Những thông tin cần cho du khách khi đến Thái Lan

Du lịch Thái Lan có những điểm tham quan nổi tiếng, nhiều dịch vụ vui chơi giải trí độc nhất vô nhị mà giá cả lại phải chăng. Chi phí cho chuyến tour du lịch Thái Lan rẻ là do sự liên kết giữa các ngành, chất lượng dịch vụ không giảm mà còn tăng lên.

 

Thời điểm đẹp nhất để du lịch Thái Lan

 

Thời tiết ở Thái Lan chia làm hai mùa: Mùa mưa bắt đầu từ tháng 5 kéo dài đến tháng 10 và mùa khô bắt đầu từ tháng 11 đến hết tháng 4. Nếu đến Thái Lan mùa khô, thời tiết mát mẻ, bạn sẽ có cơ hội tham dự hai lễ hội lớn nhất tại xử sở Chùa Vàng, đó là lễ hội ánh sáng Loi Krathong, còn được gọi là lễ tình nhân của người Thái được tổ chức vào ngày rằm tháng 12 âm lịch và Tết cổ truyền Songkran diễn ra vào giữa tháng 4.

 

du lich Thai Lan

Du lịch Thái Lan vào mùa khô bạn sẽ có cơ hội hòa mình vào lễ hội ánh sáng Loi Krathong

 

Tuy nhiên từ tháng 6 đến tháng 8 mới là mùa siêu giảm giá ở Thái Lan. Nếu bạn là người thích mua sắm bạn hãy du lịch Thái Lan vào dịp này để hưởng mức giảm giá đến 80% tại tất cả các cửa hàng, trung tâm thương mại.

 

Phương tiện di chuyển

 

Phương tiện giao thông tại Thái Lan rất đa dạng, ngoài thời gian theo đoàn, nếu quý khách có nhu cầu di chuyển thì nên sử dụng phương tiện taxi có mở đồng hồ km (37 Bath cho 02km đầu).

Ngoài ra còn có các phương tiện giao thông địa phương như xe tuk tuk (ở Bangkok), xe sỏn thẻo (ở Pattaya), xe bus, xe điện (sky train) nhưng phải tham khảo ý kiến của hướng dẫn viên địa phương.

 

du lich Thai Lan

Xe tuk tuk- Phương tiện đi lại phổ biển ở Thái Lan

 

Nhớ mang theo Hotel Card (hướng dẫn viên sẽ cung cấp cho quý khách khi đến khách sạn) để sử dụng đi taxi mỗi khi tự túc ngoài chương trình để dễ dàng tìm về khách sạn khi bị lạc đường. Phải cẩn thận mỗi khi băng qua đường vì ở Thái Lan lưu thông ở bên trái ( ngược lại với Việt Nam)

 

Những cụm từ Thái giao tiếp đơn giản dành cho bạn

 

Tất nhiên bạn đang đi cùng hướng dẫn viên Việt Nam và hướng dẫn viên Thái cũng sử dụng tiếng Việt. Nhưng bạn nghĩ rằng một vài từ Thái Lan đơn giản như những câu chào hỏi chẳng hạn, sẽ tạo một ấn tượng tốt đẹp với những người bạn gặp.

 

Tiếng Thái                                                                                     Tiếng Việt

Sa-wa-dee                                                                                         Xin chào

Kop koon                                                                                          Cảm ơn

Kor thoad                                                                                         Xin lỗi

Phoot Thai mai dai                                                                         Tôi không nói được tiếng Thái

Tai ruup dai mai?                                                                            Tôi có thể chụp một bức ảnh chứ?

Hong nam yoo tee nai?                                                                  Nhà vệ sinh ở đâu vậy?

Nee tao rai?                                                                                      Cái này bao nhiêu tiền vậy?

Nee arai?                                                                                          Cái này là cái gì?

Lo ra kha dai mai?                                                                          Có giảm giá không vậy

 

Những hòn đảo nên một lần đến

 

Bao quanh bởi những vịnh cát trắng vùng bờ biển Andaman, Phuket là một trong những khu nghỉ dưỡng nhiệt đới hàng đầu thế giới. Tại đây du khách sẽ chiêm ngưỡng hàng trăm giống loài độc đáo và đủ màu sắc tại Trung tâm Nghiên cứu Sinh học Hải Dương. Những trại nuôi luôn sẵn sàng chào đón những tour Thái Lan đặc trước. Người yêu thích chơi golf sẽ tìm được những ván đấu nhiều thử thách ở bốn sân golf 18 lỗ hàng đầu thế giới. Người mới bắt đầu hay đã có kỹ năng cưỡi ngựa sẽ được tận hưởng niềm vui thoải mái và thư giãn tại ba câu lạc bộ cưỡi ngựa Phuket.

 

du lich Thai Lan

Koh Samui- Điểm du lịch hàng đầu của Đông Nam Á

 

Koh Samui, hòn đảo lớn thứ 3 của Thái Lan, hiện nay là một điểm du lịch hàng đầu Đông Nam Á. Cùng với những bờ biển trong lành là đa dạng các món ăn và một cuộc sống về đêm náo nhiệt. Samui mang trong mình một công thức màu nhiệm khiến mọi người đều say mê thích thú, du khách đều cảm thấy hài lòng khi được thư giãn cả ngày trên biển, hấp thụ ánh nắng mặt trời hay được đắm mình trong làn nước biển trong xanh. Dành cho những người yêu thích hoạt động dưới nước, ở đây có vô số lựa chọn để bạn tham gia như, lặn biển, lặn biển bằng ống thở, lướt gió hay nhảy dù lượn, bóng chuyền bãi biển và lái xe vượt địa hình.

 


[X]