Những hành động bị cấm ở Singapore

Singapore được đánh giá là một trong những quốc gia an toàn bậc nhất trên thế giới. Do đó khó tránh khỏi việc đất nước này có những quy định khắt khe mà có thể ở nhiều quốc gia điều đó hoàn toàn không nghiêm trọng. Vì vậy nếu có du lịch Singapore du khách cần tìm hiểu kỹ văn hóa cũng như những quy định để không gặp rắc rối trong chuyến đi. Những hành động sau đây nếu bạn làm ở Singapore có thể khiến bạn bị phạt tiền hoặc bị giam giữ.

Xuất hiện nơi công cộng khi say xỉn

không say xỉn nơi công cộng-min

Khi say xỉn không nên xuất hiện nơi công cộng ở Singapore

Ở Singapore việc bạn say xỉn xuất hiện ở những nơi công cộng có hành vi phá rối hay quấy rối có thể sẽ bị giam giữ đến 6 tháng hoặc bị phạt 1.000 SGD (đô-la Singapore) hoặc vừa bị giam vừa bị phạt. Dù cho bạn là du khách thì cũng không được “ngoại lệ” trong trường hợp này. Vì vậy nếu đã lỡ “quá chén” ở Singapore thì tốt nhất du khách nên ở nhà để không gặp rắc rối.

Quấy rối ở nơi công cộng

Những hành động quấy rối nơi công cộng hoặc có những lời lẽ khiêu dâm. Bạn sẽ bị mời về đồn cảnh sát và mức phạt dành cho bạn sẽ là bị phạt tiền hoặc giam giữ cao nhất là 3 tháng hoặc chịu cả hai hình phạt. Vì vậy hãy cẩn trọng hành động cũng như lời nói của mình khi đến những nơi công cộng ở Singapore.

Cố ý cản trở người khác

can tro nguoi khac luu thong-min

Cản trở người khác đi theo những hướng mà họ được đi là phạm pháp ở Singapore

Việc cố ý cản trở người khác đi theo những hướng mà họ được quyền đi đồng nghĩa với việc bạn đang vi phạm pháp luật. Một hành động tưởng chừng như bình thường và không nghiêm trọng nhưng ở Singapore bạn có thể sẽ bị giam giữ không quá một tháng hoặc phạt tiền không quá 1.500 SGD, hoặc bị áp dụng cả hai hình phạt.

Để chó cắn người

Bất kỳ người chủ nào để chó của mình cắn người, gây thương tích thì người chủ đó đang vi phạm pháp luật. Vì vậy hãy giữ thú cưng của mình thật cẩn thận nếu không muốn bị phạt 5.000 SGD.

Tắm rửa nơi công cộng

Hành động tắm rửa trên đường phố, nơi công cộng hay các hồ chứa nước công cộng sẽ bị phạt tiền cao nhất là 1.000 SGD.

Thả diều

thả diều-min

Thả diều cản trở giao thông sẽ bị phạt tiền ở Singapore

Thả diều được cho là hành động nguy hiểm gây trở ngại cho giao thông ở Singapore. Vì vậy nếu muốn thả điều bạn hãy cẩn thận, chỉ nên đến những chỗ được phép. Bởi thả diều hay bất cứ hành động nào cản trở giao thông đều có thể sẽ bị phạt tiền lên đến 5.000 SGD.

Uống rượu bia trong bệnh viện công

Không chỉ uống mà việc đưa rượu bia vào trong các bệnh viện công ở Singapore đều bị nghiêm cấm. Dù là hành động ấy cố ý hay vô ý thì cũng đều có thể sẽ bị tù tối đa đến hai tháng, bị phạt tiền lên đến 1.000 SGD hoặc bị áp dụng cả hai hình thức.

Có những hành động tưởng chừng như bình thường và diễn ra hàng ngày ở nhiều nơi. Thế nhưng ở một đất nước thông minh, hiện đại, sạch sẽ và an toàn như đảo quốc sư tử thì du khách các tour Singapore nên cẩn trọng với những hành động mình sắp làm để tránh những rắc rối đáng tiếc xảy ra.