Những nước không cần tip khi đi du lịch

Nếu ở một số nước phương Tây, tiền tip cho bồi bàn, phục vụ gần như là bắt buộc thì ở những nơi khác, điều này gần như không hề tồn tại hoặc đã được tính vào luôn trong hóa đơn. Sau đây là 10 nước bạn không cần trả tiền tip khi đi du lịch.

 

 

Đi du lịch những nước này, vấn đề tiền tip không quan trọng

 

1. Việt Nam:

 

Việt Nam không có văn hóa tip tiền. Vì vậy bạn có thể tùy tâm với những người phục vụ khi tới dải đất hình chữ S tham quan, du lịch.

 

2. Nhật Bản:

 

Tại một số nhà hàng, khách sạn nhân viên người Nhật luôn từ chối tip tiền và họ coi đó là một hành động coi thường sự nổ lực phục vụ khách hàng xuất phát từ ý thức. Một số lái xe thích được bạn mua tặng đồ ăn trưa hơn là đưa tiền tip. Nếu muốn tip ở Nhật, bạn nên để phong bì lịch sự hơn là đưa trực tiếp.

 

3. Hàn Quốc:

 

Ở xứ sở kim chi cũng không đặt nặng vấn đề khách phải boa cho nhân viên phục vụ. Dù bạn không để lại tiền tip, du khách vẫn được phục vụ nhiệt tình, chu đáo.

 

4. Italia:

 

Tại một số nhà hàng ở Italia, đưa thêm tiền tip cho bồi bàn tương đương với một sự xúc phạm, ngầm mỉa mai việc chủ cửa hàng trả lương rẻ mạt cho nhân viên.

 

Đôi khi, số tiền tip đã được cộng luôn vào trong hóa đơn, với 10% giá trị. Vì vậy bạn không cần quá áy náy khi không tip cho bồi bàn, phục vụ khách sạn.

 

5. Thái Lan:

 

Ở đất nước chùa Vàng họ không quan trọng chuyện bạn có đặt tiền tip hay không. Nếu bạn có thưởng cho họ, họ rất vui. Nếu không đó cũng không phải là một vấn đề lớn.

 

6. Malaysia:

 

Tại nhà hàng, bạn sẽ được cộng 10% tiền tip vào trong hóa đơn, còn tiền tip tại khách sạn là không bắt buộc. Bạn có thể hào phóng boa thêm cho người khuân đồ giúp mình nhưng cũng có thể từ chối.

 

7. Australia

 

Ở đất nước của những chú chuột túi xinh đẹp, du khách không cần để lại tiền tip. Nhưng nếu bạn làm tròn số trong hóa đơn, bạn sẽ được đánh giá cao.

 Top Ten Travel tổng hợp

CÁC TOUR DU LỊCH QUỐC TẾ HẤP DẪN TẠI TOP TEN TRAVEL: Du lịch Nhật Bản, Du lịch Hồng Kông, Du lịch Hàn Quốc

[X]