Những rắc rối do hộ chiếu mang lại

Ai đã từng đi du lịch nước ngoài chắc hẳn sẽ hiểu rõ được tầm quan trọng của hộ chiếu. Đó là loại giấy tờ để bạn có thể xuất cảnh và nhập cảnh. Vì là giấy tờ quan trọng nên thường được nhân viên sân bay ” soi” rất kỹ. Không ít người đã gặp phải rắc rối do cuốn hộ chiếu mang lại.

Số trang trống trong hộ chiếu

Đa số các nước có yêu cầu thị thực nhập cảnh đều có quy định số trang trống của hộ chiếu phải còn ít nhất 2 trang, một số nước khác có quy định tới 4 trang. Vì vậy số trang trống trong hộ chiếu ít cũng là một lý do khiến du khách bị nhân viên sân bay từ chối và không được xuất cảnh.

Ngày hết hạn

Nếu hộ chiếu của bạn chỉ còn hạn dưới 6 tháng, bạn có thể bị từ chối để đến tham quan nhiều quốc gia trên thế giới. Trong số đó có các nước thuộc khối Schengen.

Hộc hiếu là giáy tờ quan trọng để xuất cảnh và nhập cảnh

Hộc hiếu là giáy tờ quan trọng để xuất cảnh và nhập cảnh

Trông bạn khác với ảnh hộ chiếu

Nếu ngoại hình của bạn thay đổi quá nhiều so với hình ảnh lúc chụp hộ chiếu như tuổi tác, màu tóc, cân nặng…cũng có thể khiến bạn bị từ chối nhập cảnh. Vì vậy để không gặp rắc rối bạn nên mang theo một tấm ảnh khác để làm chứng tại sân bay. Đặc biệt với trường hợp nếu bạn có phẫu thuật thẩm mỹ hay chuyển giới thì nên làm hộ chiếu mới nếu không nhân viên sân bay sẽ cho rằng bạn và người trong hộ chiếu không phải là một.

Tên của bạn

Tại một số quốc gia trên thế giới, du khách chỉ được nhập cảnh khi xuất trình vé máy bay khứ hồi, phòng khách sạn đã đặt sẵn. Vì vậy khi đặt phòng khách sạn, bạn nên dùng tên của mình y hệt trên hộ chiếu và nên viết một cách chính xác. Nếu tên trên hộ chiếu và phòng nghỉ khách sạn khác nhau bạn có thể bị từ chối bay.

Hộ chiếu được soi rất kỹ ở sân bay

Hộ chiếu được soi rất kỹ ở sân bay

Nợ tiền

Nợ tiền ngân hàng cũng là mọt trong những lý do khiến du khách bị từ chối nhập cảnh và tham quan nhiều nước. Một số quốc gia có quy định về số tiền nợ nếu bạn vượt quá mức quy định thì chắc chắn sẽ bị từ chối. Cụ thể ở New Zealand, nếu công dân nợ 1.000 có thể không được xuất cảnh hoặc bị hạn chế nước du lịch.

Hộ chiếu rách nát

Giữ hộ chiếu không cẩn thận bị rách nát, làu nhàu cũng là lý do không được xuất, nhập cảnh. Một cô dâu đã phải hủy bỏ tuần trăng mật của mình tại Châu Âu cũng chỉ vì hộ chiếu quá ” thê thảm”.

Có hộc chiếu thôi vẫn chưa thể gọi là ổn để bạn có thể yên tâm để xuất cảnh hay nhập cảnh. Bởi có nhiều trường hợp rắc rối vẫn có thể xảy ra với cuốn hộ chiếu khiến bạn phải ” dở khóc dở cười”. Vì vậy nên giữ hộ chiếu cẩn thận và tìm hiểu trước các quy định về hộ chiếu khi bạn muốn xuất cảnh vào một nước nào đó.

Theo Vnexpress

Tags: du lịch Campuchia, tour Campuchia, du lịch Campuchia giá rẻ, tour du lịch Campuchia, tour Campuchia giá rẻ

 


Chuyên Mục