Những món đồ nên cân nhắc nếu mua khi đi Thái Lan

Thái Lan là cả một thế giới đồ lưu niệm hay ho, bạn muốn mua bao nhiêu cho bạn bè, người thân đều được tuy nhiên có những món đồ khá thú vị nhưng bạn nên cân nhắc nếu muốn mua.

Mũ chóp nhiều màu

Được làm từ vải rách hoặc vải nhiều màu khâu lại với nhau, đây là món đồ bạn sẽ thường thấy ở những khu có nhiều khách du lịch. Chiếc mũ sặc sỡ hệt như cầu vồng này là biểu tượng thường thấy trong các bữa tiệc của phương Tây, cho nên trong mắt họ nếu bạn đội nó ra đường vào một ngày bình thường sẽ trông thật… kì lạ. Việc mua nó từ những người bán hàng rong có vẻ khá thú vị khi thấy họ đội chúng nhưng khi mang về hầu như bạn chẳng thể dùng chúng khi nào cả.

pointy-hat-min

Những chiếc nón chóp nhiều màu không phải lúc nào cũng có thể sử dụng

Con cóc gỗ

Đây là 1 món đồ lưu niệm mà du khách tour Thái Lan rất hay mua đặc biệt là khách Á, ngược lại, trong mắt người Tây thì đây là món đồ… không có giá trị sử dụng. Nhưng khi nhìn thấy các cụ già tỉ mỉ xát thanh gỗ lên lưng của con ếch, bạn sẽ hiểu vì sao đa số khách châu Á đều thích thú những món đồ này. Điều thú vị ở đây chính là tiếng lách cách của hai miếng gỗ khi cọ xát lại với nhau tương tự như tiếng ếch nghe rất vui tai.

Áo ba lỗ

Những chiếc áo ba lỗ được bán rất nhiều ở Thái Lan với nhiều hình vẽ rất thú vị. Nếu bạn cần thể hiện sự trang trọng thì hãy ngay lập tức quên đi loại áo này. Nhưng, vào cuối ngày, Thái Lan khá nóng và một chiếc áo ba lỗ rộng thoáng là một thứ nên nghĩ đến tuy nhiên bạn không thể mặc chúng vào các nhà hàng hay quán bar.

Gậy selfie

Gậy chụp tự sướng là một chiếc gậy thu kéo dùng để giữ smartphone có một nút bấm để chụp hình. Nó được dùng trong trường hợp bạn muốn chụp ảnh có bối cảnh rộng mà chiều dài cánh tay không bao quát được. Nó là một trong những món hàng thành công mới nhất ở Bangkok vì giải quyết được nhu cầu thực tế của giới trẻ thời nay, nên khi đến Thái Lan bạn cũng có thể dễ dàng mua được những chiếc gậy chụp ảnh này. Tuy nhiên rõ ràng là nó không cần thiết lắm.

Vòng tay

vong tay thai lan-min

Vòng tay là một món quà lưu niệm hay ho nếu như bạn biết trả giá

Vòng tay là một thứ khá phổ biến bán ở đường Khao San. Món đồ này có giá cả thấp và có chút đặc trưng trong trang phục của người Thái, là một món quà lưu niệm mà du khách tour Thái Lan giá rẻ có thể mua về cho bạn bè. Giới trẻ hay mua để đeo vào tay chân rồi đi dạo khắp nơi hay quẩy trong các hộp đêm. Giá của nó dao động từ 20 – 200 baht tùy theo “cái tâm” của người bán cũng như độ thẩm mỹ của món hàng. Dù sao thì cũng đừng bao giờ móc hầu bao khi nghe cái giá đầu tiên, bạn có thể vô tư trả giá.

Chong chóng bay

Bạn sẽ nhìn thấy tất cả những món đồ chơi này vòng quanh đường Khao San. Những người bán hàng rong sẽ kéo sợi dây thun để bắn một cái chong chóng bay có đèn led chớp tắt lên trời, sau đó nó sẽ xoay vòng vòng rồi rớt trở lại mặt đất. Trẻ em đang bị quyến rũ bởi món đồ chơi này, nhưng chúng tôi có thể nói cho bạn hay rằng: món đồ chơi này sẽ rất dễ hư và mau hết pin.

Quần short Muay Thái

Sẽ thật hoàn hảo khi bạn mặc nó để thượng đài cùng các võ sĩ Muay Thái khác. Dù cái quần này là một trong những đặc trưng của văn hóa Thái nhưng đừng mặc nó đến những nơi công cộng hay cần sự trang trọng. Những chiếc quần được bày bán có đủ loại màu và chữ Thái cách điệu trong rất lạ mắt khi nhìn tổng thể. Nhớ đừng mặc nó khi lên máy bay về nước nhé.

Thai Boxing Shorts-min

Dù bạn thích như thế nào thì việc mặc những chiếc quần này đôi khi lại khá kỳ lạ

Quần Aladdin

Quần Aladdin có giá rẻ, thoải mái và trông khá buồn cười – trang phục hoàn hảo cho dân du lịch “bụi” khi du lịch Thái Lan. Cũng giống như áo ba lỗ, những chiếc quần này thật sự tiện dụng nhưng chúng trông càng ngày càng lập dị hơn khi đáy quần càng ngày càng thấp, thấp đến mức đủ để một người chui vào đó.

Tuk tuk làm từ vỏ lon bia

Bạn sẽ tìm thấy những món đồ chơi theo kiểu xe tuk-tuk thu nhỏ từ vỏ lon bia và soda ở nhiều nơi thuộc Bangkok và mỗi nghệ nhân vẫn tiếp tục làm ra nhiều xe bản sao, mặc dù xe tuk-tuk cổ điển vẫn là tốt nhất. Đây là một món đồ thú vị mang đặc trưng của Thái Lan, là quà lưu niệm giá rẻ, tuy nhiên nó được khuyến cáo không phù hợp với trẻ em do các cạnh kim loại sắc nhọn. Hãy chắc rằng bạn không nén nó khi mang nó về nước sau chuyến du lịch, vì nó rất dễ mất đi hình dạng ban đầu.

Các loại thẻ ID giả

Các thẻ và giấy phép với ID giả hầu như có tất cả các ngành nghề, chúng có thể được tìm thấy và sử dụng dọc theo đường Khao San; nó thật tuyệt cho những ai chưa đủ tuổi muốn tìm cách để lẻn vào một quán bar hoặc quán rượu – nhưng rất đáng lo ngại cho những người khác. Thời gian qua chúng ta đã thấy các ID của thẻ sinh viên, nhân viên cảnh sát và thậm chí cả phi công hàng không.

Theo Internet


[X]