Những thứ phải đánh đổi khi bạn nghiện du lịch

Đi du lịch được nhiều thứ như biết thêm nhiều vùng đất mới, khám phá được nhiều nền văn hóa, gặp gỡ được nhiều bạn bè, có nhiều trải nghiệm thú vị…Chính vì những lẽ đó mà không ít người không thể “kiềm chế” được sự hấp dẫn của việc đi du lịch và trở nên “nghiện”. Tuy nhiên nếu “nghiện” đi du lịch quá bên cạnh “được nhiều thứ” thì bạn cũng phải ” đánh đổi nhiều thứ”.

1. Tốn tiền

Đó là điều bạn phải đánh đổi đầu tiên khi muốn đi du lịch bởi không có chuyến du lịch nào là miễn phí cả dù bạn đi tự túc hay theo các công ty lữ hành. Du lịch là một trong những đam mê tốn kém nhất là những chuyến đi nước ngoài. Vì vậy để đỡ tốn kém bạn cần canh những chương trình khuyến mãi từ máy bay, chỗ ở, đi lại…để tiết kiệm cao nhất mức chi phí có thể.

ton tien khi nghien du lich-min

“Nghiện” du lịch đó là một đam mê tốn tiền

2. Khó dừng việc ” nghiền” du lịch

Đôi chân bạn đi đã quen nên khi phải ở nhà một thời gian bạn sẽ cảm thấy tù túng. Bạn đã quen với cảm giác tự do, tận hưởng và hòa mình vào cuộc sống thiên nhiên thay vì văn hóa ” bê tông” như cuộc sống hiện tại. Bạn lại bắt đầu nghĩ tới những chuyến đi, lại bắt đầu lùng sục thông tin để rồi lại xách ba lô lên và đi. Bạn sẽ không thể dừng được những bước chân của mình.

3. Đánh đổi sự nghiệp

Những người giàu có thường xuyên đi du lịch thì không nói làm gì thế nhưng đối với những người bình thường mà ” nghiện” đi du lịch thì đó là một vấn đề lớn. Có thể bạn phải đánh đổi cả sự nghiệp của mình bởi đi hoài thì lấy thời gian đâu để bạn làm việc nữa. Trong khi những người bạn đồng trang lứa đang chăm chỉ làm việc để có sự nghiệp ổn định và cần thiết thì mới đi du lịch còn bạn thì cứ ” lang thang” suốt ở chỗ này, chỗ kia…

co nang nghien du lich-min

Có thể phải đánh đổi cả sự nghiệp nếu quá ” nghiện” du lịch

4. Ít có thời gian gặp bạn bè

Nghiện đi du lịch bạn sẽ không có thời gian để gặp gỡ bạn bè bởi có thể lúc họ rảnh muốn gặp nhau thì bạn đang đi du lịch ở đâu đó. Hay bạn lo kiếm tiền để chuẩn bị cho những chuyến du lịch tiếp theo. Để khi bạn rảnh thì bạn bè của bạn lại đang bận. Cứ như thế bạn bè mãi chẳng gặp được nhau.

5. Không có của để dành

Có bao nhiêu tiền bạn đều đầu tư vào những chuyến đi du lịch thì lấy đâu ra của để dành. Nào tiền đi lại, tiền ăn uống, tiền ở khách sạn, tiền mua sắm…và còn vô số những phát sinh trong chuyến du lịch khiến bạn phải tốn kém. Chính vì điều đó mà tài khoản của bạn không thể ” đầy” lên mà ngày càng cạn kiệt.

6. Nhan sắc xuống cấp

Đi nhiều bạn sẽ phải “phơi” cái mặt giữa trời nắng chang chang, hay thời tiết thất thường trong khi đó bạn lại không có thời gian để chăm sóc ” sắc đẹp”. Đi chơi về da dẻ chưa kịp phục hồi bạn lại tiếp tục những chuyến đi mới khiến da trở nên đen nhẻm. Lo đi bạn sẽ quên đi việc chăm chút nhan sắc của mình bạn chỉ quan tâm với việc được đi và vui vẻ. Vì vậy nhan sắc của bạn sẽ xuống cấp là điều tất nhiên đối với những người hay đi du lịch.

sac dep xuong cap-min

Nhan sắc sẽ bị xuống cấp nếu cứ mải mê đi du lịch mà không có điểm dừng

7. Không có đồ đẹp

Mải mê đi du lịch bạn không có thời gian chăm chút cho bản thân, mua cho mình những bộ đồ đẹp để đi chơi, dự tiệc. Bạn chỉ lo mua những bộ đồ nào thuận tiện cho chuyến du lịch để rồi hi có tiệc tùng, đám cưới bạn mới nhận ra không có bộ váy nào đẹp cả.

Đối với những người giàu có thường xuyên đi du lịch đối với họ sẽ chẳng vấn đề gì bởi họ có tiền. Thế nhưng đối với những người bình dân thì ” nghiện” du lịch là một vấn đề và bạn phải đánh đổi nhiều thứ để có những chuyến đi. Vì vậy cần lên kế hoạch cho những chuyến du lịch hợp lý, hợp khả năng để niềm đam mê không phải đánh đổi quá nhiều thứ.

Tags: du lịch Campuchia, du lịch Đà Lạt, du lịch Nha Trang

 


Chuyên Mục