Những ngôi đền ấn tượng cần khám phá ở Battambang Campuchia

Battambang là một hành trình khám phá thú vị cho những ai yêu thích du lịch khám phá. Có rất nhiều lý do để Battambang là điểm đến yêu thích của nhiều khách du lịch các tour Campuchia. Đặc biệt nơi đây có những ngôi đền giá trị mà du khách không thể bỏ qua.

Đền Banan

Ngôi đền nằm trên một ngọn đồi, đền Banan được xây dựng vào thế kỷ XI, gồm 5 đỉnh tháp. Màu sắc đá xây đền ở đây trông có vẻ tươi sáng hơn các ngôi đền khác và có nhiều góc chụp ảnh rất đẹp. Xung quanh đền có những cây cổ thụ với những tán cây xanh tỏa rộng che mát và làm nổi bật nét kiến trúc ngôi đền. Từ đỉnh đồi này, có thề nhìn ngắm bao quát khung cảnh xung quanh bên dưới.

wat-banan-min

Lối dẫn lên đền Banan rất ấn tượng

Đền Wat Ek Phnom

Wat Ek Phnom nổi tiếng với bức tượng phật khổng lồ cao tới 28m. Ngôi đền nằm bên cạnh một hồ nước lớn nên có khung cảnh rất hữu tình. Theo nhận định thì ngôi đền này được xây dựng vào thế kỷ 11, dưới triều đại vua Sorayak Varman II. Tuy nhiên ngày nay ngôi đền chỉ còn lại một số tượng Phật, bức điêu khắc và tường thành đổ nát bao xung quanh.

wat-ek-phnom-min

Đền nổi tiếng với bức tượng phật khổng lồ

Đền Prasat Sneung

Nằm trên một ngọn đồi, cách trung tâm Battambang hơn 20 km, đền Prasat Sneung được xây bằng gạch. Đền Prasat Sneung có 3 khu đền thờ riêng biệt với lối kiến trúc giống phong cách của người Khmer ở thế kỷ 12. Ngôi đền này nhìn hoang phế nhưng lại chứa đựng nhiều giá trị lịch sử.

prasat-sneung-min

Ngôi đền cũng đang ngày một hoang tàn

Đền Wat Tahm Rai Saw

So với những ngôi đền ở Battambang thì đền Wat Tahm Rai Saw là ngôi đền “khang trang” nhất ở đây. Ngôi đền là điểm tham quan quen thuộc của khách du lịch và người dân địa phương. Đặc biệt vào dịp tết, ngôi đền là nơi diễn ra buổi lễ long trọng chào mừng năm mới. Vào dịp này ngôi đền được trang hoàng lại khang trang và rực rỡ hơn.

wat-tahm-rai-saw-min

Ngôi đền khá khang trang là điểm hành hương quen thuộc của người dân và du khách

Đền Barsaet

Được xây dựng vào thế kỷ 11 trong thời vua Suryavarman I, ngôi đền hiện nay đã bị hư hại nghiêm trọng và chỉ còn các khung cửa bên ngoài. Khu vực ngoài sân có một ao nước dài 20 mét, rộng 12 mét và sâu 10 mét. Nó được người Khmer dùng để chứa nước quanh năm.

barsaet-min

Đền đã bị hư hại nghiêm trọng

Đền Wat Pee Pahd

Đền Wat Pee Pahd được bảo tồn khá nguyên vẹn về kiến trúc. Chính vì vậy mà ngôi đền được rất nhiều khách du lịch ghé thăm. Ngôi đền có nội thất rất sang trọng. Đến đây du khách sẽ được chiêm ngưỡng những bức tượng Phật chạm khắc rất tinh xảo.

Những ngôi đền ở Battambang chắc chắn không thể so sánh với hệ thống di sản giới Angkor Wat, Angkor Thom…nhưng lại mang những giá trị riêng rất đáng để khách du lịch Campuchia khám phá.