rất cay nhưng thơm nồng bởi các hương liệu thảo mộc địa phương. Ẩm thực đường phố là một trong những nét văn hóa đặc sắc thu hút được rất nhiều khách trong tour Thái Lan.

2. Tôn giáo 

Chuyến đi Thái Lan sẽ không trọn vẹn nếu không viếng thăm Wat Arun, đây là một trong những điểm thu hút khách du lịch nhất của Thái Lan. Ngồi trong một góc riêng biệt của Wat Arun ở Bangkok, bạn sẽ cảm thấy thế giới tươi đẹp đến thế nào với biết bao điều mình chưa biết. Vẻ đẹp của ngôi đền không chỉ đem đến một bầu không khí lung linh huyền ảo mà còn khiến cho bạn cảm thấy bình an và thanh thản. Có lẽ Phật giáo là nơi kết nối những tâm hồn, đồng đạo và không đồng đạo.

Chùa Wat Pho

Phật giáo là tôn giáo chính ở Thái Lan, đất nước này có hơn 40.000 tu viện. Nhiều trong số những trung tâm thiền đưa ra và hướng dẫn tâm linh cho người nước ngoài. Một trong những ngôi chùa nổi tiếng khác ở Bangkok là Wat Pho hoặc Đền Phật nằm.

Lịch sử và di sản 

Thái Lan là đất nước của những di sản, trong đó có nhiều đền thờ và ngôi chùa ảnh hưởng của văn hóa Ấn Độ, Miến Điện và Trung Quốc.

Một ngôi đền cổ ở Thái Lan

Wat Arun hay Temple of Dawn là một cấu trúc hùng vĩ trên sông Chao Phraya. Wat Pho đã được phục hồi bởi Rama I, sau khi một hình ảnh rất lớn của Đức Phật đã bị phá hủy ở đây trong một cuộc xâm lược của Miến Điện. Ngôi đền giờ đây có một bức tượng Đức Phật bằng vàng lớn đến nỗi nó chỉ vừa vặn với không gian.

Văn hóa đô thị

Bangkok là một điển hình của văn hóa đô thị ở Thái Lan, một thành phố tuyệt đẹp mang trong mình những nét đẹp của truyền thống và hiện đại. Quá khứ lộng lẫy của thành phố được biểu hiện trong những ngôi đền lấp lánh và những cung điện rực rỡ trong khi hiện đại có thể được chứng kiến ​​trong cuộc sống về đêm đầy màu sắc và cơ sở hạ tầng đẳng cấp thế giới. Có một vẻ đẹp nổi lên từ sự hỗn loạn quá khi bạn chứng kiến ​​những nơi như Chợ nổi trên các kênh đào tựa như “Venice của phương Đông”. Các đường thủy luôn tấp nập cảnh buôn bán, mua sắm rất náo nhiệt.

Chợ nổi ở Thái Lan

Và tất nhiên ở Thái Lan không chỉ có Bangkok. Chaing Mai là một thành phố văn hoá quan trọng ở miền bắc Thái Lan bao quanh bởi những bức tường cũ và một hào được xây dựng từ thời xa xưa. Thành phố được xây dựng dọc theo con sông đẹp như tranh vẽ và có những ngọn núi cao nhất trong cả nước. Văn hóa phong phú kết hợp với vẻ đẹp cảnh quan và lễ hội đầy màu sắc làm cho nơi đây rất thu hút rất nhiều tour du lịch Thái Lan.

Văn hóa nông thôn

Vẻ đẹp nông thôn Thái Lan – suối Mae Khanim

Văn hoá nông thôn của Thái Lan bao gồm những ngôi làng và những thị trấn nhỏ được bao quanh bởi các cánh đồng trồng lúa tươi tốt nhẹ nhàng lượn sóng trong gió và những ngọn núi trùng điệp. Rất phù hợp với những du khách yêu thiên thiên, muốn tìm một nơi yên tĩnh để nghỉ ngơi, tịnh dưỡng.

Festivals 

Festivals Chaing Mai

Thái Lan có rất nhiều các lễ hội với nhiều chủ đề được tổ chức suốt năm với sự tinh tế và hiện đại. Lễ hội mùa đông ở Nakhon Sawan, lễ hội mùa đông ở Mae Hong Son và hội chợ Tamarind ngọt ngào đều đáng để du khách đến thăm. Tuy nhiên, hấp dẫn nhất vẫn là lễ hội hoa Chiang Mai và lễ hội đèn lồng ở Loi Krathong.

Top ten travel tổng hợp