Những kênh đào quyến rũ trên thế giới

Những dòng kênh xinh đẹp chảy quanh các thành phố đã làm nên sức hút đối với khách du lịch bởi sự lãng mạn, khác biệt khó tìm thấy ở những nơi khác.

Stockholm, Thụy Điển

Stockholm, Thụy Điển được gọi là ” Venice của phương Bắc “, kênh đào Stockholm ở Thụy Điển bao quanh 14 hòn đảo. Kênh đào được xây dựng trên rất nhiều hòn đảo có những kênh rạch, thuyền ở khắp mọi nơi. Cách để khám phá tuyệt vời nhất là thuê 1 chiếc xuồng hoặc thuyền kayak đi vòng quanh các đảo ở thành phố.

Stockholm-min

Stockholm, Thụy Điển được mệnh danh là ” Venice của phương Bắc “

Fort Lauderdale, Florida

Được mệnh danh là “Venice của Mỹ”, Fort Lauderdale có hệ thống 265 km kênh rạch phức tạp. Du khách có thể đi tour bằng thuyền để ngắm cảnh những ngôi nhà soi bóng dọc những dòng kênh.

Annecy, Pháp

Annecy được coi là một bức họa có thật ngoài đời. Nằm cách Geneva, Thụy Sỹ 42 km, thành phố cổ kính xinh đẹp với những đường phố trải sỏi, những gam màu dịu nhẹ từ các tòa nhà soi bóng xuống dòng kênh.

Kênh Alappuzha, Ấn Độ

Kênh Alappuzha, Ấn Độ nơi được mệnh danh là “Venice phương Đông’ với nhiều kênh rạch và là điểm du lịch thu hút khách. Kênh đào kết nối với bang Kerala xinh đẹp. Du khách có thể thuê thuyền và khám phá Venice phương Đông ở Ấn Độ trong nhiều ngày.

Kênh Bangkok Klongs, Thái Lan

Kênh Bangkok Klongs, Thái Lan cũng được mệnh danh là “Venice phương Đông”. Trong lịch sử, người Thái sử dụng các con thuyền di chuyển trên các dòng kênh để buôn bán hoặc đi lại giữa các khu vực. Tuy nhiên, ngày nay, nhiều con kênh đào đã bị lấp làm đường. Du khách vẫn có thể trải nghiệm ở chợ nổi truyền thống trên Klong Damnoen Saduak thuộc tỉnh Ratchaburi hoặc đi thuyền qua trung tâm Bangkok trên Khlong Saen Saeb.

Bangkok Klongs-min

Bangkok Klongs – “Venice phương Đông”

Kênh Nan Madol, Micronesia

Kênh Nan Madol, Micronesia được xem là “Venice của Thái Bình Dương”, là một bộ sưu tập các hòn đảo nhân tạo nhỏ nằm ngoài khơi bờ biển phía đông của đảo Pohnpei, Liên bang Micronesia . Việc xây dựng các hòn đảo có thể bắt đầu vào thế kỷ thứ 8 nhưng kiến trúc cự thạch đặc biệt của Nan Madol có thể được xây dựng từ thế kỷ 12 và 13. Nó là nơi thực hiện các nghi lễ và họp chính trị của triều đại Saudeleur trong 400 năm cho đến khi thành phố rơi vào suy thoái.

Kênh Tô Châu, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc

Kênh Tô Châu, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc thường được gọi là ” Venice của Trung Quốc”, Tô Châu nằm ở phía Đông Trung Quốc, phía hạ lưu sông Dương Tử. Được thành lập vào thế kỷ thứ 5 trước Công nguyên, Tô Châu nổi tiếng với đường thủy quyến rũ. Đây là kênh đào nổi tiếng vì nó rất gần với Grand Canal, một trong những tuyến đường thủy thương mại lớn thế giới.

Kênh đào Panama

Kênh đào Panama là kênh đào nhân tạo có chiều dài 77 km (48 dặm) nối liền giữa Đại Tây Dương và Thái Bình Dương trên một dải đất hẹp ở Panama Kênh đào được xây dựng vào năm 19914. Mỗi năm, có khoảng hơn 14.000 con tàu qua kênh đào Panama.

Hội An, Việt Nam

hoi an-min

Hội An được mệnh danh là “Venice của Việt Nam”

Hội An, Việt Nam cảng biển quốc tế từ thế kỷ 16 và nay là điểm du lịch nổi tiếng của Việt Nam. Với hệ thông kênh rạch chằng chịt, Hội An được mệnh danh là “Venice của Việt Nam”. Hội An là một thành phố cổ nằm ở hạ lưu sông Thu Bồn, thuộc tỉnh Quảng Nam. Nơi đây là một thương cảng quốc tế sầm uất từ thế kỷ 16 của những thuyền buôn trong nước lẫn nước ngoài. Đôi khi, nó được gọi là “Venice của Việt Nam” do những kênh hẹp len lỏi qua một phần của thị trấn cổ.

Kênh đào Bruges, Bỉ

Kênh đào Bruges, Bỉ là một trong những thành phố cổ được bảo tồn tốt nhất trong những điểm du lịch phổ biến nổi tiếng ở Bỉ nói riêng và châu Âu nói chung. Với các kênh rạch quyến rũ, Bruges được gọi là “Venice của phương Bắc”. Du khách có thể trải nghiệm đi thuyền trên kênh để ngắm cảnh hoặc đến các địa danh nổi tiếng của Bruges.

Trong thời trung cổ, sông Reie đã trở thành mạng lưới kênh rạch cho phép các thương nhân đưa sản phẩm của họ đến thị trường buôn bán rộng lớn. Ngày nay, một chuyến trải nghiệm đi thuyền trên kênh đào nổi tiếng này sẽ là một ý tưởng tuyệt vời để chiêm ngưỡng những địa điểm đẹp nhất ở Bruges.

Kênh đào Amsterdam, Hà Lan

Kênh đào Amsterdam, Hà Lan cũng là một “Venice của phương Bắc”. Kênh đào Amsterdam được xây dựng trong thế kỷ 17, bao gồm 3 kênh chính là Herengracht , Prinsengracht và Keizersgracht tạo thành vành đai bao quanh thành phố xinh đẹp của Hà Lan. Tính đến hôm nay, kênh đào ở Amsterdam có chiều dài hơn 100km và có hơn 1.500 cây cầu. Trên các dòng kênh chính có 1.550 tòa nhà hoành tráng.

Venice, Ý

Venice, Ý thành phố nước quyến rũ của châu Âu và nước Ý. Với hệ thống 150 con kênh đào chảy dọc khắp thành phố, cùng với các tòa nhà mang đậm kiến trúc Ý tạo thành cảnh quan đẹp và lãng mạn cho thành phố du lịch nổi tiếng này. Mặc dù thời hoàng kim của Venice đã xa, thành phố đã bị xuống cấp bởi thời gian và sự xâm lăng của nước biển nhưng vẻ đẹp của Venice vẫn còn.

Theo Internet

Tags: du lich Thai Lan, du lich Thai Lan gia re, tour Thai Lan, tour Thai Lan gia re


[X]