Những tác phẩm nghệ thuật hình cánh tay khổng lồ trên thế giới

Có khá nhiều tác phẩm nghệ thuật hình bàn tay trên thế giới, chúng không chỉ đơn là những tác phẩm kiến trúc hình cánh tay mà còn chứa đựng những ý nghĩa lịch sử – văn hóa của nơi những tác phẩm này xuất hiện, thu hút được đông đảo khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới.

Mano del Desierto, Atacama Desert, Chilê

Tác phẩm Mano del Desierto

Có lẽ bàn tay bị chia cắt nổi tiếng nhất là “Mano del Desierto” ở giữa sa mạc Atacama, cách thành phố Antofagasta 75 km về phía nam. Tác phẩm nghệ thuật này được tạo ra bởi nghệ sĩ người Chile Irarrázabal để vinh danh những nạn nhân của sự bất công và tra tấn trong chế độ quân sự ở Chile. Toàn bộ tác phẩm được được đúc bằng bê tông nguyên khối cao 11 mét.

Hand of Punta del Este, Uruguay

Tác phẩm Mano de Punta del Este

Bàn tay của Punta del Este, hay Mano de Punta del Este, là một tác phẩm điêu khắc bằng tay bởi nghệ sĩ người Chile, Mario Irarrázabal, nằm ở thị trấn nghỉ mát nổi tiếng Punta del Este, ở Uruguay. Tác phẩm điêu khắc được ra mắt vào mùa hè năm 1982, và từ đó trở thành một biểu tượng cho Punta del Este và một trong những điểm mốc nổi tiếng nhất của Uruguay. Trong nhiều năm, tác phẩm điêu khắc được gọi bằng các tên khác nhau như Emergiendo a la Vida, Monumento of Dingos, Monumento al Ahogado (Monument to the Drowned), mặc dù người sáng tạo thích nó được gọi đơn giản là “Tay”.

Praying Hands, Tulsa, Mỹ

Tác phẩm Praying Hands

Hai bàn tay mạnh mẽ này nằm ở lối vào của khuôn viên đại học Oral Roberts ở Tulsa, Oklahoma. Ở độ cao 18 m và nặng 30 tấn, đó là bức tượng điêu khắc bằng đồng lớn nhất ở Mỹ.

Hand of Harmony, Cape Homi, Hàn Quốc

Tác phẩm Hand of Harmony

Nếu có dịp du lịch Hàn Quốc, bạn đừng bỏ qua cơ hội được chiêm ngưỡng tác phẩm Harmony nằm trên bãi biển Homigot, một trong những điểm cực đông trên bán đảo Triều tiên. Tác phẩm điêu khắc làm bằng đồng và đá granite được xây dựng vào năm 1999.

Giant Hand at Bandung, Indonesia

Tác phẩm

Tác phẩm điêu khắc khổng lồ một bàn tay được đặt tại Setraduta, một khu nhà ở tầng lớp thượng lưu ở phía bắc Bandung, Indonesia. Nó được thiết kế và sản xuất bởi Nyoman Nuarta, một trong những nhà điêu khắc nổi tiếng ở Indonesia. Hiện tại, tác phẩm này thu hút được khá đông khách du lịch Indonesia.

Holocaust Memorial, Miami, Mỹ

Tác phẩm Holocaust Memorial

Tại đài tưởng niệm Holocaust, ở Miami, Florida, là một tác phẩm điêu khắc cao 12 mét của một cánh tay ra, vươn tới bầu trời khi hàng trăm con người nhỏ bám lấy nó và với nhau. Tác phẩm điêu khắc được thiết kế bởi kiến trúc sư Kenneth Treister, vẻ đẹp của nó thu hút rất nhiều khách du lịch Mỹ đến thăm mỗi năm.

Hands & Molecule, Ramsgate, Anh

Tác phẩm Hands & Molecule

Một đôi bàn tay cao 4 m, nổi lên từ mặt đất nằm ở Westcliff Promenade, Ramsgate, Kent, Anh. Tác phẩm điêu khắc được David Barnes tài trợ và được tài trợ bởi công ty dược phẩm Pfizer. Nó được công bố vào tháng 6 năm 2000 để đánh dấu sự ra mắt của Mạng lưới Route 15 tại Thanet, Kent. Nếu đi du lịch Anh, đây có lẽ là một điểm thú vị mà du khách có thể đến check-in.

The Hand, Madrid, Tây Ban Nha

Tác phẩm The Hand

Tác phẩm điêu khắc này được thực hiện vào năm 1987 và tác phẩm thứ hai của kiến trúc sư Mario Irarrázabal. Nó nằm ở Parque Juan Carlos I ở Madrid, và cũng tương tự như tác phẩm điêu khắc ban đầu của ông ở Punta del Este, Uruguay.

Giant Hands ở Venice, Ý

Tác phẩm Giant Hands

Bàn tay khổng lồ trên kênh Grand Canal ở Venice là đôi bàn tay mới xuất hiện so với các tác phẩm còn lại trên thế giới và là một điểm tham quan hấp dẫn của khách du lịch Ý.

“Venice là một thành phố nghệ thuật truyền cảm hứng cho nhiều nền văn hoá trong nhiều thế kỷ,” Lorenzo Quinn – tác giả của tác phẩm nói. “Nhưng để tiếp tục làm như vậy nó cần sự hỗ trợ của thế hệ chúng ta và trong tương lai, bởi vì nó đang bị đe dọa bởi sự thay đổi khí hậu và sự tàn phá của thời gian.”

“Tôi muốn điêu khắc những gì được coi là phần khó nhất và có tính nghệ thuật nhất trong cơ thể con người”, nghệ sĩ nói. “Bàn tay nắm giữ rất nhiều sức mạnh – sức mạnh để yêu thương, ghét, tạo ra, tiêu diệt”.

Top ten travel tổng hợp

 

 

 


[X]