Những điều thú vị bất ngờ về đất nước Malaysia

Malaysia ngày càng khẳng định vị thế của mình trên bản đồ du lịch thế giới. Các tour du lịch Malaysia luôn có sức hấp dẫn đặc biệt đối với khách du lịch chẳng thua kém hai nước láng giềng là Thái Lan và Indonesia. Nơi đây có những điều thú thú vị sẽ khiến du khách phải bất ngờ.

1. Nền văn hóa đa dạng nhất Châu Á

malaysia-co-nen-van-hoa-da-dang

Malaysia là sự hào quyện của nhiều nền văn hóa khác nhau

Được gọi bằng cái tên “châu Á thu nhỏ”, Malaysia là một quốc gia đa dân tộc, với 30 dân tộc khác nhau. Trong đó chiếm nhiều nhất là dân tộc Mã Lai, tiếp đến là người Hoa và Ấn Độ. Ngoài ra, còn có nhóm người bản địa, có nguồn gốc từ hai tiểu bang của Malaysia trên đảo Borneo. Chính sự hòa quyện của nhiều nền văn hóa khác nhau đã tạo nên một đất nước Malaysia đa dạng, đặc sắc.

2. Penang là “kinh đô” ẩm thực đường phố của châu Á

am-thuc-penang-rat-da-dang

Ẩm thực Penang đa dạng và phong phú

Được mệnh danh là “thủ đô ẩm thực” của Malaysia, là “kinh đô” ẩm thực đường phố của châu Á, Penang là một trong những điểm đến hấp dẫn cho các tín đồ ẩm thực. Những con phố của Penang luôn đông đúc với các quầy ăn di động, cửa hàng café và các trung tâm thức ăn đường phố. Chỉ cần dạo quanh khu phố cổ George town du khách có thể thấy đủ mọi món ăn với những hương vị khác nhau.

3. Malaysia có loài hoa lớn nhất thế giới

hoa-xac-chet

Loài hoa lớn nhất thế giới ở Malaysia

Loài hoa khổng lồ này có tên khoa học là Rafflesia, nó được mệnh danh là “vua” của các loài hoa với kích thước lớn nhất thế giới. Loài hoa này mọc trong các khu rừng nhiệt đới ở Malaysia. Khi nở loài hoa này tỏa ra một mùi hương rất khó chịu, giống mùi của xác chết đang phân hủy nên nó còn có tên gọi khác là “hoa xác chết”.

4. Malaysia là vua của các loài trái cây

sau-rieng-ruot-do

Sầu riêng ruột đỏ độc đáo ở Malaysia

Malaysia là đất nước nổi tiếng có nhiều loại trái cây chất lượng, to, ngọt… Đặc biệt, nổi tiếng nhất là sầu riêng với vị thơm, độ ngọt và béo ngậy thì khó có nơi nào sánh bằng. Đặc biệt Malaysia còn có loại sầu riêng ruột đỏ. Loại sầu riêng này nó sinh trưởng hoang dã trong những khu rừng ở Sabah – Miền đông Malaysia. Cũng giống như các giống sầu riêng khác, sầu riêng ruột đỏ có mùi gần giống như những loại sầu riêng ruột vàng thông thường. Tuy nhiên, giống sầu riêng này có đôi chút khác biệt là ở phần cơm màu đỏ đậm như trái gấc, có hạt giống như hạt mít, phần cơm mỏng và khô hơn giống sầu riêng ruột vàng quen thuộc.

5. Bảng hiệu, biển chỉ dẫn có thể chứa 4 ngôn ngữ

Vì là một nước đa sắc tộc nên người dân Malaysia có thể đồng thời nói nhiều ngôn ngữ. Sự đa dạng về ngôn ngữ được thể hiện ngay cả ở bảng hiệu hay biển chỉ dẫn khi có tới 4 ngôn ngữ được viết chung một cái bảng.

6. Du lịch trong nước cũng cần hộ chiếu

Không chỉ du khách các tour Malaysia nước ngoài mà kể cả là người bản địa thì khi muốn đến đảo Sabah và Sarawak thuộc đảo Borneo cũng phải mang theo hộc chiếu hay thẻ căn cước.

Theo Dân Trí


[X]