Những điều thú vị không phải ai cũng biết về Thái Lan

Thái Lan luôn là địa điểm du lịch hấp dẫn nhất trong khu vực Đông Nam Á nói riêng và châu Á nói chung. Đất nước Chùa Vàng này tuy có nhiều biến động về chính trị nhưng với lợi thế về vẻ đẹp tự nhiên cùng với đời sống văn hóa phong phú đã giúp du lịch Thái Lan “ghi điểm” trong mắt của du khách. Đi Thái Lan, chắc chắn sẽ có nhiều điều đang chờ đón bạn.

 

1. Trên thế giới có khoảng 28% phương tiện giao thông lưu thông bên trái. Cùng với một số nước châu Á như Nhật Bản, Đông Ti Mo… ở Thái Lan người dân tham gia giao thông đi bên trái đường. Vì vậy sẽ có một chút vướng mắc đối với những du khách đến từ các quốc gia tham gia giao thông bên phải phải. Bạn sẽ không quen với việc thuê xe, tự lái đi bên trái khi du lịch nơi đây.

 

Taxi "bảy sắc cầu vòng" ở Thái Lan.

Taxi “bảy sắc cầu vòng” ở Thái Lan.

 

2. Đi Thái Lan khi đi trên đường bạn sẽ bắt gặp một cảnh tượng thú vị là các taxi tham gia giao thông được trang trí đầy màu sắc từ xanh đó, tím vàng nhìn rất vui nhộn.

 

3. Thái Lan rất tôn trọng trật tự giao thông nên khi ra đường ngồi trên chiếc taxi hay bus bạn đều thấy tài xe không bóp còi inh ỏi và cũng không thấy hiện tượng vượt đèn đỏ. Tuy nhiên đâu đó bạn vẫn thấy một số người không đội mũ bảo hiểm ngồi sau xe máy.

 

4. Có một điều khác biệt là khi đi mua sắm ở các cửa hàng tiện lợi, siêu thị hay các trung tâm mua sắm lớn ở Thái Lan bạn không cần phải gửi đồ. Bạn cứ mang những cái va li hay túi xách đi thẳng vào trong mà không bị bảo vệ ngăn lại. Ở Thái Lan người dân rất thật thà, hiện tượng lấy trộm đồ rất ít.

 

Bạn có thể mặc cả thoải mái khi mua sắm ở chợ đêm Thái Lan.

Bạn có thể mặc cả thoải mái khi mua sắm ở chợ đêm Thái Lan.

 

5. Khi đến Thái Lan bạn không nên vứt rác bừa bãi vì người dân nơi đây không có thói quen xả rác trên đường. Vì vậy rác trên đường hay các khu vui chơi giải trí công cộng toàn là lá cây. Nếu nhìn thấy một túi nilong, giấy thức ăn các nhân viên ngay lập tức nhặt rác bỏ vào đúng nơi quy định.

 

6. Nếu muốn mua sắm ở các chợ đêm Thái Lan bạn có thể kì kèo trả giá mà không sợ người bán nhăn nhó mặt mày. Họ rất dễ tính, họ có nói thách bạn có thể lựa trả giá nếu không ưng thì có thể bỏ đi mà không bị phàn nàn hay gây khó dễ.

 

7. Cảnh sát du lịch Thái Lan rất nghiêm khắc nên không có hiện tượng khách du lịch bị chặt chém tiền taxi. Nếu cảm thấy bị tính tiền sai, bạn hoàn toàn có thể gọi điện cho đường dây nóng của cảnh sát du lịch và người lái taxi sẽ bị phạt khá nặng.

 

8. Bangkok có một con phố gọi là phố Nhật. Ở đây các cô gái mại dâm rất thờ ơ với khách du lịch đàn ông người nước ngoài nhưng khi thấy khách người Nhật họ liền ồ lên và chào hỏi rất nhiệt tình.

 

9. Đồ ăn của người Thái có hai vị đặc trưng là ngọt và cay. Rất nhiều du khách Việt nhận định món ăn Thái Lan tương tự khẩu vị của người miền Nam, bỏ đường trong hầu hết các món ăn.

 

10. Ở trước khách sạn, nhà hàng Thái Lan đều đặt một điện thờ. Điện thờ này không chỉ dành riêng cho nhân viên mà người đi đường cũng có thể dừng xe vào thắp hương.

 


Chuyên Mục