Những tác phẩm nghệ thuật từ chiếc nắp cống

Từ một đồ vật đường phố khác xa với cuộc sống đời thường của mỗi người, nhưng dưới sự sáng tạo không ngừng của người Nhật Bản, chúng đã trở thành nét văn hóa, nghệ thuật riêng biệt tại xứ sở hoa anh đào.

 

Trong nét văn hóa truyền thống của Nhật Bản đậm chất mỹ học. Điều này thể hiện rõ nét qua hàng loạt bộ môn nghệ thuật từ xa xưa như cây cảnh bonsai, trà đạo, thư pháp, gấp giấy origami, cắm hoa ikebana… Bằng khả năng sáng tạo và sự khéo léo từ đôi tay, người Nhật đã biến những vật tưởng chừng khô cứng như nắp cống trở thành các tác phẩm nghệ thuật đường phố đáng ngưỡng mộ. Mỗi thành phố, thị trấn, nắp cống được thiết kế và trang trí theo phong cách khác nhau, in đậm biểu tượng quê hương.

 

Nghe thuat tren nap cong

 

Nghe thuat tren nap cong

 

Trên khắp nước Nhật, gần 7000 nắp cống được “biến hình” đa dạng, khiến mỗi bước chân đi của du khách là một sự trải nghiệm mới. Nhiều người cho rằng, chỉ cần nhìn nắp cống có thể biết được địa điểm dừng chân của bạn đang ở đâu. Trên cung đường bạn đi mà xuất hiện những họa tiết trên nắp cống ven đường, biết đâu bạn lại tìm được cho mình một niềm vui nho nhỏ?

 

Những họa tiết trên nắp cống mang nhiều nét thân thuộc, chủ yếu là hoa cỏ, các danh lam thắng cảnh nổi tiếng của địa phương, đền chùa. Thậm chí văn hóa truyện tranh cũng được tái hiện lại bằng hình ảnh những nhân vật nổi tiếng. Dưới đây là một số tác phẩm nghệ thuật trên các ống cống tại Nhật Bản:

 

Nghe thuat tren nap cong

 

Nghe thuat tren nap cong

Nghe thuat tren nap cong

 

Nghe thuat tren nap cong

 

 

CÁC TOUR DU LỊCH HẤP DẪN TẠI TOP TEN TRAVEL: Du lịch Hàn Quốc, Du lịch Nhật Bản, Du lịch Mỹ