Những thống kê thú vị về nước chủ nhà World Cup 2014

Brazil đang là một trong những điểm nóng nhất thế giới khi trở thành nước chủ nhà đăng cai World Cup 2014. Sau đây là một số những thông tin về đất nước và con người nơi đây theo thống kê của Telegraph.

 

 

Bức tượng cứu thế lớn nhất thế giới ở Brazil

 

– Ở Sao Paulo có một quán bar mà chủ quán nhìn khá giống Bin Laden. Nhiều du khách tới đây đã nhầm vị chủ quán với trùm khủng bố nổi tiếng thế giới.

 

– Baia do Sancho nằm ở quần đảo Fernando de Noronha được bình chọn là bãi biển tốt nhất thế giới. Nơi đây 21 hòn đảo nhân tạo thành một công viên hải dương học, là điểm yêu thích của nhiều thợ lặn để khám phá, chiêm ngưỡng những rặng san hô, hải quỳ lung linh dưới đáy biển cũng như hệ thống sinh vật phong phú.

 

Brazil là quốc gia đông dân thứ 5 trên thế giới, có khoảng 201 triệu người sống trên diện tích hơn 8.5 triệu km2. Đường biên giới của quốc gia tiếp giáp với tất cả các nước ở Nam Mỹ, ngoại trừ Ecuador và Chile.

 

– Khẩu hiệu của Brazil là “Ordem e Progresso”- Trật tự và phát triển.

 

– São Vicente-gần Sao Paulo- là thành phố cổ nhất Brazil.

 

– Ngọn núi cao nhất Brazil là Pico da Neblina, nằm trên biên giới Venezuela, ở độ cao 2994 mét so với mực nước biển. Do bị bao phủ gần như hoàn toàn trong những đám mây nên đến tận cùng những năm 1950 đỉnh núi này mới được phát hiện. Vào những năm 1965, đỉnh núi mới có người chinh phục.

 

– Thủ đô Brasilia chỉ mất 41 tháng để xây dựng, từ năm 1956 đến 1960.

 

– Brasilia nhìn từ trên cao xuống trông giống như một chiếc máy bay.

 

Brazil là một trong những nước xuất khẩu cà Facebook’s tentative steps in to the real-money gambling arena had a boost this month after Paddy Energy introduced intends to bring real-money sports betting towards the platform and Zynga introduced it might launch its very own real-money casino games for mobile around the social networking. phê lớn nhất thế giới trong vòng 150 năm qua. Vào những năm 1920, Brazil cung cấp khoảng 80% cà phê cho thế giới nhưng hiện nay con số này giảm xuống còn 1/3.

 

– Những tour du lịch khám phá khu ổ chuột của Brazil trở nên phổ biến với du khách. Một trong số các ngôi sao nổi tiếng thế giới từng đến các con phố này là Micheal Jackson, Madonna, Beyonce.

 

Sao Paulo là một trong những thành phố xảy ra tình trạng ùn tắc đường tồi tệ nhất thế giới. Theo chính quyền thành phố, kỷ lục mới được thành lập vào ngày 15/11/2013 với khoảng 309 km tắc đường.

 

– Tên họ phổ biến nhất ở Brazil là Silva.

 

– Tượng Chúa cứu thế ở Rio de Janeiro nặng 536 tấn, cao 30 mét, bao gồm cả bệ là một trong bảy kỳ quan thế giới năm 2007. Đầu năm nay, bức tượng đã bị hư hại do sét đánh và đang được sửa chữa.

 

Brazil có hơn 4000 sân bay.

 

Brazil có 19 di sản thế giới được UNESCO công nhận. Nổi tiếng nhất là vườn quốc gia Iquacu- nhà của những thác nước lớn nhất, ấn tượng nhất trên thế giới. Quốc gia này cũng là nhà của nhiều loài động vật quý hiếm đang bị đe dọa, trong đó có loài rái cá khổng lồ và thú ăn kiến khổng lồ.

 

– Khoảng 1,5 đến 2.5 triệu dân Brazil là người gốc Nhật Bản.

 

– Có khoảng 6 triệu du khách toiws Brazil mỗi năm, một nửa trong số đó thường chọn Rio là điểm đến đầu tiên.

 

– Thành phố Duque de Caxias là nhà của bãi rác ngoài trời lớn nhất thế giới Jardim Gramacho. Năm 2012 nơi đây đã phải đóng cửa.

 

-Thành phố Duque de Caxias là “nhà” của bãi rác ngoài trời lớn nhất thế giới Jardim Gramacho. Năm 2012, nơi đây đã phải đóng cửa.

 

– Ngư dân ở Laguna, phía đông nam Brazil có thể sử dụng cá heo giúp đỡ họ bắt cá. Cá heo sẽ dồn những chú cá nhỏ về phía lưới được dựng sẵn. Theo lời các ngư dân việc này đã được truyền qua nhiều thế hệ nhưng mới được truyền thông đưa tin.

 

Brazil là quốc gia nói tiếng Bồ Đào Nha duy nhất ở châu Mỹ, các nước còn lại chủ yếu sử dụng tiếng Tây Ban Nha.

Top Ten Travel tổng hợp

Nguồn: Internet

CÁC TOUR DU LỊCH QUỐC TẾ HẤP DẪN TẠI TOP TEN TRAVEL: Tour du lịch Châu Âu, Tour du lịch Mỹ, Tour du lịch Singapore

[X]