Những tour du lịch kỳ quái và bí ẩn trên thế giới

Nhằm thỏa mãn sự hiếu kỳ của du khách, nhiều tour du lịch kỳ quái và bí ẩn ra đời như du lịch ma, du lịch thảm họa…Các tour du lịch này luôn có sức hút mãnh liệt đối với du khách nhất là những người thích khám phá, mạo hiểm và tuyệt nhiên không dành cho những người yếu bóng vía.

1. Tham quan những công trình ma ám

Những tour du lịch tham quan công trình ma ám diễn ra rầm rộ ở Mỹ. Ở Mỹ, ước tính, có khoảng 1.200 công trình bị ma ám ở Mỹ. Không chỉ ở Mỹ, du lịch ma cũng ngày một phổ biến ở Úc. Số người trải nghiệm loại hình du lịch ma này ngày một tăng. Vì vậy nếu ai muốn tham gia thường phải đặt trước nhiều tháng.

một ngôi nhà bị nghi ma ám ở Mỹ-min

Một ngôi nhà bị nghi ma ám ở Mỹ

2. Thăm khu phố đèn đỏ Amsterdam

Amsterdam không chỉ nổi tiếng bởi vẻ đẹp thơ mộng của những tòa nhà cổ kính, cùng hệ thống kênh rạch chằng chịt với những cây cầu bắc qua sông tuyệt đẹp. Ở đây còn có khu phố đèn đỏ lớn nổi tiếng khắp thế giới. Vì vậy du khách khắp nơi đều muốn đến đây một lần để tận mắt chứng kiến những lời đồn diễn ra hàng ngày ở đây.

3. Tham quan hiện trường các vụ thảm họa

Việc tham quan hiện trường các vụ tai nạn hay thảm hỏa nghe có vẻ trái với lẽ thường, với đạo đức. Tuy nhiên xu hướng du lịch thảm họa lại ngày càng được ưa chuộng và trở nên phổ biến. Du lịch thảm họa  cũng là cách họ có cái nhìn thực tế hơn về các vụ tai bạn hoặc thảm họa. Chẳng hạn như khám phá khu nhiễm xạ Chernobyl hay các địa điểm từng xảy ra thảm họa hạt nhân như Fukushima.

thị trấn ma Chernobyl-min

Thị trấn ma Chernobyl

4. Tham quan hiện trường các vụ giết người

Với tour tham quan hiện trường các vụ giết người ở Las Vegas, Nevada, Mỹ du khách sẽ được tìm hiểu những bí mật tội lỗi trong tour tham quan về những vụ giết người đẫm máu hay những hoạt động của băng nhóm tội phạm nguy hiểm trong quá khứ.

5. Tham gia các nghi lễ ma quái

Tại Haiti, có tour du lịch tham gia các nghi lễ ma quái, tìm hiểu tôn giáo thần bí, rùng rợn ở nơi đây hay gặp các pháp sư tà giáo Voodoo. Du khách cũng sẽ được tham gia một buổi lễ trừ tà và chứng kiến nghi thức hiến tế động vật sống.

6. Chơi với chất nổ

Thị trấn bên núi Potosi ở Bolivia thực sự hút khách với mỏ bạc mở cửa cho khách du lịch tham quan. Du khách sẽ được đi bộ, leo, bò trong những đường hầm tối om, nơi những người thợ mỏ làm việc hàng ngày. Và đặc biệt trong mỏ bạc sẽ không thể thiếu chất nổ.

7. Tham gia đám ma

Tại thị trấn Rantepao, Indonesia, du khách được tham gia vào một tour đám tang kỳ quặc. Đám ma ở Torajan nổi tiếng trên khắp thế giới với nghi lễ tang ma kéo dài nhiều ngày, bao gồm cả lễ hiến tế trâu đậm bản sắc địa phương. Vì vậy có rất nhiều du khách đổ về đây để chứng kiến đám ma kỳ lạ này.

Đám ma ở Torajan-min

Đám ma kéo dài như ngày hội của người Torajan

8. Thăm đền thờ toàn rắn độc ở Malaysia

Ở Malaysia, có một ngôi đền kỳ lạ, là nơi tụ tập của vô số rắn độc, từ hổ mang cho đến rắn lục. Nhiều người sợ hãi chết ngất khi bước chân vào đền, nhìn tứ phía đều thấy rắn độc. Mặc dù không phải ngôi đền lớn, nhưng Penang được coi là ngôi đền bí ẩn và hấp dẫn du khách hàng đầu Malaysia. Du khách khắp nơi đổ về ngôi đền này để tận mắt chứng kiến những con rắn độc bám vắt vẻo trên xà nhà, đậu trên cây, chui vào bình hoa, bàn thờ, tượng.

Theo Kiến Thức

Tags: Du lịch Campuchia, du lịch Singapore, du lịch Malaysia


[X]