Những lễ hội thú vị của nước Mỹ

Lễ hội sâu róm, lễ hội diễu hành của cừu, lễ hội “ruột heo”… là những lễ hội vô cùng thú vị, thu hút hàng triệu lượt khách du lịch Mỹ đến tham dự mỗi năm.

Nước Mỹ có rất nhiều những lễ hội đầy màu sắc diễn ra quanh năm. Trong số đó có những lễ hội dễ khiến người ta tò mò và sau đó là thích thú với chủ đề của nó. Những hoạt động diễn ra của lễ hội cũng vô cùng thú vị, đa dạng khiến du khách cảm thấy mới mẻ. Du khách có thể xem những người tham gia cuộc thi lùa heo, tham gia dự đoán nhiệt độ mùa đông sắp đến thông qua những con sâu róm, ngắm nhìn cảnh tượng hàng nghìn con cừu diễu hành trên đường phố…

Lễ hội “ruột heo” – Chitlin Strut

le hoi ruot heo-min

Cuộc thi ăn trong lễ hội “ruột heo”

Lễ hội Chitlin Strut Đây là một lễ hội truyền thống của người dân Carolina được tiếp nối và giữ gìn trong suốt 48 năm qua. Bên cạnh đó, Chitlin Strut cũng được xem là một trong những ngày hội ẩm thực độc đáo nhất nước Mỹ. Điều thú vị đó là lễ hội này diễn ra nhằm tôn vinh món ăn được yêu thích của người dân nơi đây đã có mặt cách đây trăm năm – món ruột heo.

Ban đầu, Chitlin Strut được khởi xướng với mục đích chính là kêu gọi quyên góp tiền cho việc trang hoàng đường phố của trị trấn Salley phía Nam Carolina trong ngày lễ giáng sinh. Chitlin nghĩa là phần ruột con heo, đây là món ăn không thể thiếu trong ngày lễ Tạ ơn của người dân địa phương. Do đó, từ một món ăn truyền thống trong thực đơn lễ Tạ ơn, bộ phận người Mỹ ở Carolina đã xây dựng lên một lễ hội ấn tượng.

Lễ hội diễn ra với hàng loạt các hoạt động vô cùng thú vị, sôi động và đặc biệt là phần ẩm thực đặc sắc. Các hoạt động chính bao gồm diễu hành đẹp mắt trên những chiếc xe hóa trang độc đáo và được thưởng thức các món làm từ ruột heo và mua những món đồ thủ công hay tham gia cuộc thi lùa heo.

Lễ hội sâu róm

Wooly Worm Festival-min

Lễ hội của những chú sâu róm

Những con sâu róm được xem là sinh vật dùng để dự đoán về nhiệt độ của mùa đông sắp đến và có lễ hội dành riêng cho chúng. Lễ hội sâu rớm là một trong những lễ hội kỳ cục nhưng rất đáng để các bạn tham gia khi du lịch nước Mỹ. Những chú sâu róm gây ngứa, không đáng yêu nhưng lại là con vật được xinh danh trong lễ hội sâu róm nổi tiếng ở Mỹ. Lễ hội này được tổ chức ở phía bắc Carolina.

Trong lễ hội này, các chú sâu róm có sọc được dùng dự đoán nhiệt độ mùa đông và giải thưởng tiền mặt có trị giá 1.000USD. Trong quá trình diễn ra lễ hội, du khách sẽ được thưởng thức vô số món ăn ngon đặc trưng của vùng này và nhiều màn giải trí ấn tượng. Ngoài ra, các bạn cũng đừng quên tham gia các cuộc đua thú vị dành cho chú sâu len. Sau đó, bạn phải lựa chọn các loại sâu yêu thích khi nó trèo lên sợi dây treo.

Lễ hội kiến lửa

Thêm một loài sinh vật có mặt trong lễ hội thú vị của nước Mỹ đó là những con kiến lửa. Thị trấn Marshall thuộc bang Texas là nơi sinh ra âm nhạc bugi-ugi và nhiều loài kiến đặc biệt. Nơi đây cách Dallas khoảng 3h về phía đông và là nơi diễn ra lễ hội kiến lửa vô cùng độc đáo. Người dân địa phương ở đây sẽ giới thiệu 2 đặc sản âm nhạc và kiến trong lễ hội bao gồm biểu diễn nghệ thuật và đua kiến lửa Fireant 5K với hình ảnh những người chơi mặc trang phục hóa trang thành các chú kiến nhỏ xinh. Ngoài ra, còn diễn ra cuộc thi nhảy dành cho trẻ em rất thú vị.

Lễ hội cừu diễu hành

le hoi cuu-min

Cuộc diễu hành hoành tráng của đàn cừu hàng ngàn con

Lễ hội nổi tiếng ở Mỹ diễn ra ở Ketchum (nằm phía đông thành phố Boise, bang Idaho), dịp này du khách đi Mỹ sẽ được chứng kiến sự di cư hàng năm của cừu về phía Nam. Sự kiện lớn nhất là đàn cừu diễu hành ngày chủ nhật, nơi bạn có thể đi theo 1.500 con cừu dọc phố chính Ketchum. Bên cạnh đó, du khách có thể theo dõi cuộc thi chó chăn cừu, thưởng thức thịt cừu nướng và nghe nhạc từ xứ sở của loài cừu như Peru, Ba Lan và xứ Basque. Trẻ em sẽ rất thích thú với việc tìm hiểu quá trình sản xuất xà phòng và len cừu hoặc tự tay làm những đồ thủ công cho Giáng sinh.

Lễ hội tôm hùm Maine, Rockland, Mỹ

Tôm hùm có nhiều chủng loại, nhưng tôm hùm xứ Maine là một trong những loại có tiếng vì thịt ngon. Loại tôm này sinh sống tại vùng biển tiểu bang Maine, phía bắc nước Mỹ. Bờ biển vùng này nước trong, rất lạnh, sạch và nhiều đá nên tôm hùm nơi đây thịt dai, ngọt đậm và thơm. Lễ hội tôm hùm Maine đã có từ hơn 60 năm nay.

Đến tham gia lễ hội tôm hùm, du khách sẽ được thưởng thức món ngon hấp dẫn, hàng nghìn con tôm hùm được luộc chín trong nồi hấp lớn nhất thế giới đã thu hút rất đông du khách. Lễ hội kết thúc với danh hiệu Great International Lobster Crate Race, khi mà các thí sinh cố gắng vượt qua cây cầu kết bằng những chiếc sọt đựng tôm hùm để giành lấy chiếc cúp chiến thắng.

Theo Internet


[X]