Những hành trình thú vị ở Đông Nam Á

Sau khi đọc xong những hành trình thú vị ở Đông Nam Á này chắc chắn du khách sẽ muốn xách ba lô lên và du lịch ngay lập tức. Nhiều trải nghiệm đáng nhớ đang chờ đón du khách trong các cuộc du ngoạn này.

Đi dọc sông Mekong từ Campuchia đến Việt Nam

Sẽ là một hành trình hấp dẫn khi du lịch Campuchia từ Phnom Penh về Châu Đốc, An Giang, Việt Nam.  Du khách sẽ được ngắm những cảnh đẹp cũng như cuộc sống sinh động của người dân địa phương ven sông khi ngồi thuyền từ Phnom Penh xuôi về đường biên giới phía nam theo sông Mekong.

Đi thuyền trên sông Mekong-min

Đi thuyền trên sông Mekong từ Campuchia về Việt Nam

Tuyến đường sắt chết Thái Lan

Đường sắt chết hay đường sắt Burma dài 415 km đi từ Bangkok, Thái Lan đến Yangon, Myanmar do Nhật Bản xây dựng trong thế chiến thứ hai để phục vụ lực lượng quân đội nước này ở mặt trận Myanmar. Ngày nay đường sắt còn sử dụng khoảng 130km từ Kanchanaburi tới Nam Tok ở Thái Lan. Ngồi tàu và ngắm cảnh một cách chậm rãi là trải nghiệm thú vị mà không phải phương tiện nào cũng mang lại được. Du khách sẽ được đi qua con sông Kwai xinh xắn và chiêm ngưỡng cảnh quan tươi đẹp 2 bên đường.

Trekking từ Luang Nam Tha đến Nam Ha, Lào

Nam Ha Lào-min

Cảnh sắc tươi đẹp của Nam Ha, Lào

Đầu tiên, du khách có thể trải nghiệm các chuyến đi thuyền trên sông Nam Tha, tới làng Sin Oudom trước khi theo hướng dẫn viên đi vào vùng rừng núi. Bữa tối chính là thực phẩm địa phương, nấu tại lều trại, bằng các ống tre đơn sơ. Sau đó du khách sẽ nghỉ ở Ban Namkoy mà người Lanten sinh sống hoặc Ban Nalantai của người Khmu, gặp gỡ người bản địa. Ở hành trình này du khách sẽ khám phá được rất nhiều điều.

Khám phá đường phố Phnom Penh, Campuchia

Thủ đô Phnom Penh Campuchia cũng là một hành trình hấp dẫn đối với du khách. Các tour du lịch đến với Phnom Penh luôn mang lại cho du khách nhiều hứng khởi. Tới đây du khách sẽ ngạc nhiên khi các phương tiện giao thông ở Phnom Penh chở hàng cồng kềnh, người ngồi trên nóc xe nhưng lại không bị cảnh sát giao thông thổi phạt. Hãy leo lên một chiếc xe tuk tuk và khám phá thủ đô Phnom Penh để thấy những điều thú vị trong cuộc sống thường nhật của người dân địa phương nơi đây.

Trekking các đỉnh đá nhọn ở vườn quốc gia Gunung Mulu, Malaysia

Gunung Mulu Malaysia-min

Những mỏm đá nhọn hoắt ở vườn quốc gia Gunung Mulu

Đây là chuyến du lịch Malaysia lý tưởng cho những ai yêu thích sự mạo hiểm và muốn chinh phục bản thân. Đầu tiên du khách sẽ đi thuyền dọc sông Melinau tới khu Kuala Bera, rồi tiếp tục trekking xuyên rừng rậm để tới điểm cắm trại. sau đó du khách phải vượt 1.200 m đường rừng đầy rêu và đá vôi vụn vỡ. Du khách bám dây thừng, leo thang mới tới chỗ có thể thấy các đỉnh đá nhọn. Sẽ mất khoảng 3 ngày để chinh phục những mỏm đá nhọn trong vườn quốc gia này. Tuy nhiên kết quả mà du khách vượt qua chính là khung cảnh thiên nhiên đẹp như tranh vẽ nhìn từ trên cao.

Khám phá cung đường tới Mandalay, Myanmar

Đây là một hành trình lãng mạn bởi bạn được khám phá bằng cách đi du thuyền tới Mandalay. Chuyến đi từ Bagan tới Mandalay dọc theo dòng sông Irrawaddy kéo dài 3 ngày 2 đêm sẽ là trải nghiệm tuyệt vời cho du khách. Nhâm nhi ngụm cocktail trên boong, tận hưởng không khí khi thuyền trôi qua những đền đài chùa tháp dát vàng, những nhà sư mặc áo choàng cam và vô số cảnh rừng núi rậm rạp.

Theo Vnexpress.net


[X]