Những trải nghiệm du lịch Hàn Quốc thú vị

Jone có chuyến du lịch Hàn Quốc khá thú vị qua những món đặc sản hảo hạng, mua sắm, những chuyến đi chơi , những phong cảnh đẹp ngút ngàn…Cậu ấy trầm trồ khen ẩm thực ngon, cảnh đẹp, người dân thân thiện. Trở về nước Anh, Jone vui vẻ kể lại những trải nghiệm du lịch Hàn Quốc thú vị cho bạn bè và gia đình của mình nghe và họ cũng mong muốn thử một lần đến du lịch Hàn Quốc.

 

Thủ tục xin visa du lịch Hàn Quốc thật đơn giản

 

Theo ý kiến của Jone, nếu bạn có thời gian và có kinh nghiệm xin visa rồi thì có thể tự đi làm thủ tục Visa đi Hàn Quốc. Còn nếu bạn không có thời gian thì nên thuê dịch vụ, bạn cũng sẽ phải tự chuẩn bị một số giấy tờ, nhưng ít ra thì cũng đỡ mệt hơn là tự đi làm. Sau khi chuẩn bị đủ các giấy tờ theo yêu cầu của đơn vị làm dịch vụ Visa thì bạn chuyển cho họ đi làm hộ. Các công ty du lịch họ có kinh nghiệm và quan hệ nên làm Visa rất nhanh.

 

Jone thích nhất là khám phá những địa điểm du lịch độc đáo trong đó anh ấy thấy rằng mua sắm ở Hàn Quốc cũng là một điều khá thú vị. Du lịch Hàn Quốc thông qua mua sắm, bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời.

 

Seoul – Chợ Namdaemun

 

Đây là khu mua sắm tuyệt vời dường như mở cửa suốt ngày đêm, với hàng ngàn cửa hàng, người tham quan mua sắm đông đúc. Hàng hóa ở đây thường rẻ hơn rất nhiều so với bên ngoài và người ta nói đùa rằng ở đây có bán tất cả mọi thứ, trừ vũ khí hạt nhân và xe tăng.

 

Du lịch Hàn Quốc nếu bạn thích mua sắm thì nên đến chợ Namdaemun

Bạn có thể tìm thấy những bộ quần áo giá rẻ hoặc nhiều thứ khác như đồ gia dụng, vải vóc, nữ trang, thiết bị, đồ chơi, thực phẩm, hoa, đồ dùng văn phòng…và nếu đói bụng bạn có thể thử các món ăn đặc trưng của Hàn Quốc như món xúp mandu-guk, món bánh bindae duk. Để đến được đây, bạn đón xe điện ngầm line 4 đến ga Hoehyeon. Mua sắm ở Seoul và Hàn Quốc nói chung khách hàng có thể trả giá với các mặt hàng không niêm yết giá sẵn (có thể đến 50%) nhưng họ chỉ đồng ý giảm giá nếu khách hàng thanh toán bằng tiền mặt.

Jone kể lại, đến Seoul – Chợ Namdaemun anh ấy “vác” về cả vali đồ đạc cho gia đình. Anh ấy hứa với bạn gái sẽ đưa cô ấy du lịch Hàn Quốc thăm chợ Namdaemun và mua sắm thỏa thích.

 

Chơi gì ở Hàn Quốc đây?

 

Khi được hỏi câu này, Jone “Ồ” lên một tiếng và nói: ” Nhiều lắm, nhiều chỗ chơi khi đến du lịch Hàn Quốc lắm bạn ơi!”. Và anh đã chia sẻ những địa điểm thú vị dưới đây:

 

Đi Lotte World hoặc Everland: thời gian 1 ngày. Bạn nên vào website của nó tìm thông tin rồi chọn. Lotte World thì nằm ngay rìa thành phố, đi thẳng tàu điện ngầm đến được. Quy mô của Lotte thì nhỏ hơn Everland nhưng mà bạn chơi một ngày chưa chắc đã hết trò. Everland thì xa, ở đây có khu trượt tuyết 2 nguời ngồi trên cái máng rồi trượt xuống.

Du lịch Hàn Quốc bạn nên đến chơi tại Lotte World

Sông Hàn và tháp 63 tầng: đi trong một buổi chiều tối. Bạn có thể ra bờ sông mà hưởng gió đông, tháng 1 thì mặt sông đóng băng vùng gần bờ, có thể vui đùa cùng với Tuyết. Nên lên tháp 63 tầng vào buổi hoàng hôn sau đó ăn tối trên đó ngắm Seoul ban đêm, chụp ảnh, viết lưu niệm trên đó cũng hay. Ở trong tháp 63 đó có cả công viên thủy sinh vào xem cá các loại, phải mua vé.

 

Chơng-kyê-chơn, cổng thành Dongdeamun, chợ Dondeamun và mấy khu mua sắm quanh đó: mất một buổi chiều, tối nếu chịu được lạnh thì bạn có thể ra suối Chơng kyê đi dạo cũng được. Suối này vào mùa xuân, hè thì rất đẹp và mát (nhưng không có Hoa Anh Đào đâu), vào dịp năm mới và Noel thì đèn hoa rực rỡ rất đẹp. Bạn cũng có thể ra cổng thành Dondeamun chụp vài kiểu ảnh.

 

Cityhall, Tháp Namsan, cổng thành Namdeamun, chợ Namdeamun, Myeongdong, mấy cái cung gần đó: thời gian đi trong 1 ngày, bạn di chuyển bằng tàu điện đến khu vực Seoul Station hoặc City Hall station vào khoảng 6 đến 8h sáng và quan sát giới công chức Hàn chen nhau đi làm. Sau đó lên mặt đất, dạo qua khu City Hall và thăm mấy cung ngay cạnh Cityhall, vào cung phải mua vé ( hình như là 1000 won). Cung này nhỏ, dạo khoảng 1 tiếng là xong. Ra gọi taxi sang chợ Namdeamun, bạn thích mua gì thì mua. Chú ý là bạn không nên mua sâm – linh chi và quần áo ở đây, dạo cho biết thôi. Ghé qua một loạt các cửa hàng bán máy ảnh và ống kính. Ăn trưa, sau đó gọi taxi đi tháp Namsan. Chơi ở tháp Namsan đến 3 giờ chiều thì di chuyển sang Myeongdong. Theo mình thì bạn có thể mua sắm đồ ở Myeongdong, phố mua sắm nổi tiếng của giới trẻ. Hàng hiệu có hết ở đó từ quần áo giày dép đến túi xách. Nên đến đó vào chiều thứ 7, đông vui lắm! Jone chúc bạn có chuyến du lich Han Quoc thú vị.


[X]