Những điều thường gặp khi lần đầu du lịch Mỹ

Đối với những du khách lần đầu tiên du lịch Mỹ chắc sẽ bỡ ngỡ với những thói quen, cách ứng xử của người Mỹ. Biết được vài nét giao tiếp cơ bản của người Mỹ sẽ giúp bạn tự tin hơn khi lần đầu tiên tiếp xúc với người bản địa.

 

Người Mỹ rất hay cười

 

Người Mỹ được biết đến là rất giỏi ngoại giao và mỗi khi giao tiếp họ thường cười rất nhiều. Họ nghĩ nụ cười chính là sự giao tiếp lịch sự và dễ khiến người khác cảm thấy thoải mái và được chào đón. Với những du khách lần đầu đến Mỹ họ nghĩ đó là sự giả tạo, nhưng điều này vẫn tốt hơn là cái nhíu mày, hay sự cáu gắt.

 

Rất thân thiện

 

Người Mỹ rất thân thiện và luôn nở nụ cười trên môi.

Người Mỹ rất thân thiện và luôn nở nụ cười trên môi.

 

Ở những nơi công cộng như trạm xe buyt, nhà ga, tàu điện… bạn không dễ gì làm quen hay bắt chuyện với người bản địa nhưng khi bạn cần sự giúp đỡ chỉ đường, họ sẽ tỏ ra dễ chịu. Ngoài ra, người Mỹ cũng rất thật thà. Đối với nhiều du khách đến từ các quốc gia khác, những câu hỏi như “how are you” chỉ mang tính xã giao thì trái lại người Mỹ họ coi đó là nghiêm túc. Vì vậy, khi được hỏi câu đó, người Mỹ họ trả lời rất thành thật. Nên nhiều người lần đầu tiên đi Mỹ thường bị “sốc văn hóa” trước những câu trả lời như thật này.

 

Văn hóa tip

 

Ở Mỹ, tiền tip đối với nhân viên làm trong ngành du lịch là bắt buộc. Vì vậy khi bạn đặt chân vào nhà hàng hay khách sạn để ăn uống nghỉ ngơi bắt buộc bạn phải “boa” 15% trên tổng hóa đơn tính tiền.

 

Nước Mỹ quá rộng lớn

 

Nước Mỹ là một trong những quốc gia rộng lớn nhất thế giới.

Nước Mỹ là một trong những quốc gia rộng lớn nhất thế giới.

 

Vì thế bạn hãy từ bỏ ý định đến Mỹ trong vòng một tuần là có thể đi thăm được nhiều nơi. chẳng hạn lái xe từ New York đến Miami rồi tới Grand Canyon, sau đó quay lại Las Vegas, Hollywood. Đây là một hành trình không tưởng vì đất nước này rất rộng lớn. Bạn hãy nhớ rằng, bang California thậm chí còn rộng hơn cả nước Ý.

 

Đơn vị đo lường khác biệt

 

Người Mỹ thường dùng các đơn vị như inch, dặm thay vì đơn vị km như các quốc gia trên thế giới. Không ít du khác đến Mỹ lúng túng với các đơn vị đo lường này.

 

Lòng tự hào dân tộc

 

Một số quốc gia trên thế giới thể hiện lòng yêu nước bằng cách bài trừ hàng ngoại ưu tiên hàng nội. Nhưng người Mỹ, họ không quan tâm vấn đề này. Lòng yêu nước của họ được thể hiện rất tự nhiên và đơn giản như vẫy cờ, hát quốc ca hay mặc quần áo in hình quốc kỳ.

 

Rất dễ dàng trả đồ lại nếu mua rồi mà không ưng ý

 

Có rất nhiều du khách lần đầu tiên du lịch Mỹ thể hiện sự ngạc nhiên trước văn hóa trả đồ của họ. Khi mua hàng, bạn dễ dàng trả lại đồ dù là quần áo hay thực phẩm mà không gặp khó khăn gì.

 

Phương tiện chủ yếu là ôtô

 

Ô tô là phương tiện giao thông chủ yếu ở Mỹ.

Ô tô là phương tiện giao thông chủ yếu ở Mỹ.

 

Ở nhiều nước châu Âu, người dân sẽ đi bộ hoặc đi xe đạp để di chuyển. Nhưng với người Mỹ, phương tiện chủ yếu của họ là ôtô.

 

 


Chuyên Mục