Những món ăn “sang chảnh” ở Dubai

Từ một vùng sa mạc thưa thớt, Dubai chuyển mình thành một thành phố sa hoa, sang trọng với nhịp sống sôi động. Dubai được mệnh danh là “thành phố đại gia” là điểm đến hạng sang của toàn cầu, điểm đến xa xỉ nhất thế giới. Dubai không chỉ có những công trình nhân tạo tuyệt đẹp, những nhà hàng khách sạn lộng lẫy mà còn có những món ăn đắt đỏ nhất trên thế giới giành cho giới siêu giàu ở Dubai mà chỉ nghe thôi chắc chắn nhiều người sẽ giật mình.

Royal pizza giá 204.200 USD (4,5 tỷ đồng)

Royal pizza

Bánh pizza có giá đắt nhát thế giới ở Dubai

Có thể nói Royal pizza là món ăn có giá “khủng” nhất trên thế giới. Nghe tới giá của chiếc bánh pizza này chắc chắn nhiều người sẽ phải “ngã ngửa” về mức độ đắt đỏ không thể tin nổi của nó. Hẳn nhiều người sẽ thắc mắc chiếc bánh Royal pizza có gì mà lại đắt “kinh khủng” đến vậy?
Câu trả lời cho sự đắt đỏ này chính là thành phần để làm nên chiếc bánh. Bánh được làm từ nấm Truffle trắng (Italy), nấm Truffle Perigord đen, gan ngỗng (Pháp), nghệ tây Mongra từ Kashmir, trứng cá tầm muối ngâm trong rượu Dom Perignon, nấm matsutake Nhật, và gần 58 gram vàng lá.

Cocktail giá 7.438USD (166 triệu đồng)

Cocktail-min

thức uống “sanh chảnh” chỉ có ở Dubai

Nếu không phải là một người siêu giàu thì không một khách du lịch Dubai nào dám chi một số tiền lớn như vậy để thưởng thức ly Cocktail đắt đỏ này. Nó được liệt vào danh sách những món ăn đắt giá nhất thế giới. Thành phần của thức uống “sang chảnh” này chính là rượu mạch nha 55 năm tuổi, rượu ngâm thảo mộc, đường chanh leo làm thủ công, và đá viên làm bằng nước lấy từ nhà máy chưng cất Macallan ở Scotland. Tuy thành phần không có vàng nhưng nó lại được đựng trong chiếc cốc 18 carat vàng với một miếng gỗ sồi. Và tất nhiên sau khi thưởng thức xong chiếc cốc này sẽ thuộc phần sở hữu của thực khách.

Bánh cupcake giá 1.007USD (hơn 22 triệu đồng)

Golden Phoenix-min

Chiếc bánh đặc biệt nhất thế giới ở Dubai

Cupcake được xem là một chiếc bánh đặc biệt nhất thế giới ở Dubai. Chiếc bánh này được dát bằng 23 carat vàng, đậu vani Ugandan, sô cô la Italy, và những trái dâu tây nhúng vàng. Và từ khi ra đời nó được liệt vào danh sách những món ăn có giá đắt nhất thế giới. Để thưởng thức được món ăn này cũng không hề dễ dàng chút nào, bạn phải đặt hàng trước 48 giờ tại cửa hàng làm nên chiếc bánh đặc biệt này.

Kem phủ vàng giá 817USD (khoảng 18 triệu đồng)

kem phu vang-min

Cũng là một trong những món ăn “sang chảnh” chỉ dành cho giới nhà giàu ở Dubai. Món kem trái cây có tên Kim Cương Đen có những thành phần cũng vô cùng đắt đỏ gồm nghệ tây Iran, nấm Truffle đen Italy hiếm có và đắt đỏ, cùng 23 carat vàng. Kem trái cây được dùng bằng bát và thìa của thương hiệu nổi tiếng cao cấp Versace. Sau khi ăn xong thực khách có thể đưa hai món này về nhà.

Bánh sandwich giá 84USD (1,8 triệu đồng)

banh sandwich-min

Bánh sandwich đắt đỏ nhất thế giới

Mặc dù thành phần để tạo nên chính bánh này rất ít ỏi nhưng giá lại không hề rẻ chút nào. Lý do là bởi vì những thành phần đó có chất lượng tuyệt vời gồm vài lát nấm Perigord đen – loại được mệnh danh là “kim cương đen” cùng 2 lát bánh mì, một chút muối và bơ. Vì vậy mà nó là một món ăn đắt đỏ nhất Dubai chỉ có người nhiều tiền mới dám chi.

Như vậy quả không sai khi ví thành phố Dubai là “thành phố đại gia” và các tour du lịch Dubai đắt đỏ, sa hoa dường như chỉ dành cho giới siêu giàu.

Theo Kênh 14