Những trải nghiệm thú vị ở Đà Lạt cho người thích khám phá

Nhắc đến Đà Lạt người ta thường nghĩ ngay đến những cía gì ngọt ngào, lãng mạn và nhẹ nhàng nhất. Nhưng Đà Lạt không chỉ có vậy, nơi đây cò là một hành trình khám phá đầy thú vị cho những du khách thích khám phá, chinh phục. Sau đây là 3 trải nghiệm không nên bỏ lỡ cho những vị khách du lịch Đà Lạt “cá tính”:

1. Đi cáp treo tới Thiền viện Trúc Lâm

Thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt là một trong ba thiền viện lớn nhất nước ta theo phái Trúc Lâm. Cách trung tâm thành phố 5 km, Thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt nằm trên núi Phụng Hoàng, giữa ngàn thông xanh ngắt, bên cạnh hồ Tuyền Lâm. Vì vậy nơi đây không chỉ là địa chỉ tâm linh mà còn là nơi ngắm cảnh tuyệt vời cho du khách. Bất kỳ ai cũng có thể tìm thấy những phút giây lắng đọng trong tâm hồn như ở chốn hư không, thanh khiết.

Đi cáp treo lên Thiền Viện Trúc Lâm-min

Cơ hội ngắm cảnh hồ Tuyền Lâm từ trên cao khi đi cáp treo

Có 2 cách để lên Thiền Viện Trúc Lâm là bằng đường bộ hoặc cáp treo. Mỗi một cách đều mang lại cho du khách những cách khám phá riêng. Trong đó cáp treo là hình thức khám phá được nhiều du khách lựa chọn. Bởi họ không phải tốn quá nhiều thời gian và công sức nhưng lại có một vị trí lý tưởng để ngắm Hồ Tuyền Lâm và Thiền Viện Trúc Lâm từ trên cao. Xuất phát từ đồi Robin cao 1.517m, vượt qua dãy đồi núi trập trùng, rừng thông vi vút, cáp treo Đà Lạt sẽ mang lại cho du khách những trải nghiệm khó quên. Hệ thống cáp treo này cũng như là một điểm nhấn tạo sức hấp dẫn cho thành phố Đà Lạt.

2. Đu dây vượt thác

Đu dây vượt thác là một trong những trò chơi mạo hiểm ở Đà Lạt hút khách du lịch. Trò chơi này chỉ dành cho những ai thích cảm giác mạnh, ưu mạo hiểm và tuyệt nhiên không giành cho những người yếu tim. Người chơi sẽ được đu dây tụt xuống vách đá dựng đứng hay đi giữa dòng thác xối xả, trượt cáp, nhảy tự do hay men theo bờ đá hiểm trở. Đối với những người chơi lần đầu ắt hẳn sẽ cảm thấy lo sợ, hồi hộp. Tuy nhiên sau khi vượt qua nỗi sợ hãi đó thì du khách sẽ được nếm mùi vị của chiến thắng.

Đu dây vượt thác Đà Lạt-min

Trò chơi cảm giác mạnh đu dây vượt thác ở Đà Lạt

Để người chơi được an toàn thì cần phải được trang bị đồ bảo hộ đầy đủ, đúng chuẩn. Và trước khi tự mình chơi thì cần tập dượt cùng với các huấn luyện viên chuyên nghiệp. Tuyệt đối không được tự hành động một mình theo cảm tính mà phải nghe theo sự chỉ dẫn của huấn luyện viên.

3. Đi xe máy tới hồ Lắk

Hồ Lắk là một điểm su lịch sinh thái hút khách của Buôn Mê Thuật. Hồ có vẻ đẹp tự nhiên thơ mộng có núi rừng bao quanh. Vẻ đẹp hoang dại với thác nước trắng xóa, hồ nước đẹp mênh mang với ánh nắng hoàng hôn sẽ khiến bất kỳ du khách nào ghé thăm. Vì vậy đối với những du khách thích chinh phục khám phá thì không nên bỏ lỡ chuyến đi xe máy từ trung tâm thành phố Đà Lạt đến hồ Lắk.

Hồ Lắk-min

Vẻ đẹp thơ mộng của hồ Lắk

Các tour du lịch Đà Lạt chưa bao giờ thôi hấp dẫn du khách bất kể là mùa nào trong năm. Thành phố du lịch này luôn “chào đón” bất cứ vị khách nào ghé thăm. Những trải nghiệm tuyệt vời ở đây sẽ là những ký ức khó quên theo năm tháng.


[X]