Những thân cây bị uốn cong kỳ lạ ở Mỹ

Khi đi du lịch Mỹ, đặc biệt là du lịch sinh thái, sẽ không khó để bạn có thể bắt gặp những thân cây có hình dạng cong vênh giống như được uốn cong từ khi còn nhỏ. Nhiều ý kiến cho rằng những thân cây độc đáo này là do tác động bởi con người, một số khác lại cho rằng nó bị tác động tự nhiên. Và cho dù là nhân tạo hay tự nhiên thì hình thù của những thân cây này thu hút không ít du khách đến thăm những thân cây này.

Tất cả trên khắp Bắc Mỹ có những cây đặc biệt uốn cong ra khỏi hình dạng, nhưng chúng không phải là một số quirks của thiên nhiên. Thay vào đó, họ đã cố ý hình thành bởi người Mỹ bản địa để họ có thể dễ dàng nhận ra. Chúng được gọi là cây Marker, người bản địa đã sử dụng chúng như một hệ thống đánh dấu để chỉ các khu vực quan trọng như nguồn thực phẩm và nước, hoặc trợ giúp điều khiển và các điểm mốc để giúp người bản địa theo lộ trình an toàn nhất trong hành trình của họ. Cây Marker được tìm thấy ở khắp nơi ở Mỹ và Canada, nhưng đặc điểm nhất là hình uốn cong thấp trên thân cây và ngang với mặt đất và một đường cong uốn cong lên trên.

Một cây sồi được uốn cong được cho là sản phẩm của con người.

Người Mỹ bản địa đã chọn những cây chủ yếu từ họ gỗ cứng của họ như Oak và Maple, vì sự mềm dẻo của chúng trong khi còn là cây non và khả năng giữ hình dạng sau khi chúng lớn lên. Họ sẽ uốn thân cây để tạo thành một đường cong.

Nhiều người cho rằng người dân bản xứ đã bẻ cong thân cây từ khi chúng còn non

Các nhà khoa học Mỹ cho rằng người dân bản địa ở Mỹ đã cố tình uốn cong những thân cây này khi chúng còn trẻ để làm dấu hiệu đường đi và khi chúng lớn lên tạo thành những đường cong kỳ dị.

Các nhà khoa học cho rằng thân cây uốn cong được sử dụng làm ám hiệu đánh dấu đường đi thời xưa

Tuy vậy, nhiều người vẫn tỏ ra hoài nghi về tính xác thực của việc này và họ có rằng có thể có một nguyên nhân nào khác tác động lên nó bởi bỉ những thân cây bị uốn cong được tìm thấy trên khắp 13 bang của nước Mỹ và một số ở Canada.

Top ten travel tổng hợp

 


[X]