Những món ăn kinh dị không phải ai cũng dám thử

Có những món ăn được xem là đặc sản nhưng không phải ai cũng ăn và có thể ăn. Bởi đối với nhiều người nó có thể ngon, nhưng đối với nhiều người khác nó lại rất kinh dị chẳng bao giờ dám thử. Trong đó, Việt Nam có 2 món.

1. Sầu riêng

Với cô gái này chắc mùi vị của nó thật kinh khủng

Đây là loại trái cây đặc không chỉ riêng ở Việt Nam mà còn đặc trưng của khu vực Đông Nam Á. Đối với một số người sầu riêng có mùi thơm, ăn vào béo ngậy. Tuy vậy cũng có rất nhiều người lại cho rằng mùi của sầu riêng  rất thối, lỡ ngửi vào thậm chí buồn nôn. Khách nước ngoài khi được mời thử sầu riêng họ đều cho rằng mùi vị của nó rất kinh khủng. Vậy mà những ai ăn được lại trở nên ghiền.

2. Trứng vịt lộn

Nguôn con vịt đầy lông lá

Trứng vịt lộn là món ăn khiến người nước ngoài “sởn tóc gáy”. Món ăn này từng được có tên trong 10 món ăn kinh dị nhất hành tinh vì thế khỏi cần nói lý do chúng ta hiểu được nhiều người nước ngoài sẽ không dám ăn món ăn này đến vậy. Nhìn quả trứng có con vịt con đầy lông lá không phải ai cũng có thể can đảm thưởng thức. Tuy nhiên nó là món ăn rất bổ dưỡng đấy nhé.

3. Bạch tuộc sống (sannakji)

Cảm giác đặc biệt khi những xúc tu bám vào miệng

Đây là món ăn nổi tiếng của Hàn Quốc. Con bạch tuộc được cắt nhỏ hoặc để nguyên con, và bạn ăn lúc nó còn động đậy, giãy giụa trên đĩa. Không chỉ bạch tuộc tươi ngon mà món này còn tạo ra một cảm giác đặc biệt cho người ăn khi các xúc tu bạch tuộc bám vào miệng. Khách du lịch Hàn Quốc cũng không được mấy ai can đảm để thưởng thức món này.

4. Phô mai giòi (casu marzu)

Ai dám ăn khi thấy những con giòi lúc nhúc

Đây là một loại phô mai sữa cừu của Ý, được cố tình để hở cho ấu trùng phát triển bên trong, khiến phô mai mềm và béo hơn. Khi khi ăn loại pho mát casu marzu này, thực khách vẫn thấy những ấu trùng ruồi – giòi bò lúc nhúc với cả hàng ngàn con. Điều này thực sự gây ám ảnh thị giác, khiến nhiều thực khách khóc thét và không dám thử.

5. Sinh tố ếch

Có ai nghĩ ếch sống có thể làm sinh tố?

Đây là một món ăn phổ biến tại Peru, được cho là thần dược giúp các quý ông thêm sung mãn. Những con ếch được lột da, sẽ được xay sống cùng một số loại thảo mộc và uống sống như sinh tố. Chưa nói đền mùi vị, chỉ nhìn cách chế biến cũng đã khiến nhiều người phải khóc thét.

6. Đậu lên men (natto)

Sẽ như thế nào khi chúng ta ăn đậu bầy nhầy nhớt

Món ăn truyền thống của người Nhật này được làm từ đậu nành lên men, bên trên bao phủ một lớp dày những sợi nhớt như mạng nhện. Mùi vị của chúng rất kinh khủng, giống mùi tất thối khiến mọi người phải vừa ăn vừa bịt mũi.

7. Tinh hoàn cá

Bạn dám thử không?

Tại Nhật Bản, người ta thường chế biến tinh hoàn của cá tuyết hay cá nóc, tuy nhiên người Nhật lại thích ăn sống. Món ăn này khi nhìn vào dễ khiến người ăn cảm thấy buồn nôn, nên không phải người dân hay khách du lịch Nhật Bản cũng dám thưởng thức. Thế nhưng khi đưa vào miệng lại có vị béo, thơm.


[X]