Những điều thú vị về nước Mỹ

Người Mỹ có những điều vô cùng thú vị như việc chi nhiều tiền cho thú cưng, uống nước lạnh quanh năm, mang boot UGG giữa mùa hè…

Chi rất nhiều tiền cho thú cưng

Thú cưng đối với người Mỹ có thể nói là một người bạn, một người thân thiết trong gia đình. Người Mỹ rất yêu động vật, họ nuôi chúng làm thú cưng và thậm chí còn yêu động vật hơn cả con người. Mỗi năm người Mỹ chi rất nhiều tiền cho những chú cún, chú mèo hoặc những con thú nuôi khác của họ.

thu cung-min

Người Mỹ rất yêu thú cưng và sẵn sàng chi nhiều tiền cho chúng

Không chỉ dừng lại ở chỗ phục vụ chúng ăn ngày 3 bữa đầy đủ dưỡng chất mà người Mỹ còn cho thú cưng ngủ cùng, đối xử như con cháu trong nhà, là một người bạn của tuổi thơ, thậm chí, các kênh truyền hình ở Mỹ gần như mỗi ngày đều phát các chương trình hướng dẫn nuôi chó mèo, các chuyên đề về dinh dưỡng cho động vật…

Trên thực tế thì người Mỹ biết rằng chi phí dành cho vật nuôi rất tốn kém nhưng vẫn nguyện bỏ ra những khoản tiền lớn để nuôi những con vật mà họ yêu thích. Đến Mỹ bạn sẽ thấy được tình yêu của người Mỹ dành cho thú cưng của mình, họ thường dành thời gian chơi đùa cùng chúng, dẫn chúng đi dạo và chăm sóc y tế.

Quanh năm uống nước lạnh

Một thói quen khá khó hiểu của người Mỹ là họ luôn uống nước đá, nước lạnh quanh năm. Đối với họ, nước nóng chỉ dùng trong trường hợp nấu mì gói hoặc pha cafe chứ không phải để uống. Và nếu phụ nữ ở các nước Á Đông như Việt Nam, Trung Quốc sau khi sinh phải kiêng uống nước lạnh thì phụ nữ Mỹ vẫn uống nước lạnh như thường. Họ coi đó là điều hiển nhiên.

Ăn đồ nhiều chất béo nhưng lại uống coca ăn kiêng

diet_coke-min

Người Mỹ ăn nhiều thức ăn nhanh và uống coca ăn kiêng là biện pháp giảm calo của họ

Người Mỹ ăn nhiều chất béo, chuộng thức ăn nhanh như bánh hamburger, uống Coca… Vì sự tiện lợi của những loại đồ ăn này nên họ sử dụng chúng thường xuyên. Bữa ăn phổ biến nhất ở Mỹ là sự kết hợp giữa một chiếc bánh hamburger và một cốc coca. Sự kết hợp này dễ khiến cho con người trở nên béo phì.

Để giải quyết vấn đề này, các nhà phát minh người Mỹ lại cho ra đời một loại đồ uống dành cho người ăn kiêng mang tên Diet Coke sẽ giảm đến 99% lượng calo được sản sinh ra so với loại coca thông thường. Đó là lý do vì sao có sự kết hợp giữa đồ ăn nhiều chất béo và coca ăn kiêng.

Mùa đông vẫn mặc áo cộc tay

Người Mỹ có thân nhiệt cao do ăn nhiều thịt đỏ và có tố chất tốt nên chịu lạnh giỏi hơn những người nước khác. Vì thế họ mặc rất ít áo, thậm chí là mặc áo cộc tay cả trong mùa đông, chỉ kèm theo lớp áo khoác bên ngoài. Tất nhiên, người Mỹ tự tin mặc ít áo như vậy vì họ có máy sưởi ở khắp mọi nơi. Không nên thử với người không quen chịu lạnh khi đến nước Mỹ nhé!

Uống nước lã từ vòi nước trong nhà, không có thói quen đun sôi nước

Ở hầu hết các bang trên đất Mỹ, người ta thường uống nước lã lấy trực tiếp từ vòi nước trong nhà. Việc này hoàn toàn không có gì lạ khi các nhà khoa học Mỹ kết luận: uống nước lã thậm chí còn vệ sinh hơn là uống các loại nước đóng chai bán trong siêu thị, hơn nữa việc uống nước trực tiếp như thế còn có tác dụng bảo vệ môi trường.

Tuy nhiên, các nhà khoa học cũng khuyến cáo không nên đun sôi loại nước này, vì chất lượng nước sau khi đun sôi kém xa so với nước được lấy thẳng từ vòi.

Diện boot UGG giữa mùa hè

boot UGG-min

Người Mỹ có thể diện boot UGG giữa mùa hè

UGG là một loại giày boot phổ biến ở Australia và New Zealand được cả nam và nữ sử dụng. Boot UGG được làm từ lông và da cừu, bên ngoài thường là da lộn, có màu nâu, bên trong là lông, đế giày được làm bằng vật liệu tổng hợp. Ban đầu boot UGG được người dân bản địa sử dụng chủ yếu để đi lại và giữ ấm, sau này chúng được những người yêu môn lướt sóng yêu thích.

Vào thập kỷ 70s đến nay, loại boot này dần trở thành một sản phẩm thời trang phổ biến tại Mỹ những năm 1990s và ngày càng thịnh hành trên thế giới vào giữa những năm 2000s. Boot UGG được người dân ở khắp mọi nơi trên thế giới ưa chuộng và sử dụng vào mùa đông, thế nhưng ở Mỹ, chúng còn được diện ngay trong mùa hè.

Có 2 cách giải thích cho hiện tượng kỳ lạ trên: Thứ nhất, các cô gái Mỹ cho rằng việc diện boot UGG vào cả mùa đông lẫn mùa hè khiến cho đôi chân có thể tự điều chỉnh để thích nghi với nhiệt độ ấm áp và không tiết ra mồ hôi. Thứ hai, vào mùa hè, người Mỹ thường để điều hòa ở nhiệt độ rất thấp, thế nên các cô gái phải tìm cách giữ ấm cho cơ thể bằng biện pháp đi boot cho ấm chân để tránh bị chết cóng.

Theo Internet

Tags: du lich My, tour My, tour du lich My, du lich nuoc My