Những khách sạn kì lạ ở Bắc Âu

” Không chỉ sang trọng nhất, tiện nghi nhất, mà còn phải gần gũi với thiên nhiên nhất!”. Đó là một số tiêu chí của một vài khách sạn đang được coi là kì lạ nhất ở Bắc Âu hiện nay. Muốn cho du khách được thưởng thức trọn vẹn vẻ đẹp băng tuyết, hầm mỏ và rằng xanh của bán đảo Scandinavia, các kiến trúc sư xứ này đã dày công để tạo những chốn nghỉ ngơi vô cùng đặc sắc.

 

Ice Hotel, khách sạn băng tuyết

 

Nhung khach san ki la o Bac Au

Khách sạn băng tuyết ở Thụy Điển.

 

Giường ngủ của khách sạn băng tuyết.

Giường ngủ của khách sạn băng tuyết.

 

Ice Hotel nằm gần thị trấn Kiruna, vùng Jukkasjarvi của Thụy Điển nổi tiếng bởi được xây dựng trên diện tích 6.000 mét vuông băng và tuyết. Nội thất và các vật trang trí cầu kỳ trong phòng ốc chủ yếu cũng làm từ băng, kể cả giường ngủ. Hằng năm cứ đến tháng 11, Ice Hotel được xây dựng mới hoàn toàn. Trước khi mở cửa đón khách trong mùa đông, các khối băng được chạm khắc và đánh bóng rất đẹp.  Ngoài bộ sưu tập các tác phẩm từ băng, khách sạn còn có cả một nhà thờ băng tuyết để tổ chức đám cưới cho du khách. Khách sạn này đón tiếp 50 ngàn khách mỗi năm và chỉ từ chối trẻ em dưới 12 tuổi. Giá phòng trung bình cho một ngày cuối tuần tại đây là 1.000 USD.

 

Tree Hotel, khách sạn trên cây

 

Khách sạn trên cây độc đáo ở Thụy Điển.

Khách sạn trên cây độc đáo ở Thụy Điển.

 

Một nhóm kiến trúc sư Thụy Điển đã biến ước mơ có ngôi nhà riêng trên cây của nhiều trẻ em thành sự thật. Trong ngôi làng yên bình Harada phía bắc đất nước này, Tree Hotel với phòng ốc bằng kính nằm ở độ cao 6m trên những cành cây cổ thụ rất thích hợp cho những ai thích nhìn thấy cây cối bốn bề. Điều đặc biệt là mỗi căm phòng trên cây đều mang dấu ấn sáng tạo riêng của một kiến trúc sư. Đặc sắc nhất có thể kế đến Mirror Cube, căn phòng được tráng thủy ngân bên ngoài nên phản chiếu toàn bộ cảnh cây cối xung quanh. Nhờ vậy mà chim muông không nhận ra đây là nơi ở của con người và thoải mái để cho du khách quan sát đời sống tự nhiên của chúng.  Giá phòng của khách sạn trên cao tất nhiên cũng không thể thấp: du khách phải trả 550 USD/ đêm để thực hiện giấc mơ thời tuổi nhỏ này.

 

Khách sạn trong lòng đất

 

Khách sạn trong lòng đất ở Thụy Điển.

Khách sạn trong lòng đất ở Thụy Điển.

 

Cùng trên đất nước Thụy Điển nếu đã chán độ cao, du khách có thể tìm cảm giác đặc biệt khi qua đêm ở mỏ bạc dưới lòng đất. Từ Stockholm đi khoảng 120km về phía Tây Bắc, du khách sẽ đến với Sala Silvermine Underground Loungem, khách sạn có tiền thân là một mỏ bạc nằm sâu 155m dưới lòng đất. Tuy điện thoại di động không thể sử dụng ở đây nhưng người ta vẫn liên lạc được với thế giới bên ngoài bằng internet. Khách sạn mở cửa quanh năm và có giá ngang ngửa với khách sạn băng ở trên.

 

Khách sạn thủy tinh Kakslauttanen

 

Khách sạn thủy tình ở Phần Lan.

Khách sạn thủy tình ở Phần Lan.

 

Cũng tọa lạc trên bán đảo Scandinavia với “đặc sản” mùa đông giá lạnh, khách sạn Kakslauttanen với những chiếc lều thủy tinh là địa điểm tuyệt vời để du khách cảm nhận trọn vẹn vẻ đẹp đêm động ở vùng Lapland, đất nước Phần Lan. Đêm mùa đông Phần Lan nổi tiếng với bầu trời trong vắt đầy sao, thỉnh thoảng còn có cả ánh cực quang vô cùng lộng lẫy. Người ta sẽ không bỏ lỡ vẻ đẹp đó khi nghỉ ở chiếc lều trong suốt, đầy đủ tiện nghi thậm chí có cả hồ bơi. Giá lều ở đây bắt đầu từ 200 USD/ đêm. Không chỉ hấp dẫn về đêm, ban ngày du khách có thể thuê xe trượt tuyết hoặc khám phá cảnh đẹp trên những chiếc xe được kéo bởi loài chó Husky nổi tiếng thông minh.

Theo DNCT

Các tour du lịch châu Âu hấp dẫn nhất tại Top Ten Travel: Du lịch châu Âu, tour du lịch châu Âu

 


Chuyên Mục