-8

Những kỷ lục du lịch “tấn công” Guinness

Hàng loạt những địa danh du lịch nổi tiếng đã tiến thẳng vào danh sách kỷ lục của Guinness nhờ những điều tuyệt vời hay khác lạ mà chúng có được. Cùng điểm qua những điều đáng chú ý của những điểm du lịch đến mức chúng ghi luôn vào kỷ lục Guinness nhé!

Dưới đây là những kỷ lục được xác lập trong lĩnh vực du lịch, từ kỷ lục về địa danh, thắng cảnh cho đến kỷ lục về dịch vụ như hàng không, khách sạn, chắc chắn mang đền nhiều điều thú vị cũng như nhiều kiến thức mới cho đọc giả.

Công trình băng tuyết lớn nhất – khách sạn Icehotel, Thụy Điển

Icehotel-min

Công trình băng tuyết lớn nhất – khách sạn Icehotel, Thụy Điển

Hàng năm, khách sạn Icehotel ở Jukkasjarvi lại được xây dựng từ những khối băng lấy ở sông Torne gần đó. Khách sạn nằm trên diện tích 5.500 m2, mở cửa từ tháng 12 đến tháng 3 và đóng cửa khi băng tan. Năm 2015, khách sạn kỷ niệm 25 năm ngày thành lập với một quán bar, một nhà thờ, những phòng ngủ theo chủ đề riêng biệt, thậm chí cả một toa tàu điện ngầm London được làm từ băng. Mỗi năm, kiến trúc của khách sạn được thay đổi và chỉ mở duy nhất vào mùa đông.

Khách sạn này được khai trương lần đầu vào năm 2009 và được đánh giá là một trong những khách sạn lạnh nhất thế giới. Với nét độc đáo này, Ice Hotel Sweden còn là một nơi xa xỉ với giá phòng một đêm lên đến cả chục nghìn USD.

Thác nước cao nhất – thác Angel, Venezuela

Danh hiệu thác nước lớn nhất thế giới thuộc về thác Vitoria ở biên giới giữa Zimbabwe và Zambia, còn thác Angel ở Nam Mỹ là dòng thác cao nhất thế giới. Salto Angel, hay còn gọi là thác Angel, nằm ở Bolivar, Venezuela, có dòng nước đổ từ độ cao 807 m. Nếu cộng cả những đoạn dốc, thác có độ cao tổng cộng tới 979 m.

Thác Angel bắt nguồn từ họng núi quỷ Auyantepui, được người dân bản địa gọi là Kerepakupai- Meru có nghĩa là “ Thác nước nằm ở địa điểm sâu nhất ”.  Dòng thác này được đặt theo tên của phi công người Mỹ Jimmie Angel, người tái khám phá ra thác năm 1933. Trong khi đó, hồ nước lớn nhất được tạo bởi thác là Perth Canyon, Tây Australia với độ sâu 300 m.

Hố xanh sâu nhất – Turtle Cove, Bahamas

Turtle Cove, Bahamas-min

Hố xanh sâu nhất – Turtle Cove, Bahamas

Được phát hiện ở dưới mực nước biển, Turtle Cove từng là những chiếc hang khô ráo, rồi dần dần bị nước biển xâm thực. Hố Dean có chiều rộng 76 m, sâu 202 m ở Turtle Cove gần Clarence Town là hố sâu nhất thế giới với màu nước biển xanh tuyệt đẹp.

Vùng biển phát sáng lớn nhất – Ấn Độ Dương, gần Somalia

Ở phía tây bắc Ấn Độ Dương, sát gần bờ biển Somalia, một vùng biển phát sáng vào ban đêm và làm cho cả một vùng trời trên biển ngập tràn trong ánh sáng màu trắng sữa. Vùng biển này có chiều dài trên 250 km, rộng trung bình 50-70 km và mang tên Biển Sữa (Milky Sea). Các vệ tinh nhân tạo đã chụp nhiều bức ảnh về Biển Sữa phát sáng trong đêm.

Nguyên nhân của sự phát sáng này có liên quan đến một loài tảo phát quang thuộc họ “bioluminescent dinoflagellate”. Chúng sống thành bầy đàn với mật độ dân số rất cao, phát triển mạnh về đêm. Năm 1985, một con tàu nghiên cứu khoa học về biển và đại dương đã lấy mẫu nước ở Biển Sữa để phân tích. Theo các nhà khoa học, loài tảo phát quang sống ở Biển Sữa có tên khoa học Vibrio harveyi.

Khách sạn cao nhất – J W Marriott Marquis Dubai

Khách sạn trước đây có tên Emirates Park Towers Hotel and Spa, có độ cao 355 m, 77 tầng lầu với tòa tháp đôi, được mở lần đầu ngày 11/11/2012. Công trình này nằm tại Business Bay ở Dubai, thuộc Các tiểu vương quốc Ảrập thống nhất (UAE). Marriott Marquis có 72 tầng, trong đó có một quán bar hai tầng trên gác mái. Thuộc sở hữu của Emirates Group, khách sạn được thiết kế với 9 nhà hàng, 5 quán bar, 2 phòng nhảy, phòng spa và cả câu lạc bộ sức khỏe.

J W Marriott Marquis Dubai-min

Khách sạn cao nhất – J W Marriott Marquis Dubai

Phòng khách sạn đắt nhất thế giới – The Royal Penthouse Suite, khách sạn President Wilson, Geneva

Khách sạn có giá 83.000 USD/đêm. Du khách có thể vào 12 phòng ngủ và 12 phòng tắm cẩm thạch trên diện tích hơn 1.600 m2. Với khung cảnh tuyệt đẹp nhìn ra dãy Alps và hồ Geneva, đây là điểm đến của những tên tuổi lớn trên thế giới như Bill Gates và Michael Douglas.

Máy bay dài nhất thế giới đang hoạt động – 747-8 Intercontinental

Với độ dài 76 m, trọng tải tối đa 447.000 kg và thường chở 467 hành khách. Trong khi đó, máy bay chở khách lớn nhất thế giới về mặt trọng lượng là Airbus 380.

Chính thức công bố vào năm 2005, 747-8 là phiên bản Boeing 747 thế hệ thứ tư, với thân máy bay kéo dài, đôi cánh được thiết kế lại và cải thiện hiệu quả. Phiên bản 747-8 là phiên bản 747 lớn nhất, là máy bay thương mại lớn nhất được sản xuất tại Hoa Kỳ và là máy bay vận tải hành khách dài nhất thế giới với chiều dài lên tới 77m (chính xác là 76,4m) và có khoảng 467 chỗ ngồi. Chi phí sản xuất một chiếc 747-8I là từ 293-308 triệu USD.

Chuyến bay chở khách dài nhất thế giới – từ Hong Kong đến London

Chuyến bay Boeing 777-200LR Worldliner bay suốt hành trình 21.601 km không nghỉ từ Hong Kong đến London từ 9 – 10/11/2005. Hành trình tổng cộng 22 giờ 42 phút. Máy bay 777-200LR có 2 động cơ mạnh nhất thế giới, lần đầu hoạt động năm 2006.

Theo Internet

Tags: du lịch Hàn Quốc, tour Hàn Quốc, tour du lịch Hàn Quốc, tour Hàn Quốc giá rẻ

Chuyên Mục