Những thói quen cần “để ở nhà” khi du lịch Singapore

Singapore là một đất nước văn minh hiện đại và bên cạnh đó đất nước này cũng nổi tiếng với những quy luật khắt khe. Một số thói quen ở các nước khác có thể xem là bình thường nhưng ở Singapore những thói quen đó có thể bị phạt tiền và thậm chí là ở tù. Do đó, những thói quen sau đây du khách nên “để ở nhà” khi đi du lịch Singapore nếu không muốn gặp rắc rối ở đất khách quê người.

1. Vứt rác bừa bãi

Xả rác bữa bãi sẽ bị phạt nghiêm trọng ở Singapore

Đường phố Singapore vô cùng sạch sẽ. Singapore giữ được môi trường xanh, sạch, đẹp nhờ những hình phạt nghiêm khắc, nặng nề đối với việc xả rác bừa bãi. Người xả rác bừa bãi lần đầu tiên sẽ bị phạt tối đa là 1.000 đôla Singapore, tái phạm thì mức phạt sẽ tăng lên 2.000 – 5.000 đôla và phải lao động công ích và có khi là bị “ăn đòn” với hình thức phạt roi. Đây là một trong những quy định khắt khe ở Singapore nhằm bảo vệ môi trường.

2. Nhổ nước bọt nơi công cộng

Nhổ bậy nơi cộng ở Singapore sẽ bị phạt tới 1.000 SGD cho lần vi phạm đầu tiên. Hành động này được coi là bẩn thỉu và khiến người khác khó chịu. Mức phạt này áp dụng cho các hành vi mất vệ sinh khác như không xả nước ở toilet công cộng, hắt hơi.

3. Nhai kẹo cao su

Những hậu quả do kẹo cao su để lại rất nghiêm trọng

Tưởng chừng như đây là một thói quen bình thường “vô thưởng vô phạt” nhưng trở thành nghiêm trọng ở Singapore. Nhai kẹo cao su là một trong những điều cấm kỵ ở Singapore. Đất nước này cấm người dân và du khách nhai kẹo cao su bởi những vấn nạn khủng khiếp mà nó gây ra. Nếu vi phạm bạn sẽ bị phạt 6.000 USD tương đương với 136 triệu đồng.

4. Các hành động phá hoại

Du khách có thể bị đánh bằng gậy nếu như là nam giới và dưới 50 tuổi với hành động cố ý phá hoại hay làm hư hỏng công trình nghệ thuật, tài sản công, thắng cảnh…

5. Hút thuốc không đúng chỗ quy định

Cần hút thuốc lá ở những khu vực được phép

Kể từ tháng 7-2018, việc hút thuốc lá trên con đường nổi tiếng với các trung tâm mua sắm là Orchard sẽ bị cấm. Chính quyền Singapore sẽ thiết kế 5 khu vực để dân nghiện hút giải quyết nhu cầu của mình. Sau đó từ 1-10-2018, nếu bị phát hiện hút thuốc ngoài khu vực này, người hút thuốc sẽ bị phạt đến 1.000 SGD (khoảng 17 triệu đồng). Do đó hút thuốc không đúng chỗ quy định là một trong những điều không nên làm khi du lịch Singapore.

6. Ăn uống trên tàu điện

Hệ thống tàu điện ngầm ở Singapore nổi tiếng hiện đại bậc nhất Đông Nam Á. Tuy nhiên du khách không được phép uống rượu ăn và thậm chí là cả uống nước trên tàu điện ngầm. Người nào vi phạm sẽ bị phạt tiền 500 USD.

7. Hôn nhau nơi công cộng

Hôn nhau nơi công cộng là điều cấm kỵ ở Singapore

Ở singapore việc thể hiện tình cảm nơi công cộng như hôn nhau là một điều cấm kỵ. Mức phạt nặng nhất cho việc thể hiện tình cảm công khai quá mức cho phép là 1 năm tù. Đây là một trong những điều lạ lùng ở Singapore nhưng lại có hiệu lực và người dân rất ý thước về điều này.

Có thể nói Singpaore là một trong những thành phố nghiêm khắc trên thế giới với rất nhiều những điều luật hết sức kỳ lạ và nghiêm khắc. Nếu du khách nào có ý định tham gia các tour du lịch Singapore thì nên bỏ túi cho mình những điều nên tránh này để có một chuyến đi trọn vẹn và vui vẻ.