Những hệ thống cáp treo ấn tượng ở Việt Nam

Với những hệ thống cáp treo ấn tượng sau du khách nên trải nghiệm nếu có du lịch tới những địa điểm này. Chắc chắn đó sẽ là những trải nghiệm tuyệt vời khó quên cho du khách khi được chiêm ngưỡng khung cảnh thiên nhiên của các điểm du lịch nổi tiếng từ trên cao.

1. Cáp treo Fansipan

Cáp treo Fansipan-min

Chinh phục “Nóc nhà Đông Dương” chỉ mất 15 phút

Đây là loại cáp treo ba dây hiện đại nhất thế giới, lần đầu tiên có mặt tại châu Á. Cáp treo Fansipan được Guinness chứng nhận 2 gồm: Cáp treo ba dây có độ chênh giữa ga đi và ga đến lớn nhất thế giới (1.410 m) và Cáp treo ba dây dài nhất thế giới (6.292,5 m).Với hệ thống cáp treo này du khách lên “nóc nhà Đông Dương” chỉ mất 15 phút. Du khách sẽ được chiêm ngưỡng khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ của những ngọn núi được bao phủ trong sương mù. Nếu trời nắng đẹp thì du khách có thể thấy được cả bản Mường Hoa dưới chân núi.

2. Cáp treo núi Yên Tử

Hệ thống cáp treo Yên Tử gồm 2 tuyến: Tuyến cáp treo Hoàng Long đi từ thung lũng Giải Oan nơi chân núi Yên Tử lên điểm phía Tây chùa Hoa Yên. Tuyến còn lại là tuyến Bạch Long đi từ điểm phía Đông chùa Một Mái đến gần khu tượng An Kỳ Sinh. Khi ngồi trên cabin, bạn sẽ ngắm thành phố Uông Bi hay núi Yên Tử từ trên cao.

3. Cáp treo Bà Nà

Cáp treo Bà Nà-min

Cáp treo Bà Nà là một trong 10 cáp treo ấn tượng nhất thế giới

Sở hữu 4 kỷ lục thế giới, cáp treo Bà Nà cũng được CNN bình chọn là 1 trong 10 cáp treo ấn tượng nhất thế giới. Cáp treo Bà Nà đã lập 4 kỷ lục thế giới, gồm: cáp treo có chiều dài nhất (5.771,61m), cáp treo có độ chênh giữa ga đi và ga đến cao nhất thế giới (1.368,93m), tuyến cáp có tổng chiều dài cáp dài nhất (11.587m) và có trọng lượng cáp nặng nhất thế giới (141,24 tấn). Ngồi trên cabin của hệ thống cáp treo này du khách sẽ mãn nhãn với khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp của Bà Nà.

4. Cáp treo Vinpearland

Đây là hệ thống cáp treo vượt biển dài nhất thế giới. Khách du lịch các tour Nha Trang đều không bỏ lỡ trải nghiệm thú vị này. Ngồi trên cáp treo Vinpearl ở độ cao 54m, du khách có thể ngắm nhìn gần như toàn bộ thành phố biển và vịnh Nha Trang – một trong những vịnh đẹp nhất thế với một góc nhìn mới lạ, hấp dẫn. Ngoài những bãi biển tuyệt đẹp trải dài, những khu vui chơi giải trí mà thiên nhiên ưu ái, giờ đây, tuyến cáp treo vượt biển như một “lí do” nữa để du khách trong và ngoài nước tìm đến Nha Trang.

5. Cáp treo Tà Cú

Cáp treo Tà Cú-min

Cáp treo Tà Cú

Cáp treo Tà Cú (Bình Thuận) có chiều dài 1.640 m. Ngồi trên cáp treo, ngoài việc không phải tiêu tốn bất kỳ giọt mồ hôi nào, du khách còn được tận hưởng cảm giác lướt trên những ngọn cây cổ thụ xanh um, cây dong nở hoa đỏ rực.

6. Cáp treo Đà Lạt

Khách du lịch Đà Lạt cũng có thể trải nghiệm thú vị với hệ thống cáp treo dài 2.300m từ đỉnh đồi Rôbin đến Thiền viện Trúc Lâm, ở độ cao 1.600m so với mực nước biển.. Du khách có thể thưởng ngoạn rừng núi Tây Nguyên hùng vĩ, toàn cảnh thành phố ngàn hoa và bay trên những rừng thông bạt ngàn, tận hưởng cái lành lạnh của trời Đà Lạt.

7. Cáp treo Vũng Tàu

Cáp treo Vũng Tàu-min

Chinh phục đỉnh Núi Lớn Vũng Tàu chỉ mất 5 phút với hệ thống cáp treo

Là hệ thống Cáp Treo đầu tiên của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có tổng chiều dài hơn 500m, đưa du khách từ Nhà ga Cáp Treo số 1 lên đỉnh Núi Lớn, có độ cao 210 mét so với mực nước biển. Cáp treo rút ngắn hành trình từ biển lên núi chỉ mất khoảng 5 đến 7 phút. Du khách sẽ được ngắm Vũng Tàu với những con đường thẳng tắp rợp bóng cây xanh, cùng con đường ven biển uốn lượn mềm mại như dải lụa đào.


[X]