Những khu tưởng niệm bằng cây độc đáo nhất trên thế giới

Thường thì người ta xây dựng một đài tưởng niệm bằng đá hoặc bê tông để vinh danh một ai đó nhưng ở một số nơi trên thế giới kỷ niệm một sự kiện bằng cách trồng cây. Một đài tưởng niệm bằng đá có thể có tuổi thọ lâu hơn, nhưng cây là một di sản sống và sẽ phát triển lớn hơn, trưởng thành hơn trong năm này qua năm khác. Dưới đây là những ví dụ về đài tưởng niệm bằng cây được tạo ra ở một số nơi trên thế giới.

Rừng Pine có hình dạng như nước Ý


Khu rừng này thông nhỏ này có hình dạng như bản đồ của Ý, tọa lạc trên sườn núi nhìn ra thung lũng Castelluccio ở Umbria, trong dãy núi Apennine ở miền Trung nước Ý. Các cây thông ở đây được trồng vào năm 1961 nhân dịp năm kỷ niệm 100 năm thống nhất nước Ý.
Rừng Minnesota 


Nằm sau trong quận Woods thuộc tiểu bang Minnesota là một khu rừng khổng lồ có hình dạng giống hệt như bản đồ nước Mỹ. Nó được tạo ra bởi một kỹ sư lâm nghiệp vào những năm 1990, khi ông được yêu cầu khai thác một  phần của khu rừng để lấy gỗ. Bằng cách sử dụng một bản đồ đơn giản và la bàn, người ta đã cưa bỏ những cây xung quanh nó để tạo ra các hình dạng như bản đồ nước Mỹ.
Rừng Heart-Shaped


Nằm gần Wickwar thuộc miền nam Gloucestershire, Anh, rừng sồi này bao bọc xung quanh một mảnh đất trống hình trái tim đã được trồng bởi một người nông dân có tên là Winston Howes như một món quà cho vợ người chết vào năm 1995. Một tháng sau cái chết của vợ, Howes đánh dấu ra một trái tim dài trên trang trại của mình và tiến hành trồng cây sồi tất cả xung quanh.
Rừng Guitar 


Rừng cây guitar hình này ở các vùng đồng bằng màu mỡ thuộc vùng Pampas của Argentina là sản phẩm của tình yêu. Nó được trồng bởi một nông dân tên là Pedro Martin Ureta vào năm 1979 trên trang trại của ông gần thị trấn Laboulaye, như một quà tặng cho người vợ quá cố của ông. Khóm rừng này dài khoảng một km và đã trở thành một điểm tham quan hấp dẫn cho phi công và hành khách khi máy bay bay qua.
Rừng phát xít Mussolini


Ở một ngọn núi nhìn ra thị trấn Antrodoco thuộc tỉnh Rieti, Italy, có một rừng cây khắc họa nên dòng chữ DVX, giải thích rõ ràng với khoảng 20.000 cây. Từ “DVX”, mà là một cách viết thay thế cho “Dux”, có nguồn gốc từ chữ Latinh “Duce”, có nghĩa là nhà lãnh đạo. Các cây này được trồng vào năm 1939 là niềm vinh dự của nhà độc tài phát xít Ý Benito Mussolini, người đã thông qua các đạo luật của Dux (hoặc DVX) để đại diện cho quyền lãnh đạo tuyệt đối của ông. Tượng đài này vẫn còn phát triển xanh tốt cho đến ngày nay.
Rừng Studebaker


Năm 1937, các nhà sản xuất ô tô Mỹ Studebaker trồng khoảng 8.000 cây thông trong khuôn viên Bendix Woods County Park bên ngoài South Bend, bang Indiana, các cây tạo ra cỡ chữ Studebaker rất lớn. Tổng công ty đã phá sản vào năm 1967, nhưng những cái cây vẫn còn sinh trưởng tốt cho đến ngày nay như là một biểu tượng quảng cáo lớn nhất trên thế giới.
Trại Luecke


Nếu bay từ miền đông Texas từ Houston đến Austin, hành khách có thể nhìn xuống để tìm một từ khổng lồ nêu ra với hơn ba dặm cây, mỗi chữ kéo dài hàng trăm mét theo mỗi hướng.

Theo AM