Những lễ hội cực vui bạn nên trải nghiệm một lần trong đời ở Thái Lan

Du lịch Thái Lan ngoài những điểm đến cực nổi tiếng, những món ăn cực ngon miệng. Thì Thái Lan còn níu giữ khách du lịch bằng độ thân thiện và “cưng” chiều các du khách. Nhưng điều đặc biệt ở đây, nhiều du khách lại cực thích các lễ hội ở Thái Lan. Vậy hãy cùng Top Ten Travel xem thử những lễ hội có gì mà lại khiến nhiều du khách cảm thấy thích thú đến vậy nhé!

1. Lễ hội té nước Songkran

Cũng như các quốc gia khác, Thái Lan cũng có những lễ hội đặc sắc quanh năm. Nhưng top đầu tiên Top Ten Travel muốn dành cho Songkran hay còn gọi là lễ hội té nước. Đối với những du khách nước ngoài, dù không phải lễ hội của nước họ. Nhưng Songkran vẫn là một điều mà du khách luôn muốn trải nghiệm nó. Về lịch sử của Songkran. Lễ hội được diễn ra vào ngày 13 – 15/04 hàng năm. Vào những ngày đầu năm mới, người dân ở Thái Lan sẽ mua hoa và lễ để dâng lên chùa. Tiếp đến là họ sẽ nghe giảng kinh cho năm mới. Sau khi các nghi lễ kết thúc, người dân sẽ ra đường để tham gia lễ hội té nước Songkran.

nhung-le-hoi-cuc-vui-ban-nen-trai-nghiem-mot-lan-trong-doi-o-thai-lan

Người ta quan niệm rằng việc té nước sẽ giúp loại bỏ những vận đen trong năm vừa qua. Nếu như ai được nhiều ngươi té nước thì sẽ gặp may mắn, thuận lợi. Còn với du khách họ cực thích lễ hội này vì mọi người đều hòa cùng nhau vào một bầu không khí. Vì đơn giản họ rất thích làm bạn và có những trải nghiệm mới.

2. Lễ hội hoa đăng Loy Krathong

Diễn ra vào ngày rằm tháng 12 âm lịch hàng năm. Người dân Thái Lan sẽ nhớ đến nữ thần nước – người đã mang nguồn nước đến cho mọi người. Tiếp đến họ sẽ cùng nhau đi thả đèn hoa đăng để xua đuổi đi hết những xui xẻo trong năm. Cầu mong những điều tốt đẹp sẽ đến trong năm tới. Để có thể tham gia lễ hội này thì du khách sẽ cần phải đến các thành phố như: Chiang mai, Bangkok, Sukhothai và Ayutthaya. Khi du khách tham gia vào lễ hội này thì cũng có thể trải nghiệm làm đèn Krathong. Xem các chương trình biểu diễn đặc sắc, các trò chơi dân gian,…

nhung-le-hoi-cuc-vui-ban-nen-trai-nghiem-mot-lan-trong-doi-o-thai-lan

3. Lễ hội đèn trời Yi Peng

Đây có thể là lễ hội được nhiều người đón chờ nhất. Nó thường bắt đầu vào tháng 11 dương lịch hàng năm và được tổ chức khắp trên đất nước Thái Lan. Nhưng ở Chiang Mai mới chính là nơi thả đèn trời đẹp nhất. Đến ngày thả đèn, hàng ngàn chiếc đèn trời sẽ được thả lên. Những chiếc đèn tựa như những ngôi sao lấp lánh. Tất cả tạo nên một cảnh đầy huyền ảo và lãng mạn. Đây cũng là một lễ hội đáng tham gia nhất, nếu có dịp thì hãy thử nó nhé!

nhung-le-hoi-cuc-vui-ban-nen-trai-nghiem-mot-lan-trong-doi-o-thai-lan

4. Lễ hội ăn chay Thái Lan

Lễ hội này thường tổ chức vào các ngày 10/10 – 19/10. Đây có thể là lễ hội ăn chay có quy mô lớn ở Thái Lan. Trong thời gian diễn ra lễ hội thì các tín đồ Phật giáo phải ăn chay. Ngoài ra còn phải kiêng chuyện chăn gối, không uống rượu bia,… Mục đích để tâm hồn thanh tịnh trước nghi lễ hành xác. Đúng đến ngày thứ 6 của lễ hội thì người ăn chay sẽ thực hiện lễ hành xác bằng cách: Dùng vật nhọn xuyên qua miệng, đi trên than hồng,… Họ quan niệm trong 9 ngày sẽ có 9 vị thần hạ phàm để giúp người dân. Cụ thể hơn sẽ giúp họ gặp nhiều may mắn, mùa màng bội thu.

nhung-le-hoi-cuc-vui-ban-nen-trai-nghiem-mot-lan-trong-doi-o-thai-lan

5. Lễ hội đua trâu Thái Lan

Cuối cùng là lễ hội đua trâu ở Thái Lan. Nó cũng đã có truyền thống hơn 1000 năm và thường tổ chức lớn tại Chonburi. Thời gian tổ chức sẽ rơi vào tầm tháng 10. Du khách đến đây không chỉ được thưởng thức những màn đua trâu kịch tính mà còn các hoạt động hấp dẫn khác như: Hóa trang sắc đẹp cho trâu, biểu diễn Muay Thái, hội chợ,…

nhung-le-hoi-cuc-vui-ban-nen-trai-nghiem-mot-lan-trong-doi-o-thai-lan

 

Phía trên là top những lễ hội được cho là nổi bật nhất ở xứ Chùa Vàng. Nếu có dịp ghé thăm Thái Lan vào những ngày lễ như thế thì hãy trải nghiệm không khí náo nhiệt tại các lễ hội nhé! Sắp đến đây cũng sẽ có lễ hội đèn trời ở Thái Lan. Du khách hãy nhanh tay đặt cho mình một chuyến đi vi vu Thái Lan và kết hợp xem lễ hội đèn trời cực đẹp luôn nha.


Chuyên Mục

Để lại lời nhắn cho chúng tôi
Vui lòng để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay sau 5 phút.
Hoặc