Những suy nghĩ bí mật của các quản lý khách sạn

Vẻ bề ngoài, nhân viên trong khách sạn luôn phải mỉm cười với khách nhưng đôi khi trong lòng họ, sự tức giận đang dâng tràn. Trang News vừa công bố lời tâm sự thật lòng của ông chủ các nhà nghỉ, khách sạn về công việc phục vụ khách hàng của mình cùng những cảm xúc, suy nghĩ của họ về các điều mà khách khiến họ bực mình.

 

1. Những cuộc gọi ngu ngốc: 

 

du khách

 

Một chủ khách sạn cho biết họ thường nhận những cuộc gọi “vô tư” từ khách hàng nhưng lại khiến người nhận điện thoại ức chế “Họ gọi vào số khách sạn chúng tôi và hỏi: Này, chỉ đường cho tôi đến khách sạn của anh? mà không nói cho chúng tôi biết họ đang ở đâu. Nếu có thể cụ thể hơn, họ chỉ nói: Tôi đang ở đường cao tốc, chỗ của anh là chỗ nào?. Trên thế giới này có bao nhiêu đường cao tốc và làm sao tôi biết được họ đang ở cao tốc mà để chỉ đường”. Một chủ khách sạn giấu tên tiết lộ.

 

Một điều nữa khiến các nhân viên khách sạn cũng cảm thấy bực bội chính là họ nhận được các cuộc điện thoại có nội dung như: Tôi đang đọc website giới thiệu về khách sạn của bạn. Bạn nói phòng số 7 có nhà bếp riêng à, phòng thứ 4 có bồn tắm phải không, phòng nào cũng có tủ lạnh à… Họ nói đủ thứ chuyện nhưng tôi lại không hề yêu cầu đặt phòng. nếu chỉ cần kiểm tra thông tin về khách sạn, chẳng phải chúng tôi đã nói đầy đủ trên trang web rồi sao?”

 

2. Cẩu thả khi nghe hướng dẫn: 

 

Khi làm thủ tục nhận phòng, hành khách thường được lễ tân cung cấp những thứ tối thiểu như điều khiển điều hòa, tivi, mã wifi. Tuy vậy phần lớn số họ hầu như không để ý và khi lên phòng lại gọi điện cho lễ tân, bắt cử người lên tận phòng để đăng nhập wifi giúp.

 

Bên cạnh đó, khi đặt phòng khách sạn đã gửi đầy đủ vào email cho khách bản đồ, hướng dẫn đổ xe, những cuốn sách giới thiệu chi tiết về khách sạn, các khu vực tham quan quanh đó… Tuy nhiên họ vẫn nhận được những câu hỏi về chỉ đường, về việc hỏi trong phòng được trang bị những gì mà không thèm đọc chúng trong email.

 

3. Bày bừa trong phòng khách sạn:

 

Nhiều gia đình đưa con nhỏ đi du lịch và hồn nhiên bày bừa mọi thứ ra khắp phòng khiến nhân viên phục vụ dọn “mệt nghỉ”.

Một gia đình khi đến chỗ chúng tôi nghỉ đã mang một đống đồ như chăn, gối, tivi màn hình lớn… Tất cả những thứ đó họ có thể để ở nhà nếu chịu khó gọi cho chúng tôi và biết rằng trong phòng khách sạn đó có tất cả. Họ còn bày rất nhiều thứ như đồ bơi nhựa, chạy xe bằng pin… cho trẻ con ra bãi cỏ của khách sạn. Lúc đó, khu vực bãi cỏ của chúng tôi không khác gì nhà trẻ cho gia đình họ vậy. Một chủ khách sạn cho biết.

 

5. Phạm pháp trong du lịch: 

 

Nhiều du khách thường không quan tâm đến các vấn đề về luật pháp và có những hành động bừa bãi khi đi du lịch. Nhiều người là trẻ vị thành niên vẫn uống rượu, rồi trộm cắp, phá rối trong bể bơi… Những việc này khiến khách sạn phải báo cáo với cảnh sát và chắc chắn du khách sẽ gặp rắc rối.

“Tốt nhất là khi đi du lịch nên để những hành vi lỗ mãng của mình ở nhà”. Một ông chủ khách sạn cho biết.

Nguồn: Vnexpress

CÁC TOUR DU LỊCH QUỐC TẾ HẤP DẪN TẠI TOP TEN TRAVEL: Du lịch Mỹ, Du lịch Hàn Quốc, Du lịch Singapore

 


Chuyên Mục