Những điều luật thú vị ở California

Đọc qua những điều luật dưới đây của California – Mỹ, chắc hẳn nhiều người sẽ vô cùng thích thú bởi những điều luật này vô cùng thú vị và khá kỳ lạ.

California được xem là bang có nhiều bước tiến lớn trong những quy định về chính sách xã hội. Tuy nhiên, nơi đây cũng vẫn có những luật lệ được xem là kỳ quặc và khó hiểu. Ví dụ như cấm động vật giao phối nơi công cộng, phụ nữ không mặc đồ ngủ lái xe, cấm phụ nữ đi giày cao gót…

Bác sĩ cho phép quay phim trẻ em

Chỉ bác sĩ mới có quyền cho phép quay phim trẻ em dưới một tháng tuổi. Nhắc đến California là nhắc đến kinh đô điện ảnh Hollywood, việc quay phim diễn ra hết sức bình thường tuy nhiên không phải ai cũng có thể lên hình, đặc biệt là những em bé dưới 1 tháng tuổi. Để ngăn không cho ánh sáng danh vọng sớm ảnh hưởng đến trẻ nhỏ, bất kỳ nhà làm phim nào cũng phải có sự cho phép của bác sĩ nếu muốn ghi hình trẻ dưới một tháng tuổi.

Không mặc đồ ngủ lái xe

phu nu lai xe-min

Phụ nữ cần ăn mặc chỉnh chu nếu muốn lái xe ra đường

Phụ nữ mặc đồ ngủ lái xe là phạm pháp. Để có thể lái xe mà không bị phạt, phụ nữ ở đây buộc phải ăn mặc thật nghiêm túc, hoặc hoàn toàn khỏa thân.

Tôn trọng các loài chim

Ở California, loài chim rất được tôn trọng, nhất là những loài nhiều màu sắc như chim công. Nếu một con công muốn qua đường, lái xe phải nhường đường vì chúng có quyền đi bất cứ đâu và bất cứ khi nào chúng muốn.

Thể hiện bản thân

Một quận ở California quy định người dân phải thể hiện bản thân một cách chính xác nhất. Ví dụ nếu ai đó muốn đi giày cao bồi làm từ da bò, họ phải chứng minh được rằng họ sở hữu ít nhất hai con bò, nếu không sẽ phải đối diện với hình phạt của pháp luật.

Dân luôn được đón ánh mặt trời

Luật California quy định về việc đảm báo cho dân chúng luôn được đón ánh sáng mặt trời. Thế nhưng, trước tình hình biến đổi khí hậu như hiện nay, đây dường như trở thành quy định khó để thực hiện hơn so với suy nghĩ của những nhà lập pháp ban đầu.

california-min

Theo luật người dân nơi đây luôn được đảm bảo đón ánh sáng mặt trời

Không mang bữa trưa ra đường

Tại hạt Riverside, bang California, một người không được mang bữa trưa ra đường trong khoảng thời gian từ 11 – 13 giờ trưa.

Ăn cam trong bồn tắm

Tại bang California, việc ăn cam trong bồn tắm cũng bị xem là hành vi phạm luật.

Cấm động vật giao phối nơi công cộng

Các nhà lập pháp California ra lệnh cấm động vật giao phối ở nơi công cộng, trong phạm vi 1.000 mét của quán rượu, trường học hoặc nơi thờ phụng. Tuy nhiên, đạo luật không nói rõ nếu xảy ra vi phạm thì ai sẽ là người thi hành các biện pháp trừng phạt.

Luật lệ ở Carmel

Carmel được xem như quận có nhiều luật lệ kỳ quặc nhất. Ví dụ như phụ nữ không được đi giày cao gót trong thành phố, đàn ông không được phép ra đường nếu quần và áo khoác không hợp hay lệnh cấm ăn kem khi đang đứng trên vỉa hè.

giay cao got-min

Phụ nữ không được mang giày cao gót ở Carmel

Không cung cấp túi nilon

Ở một số quận trong bang, việc cửa hàng tạp hóa cung cấp túi nilon cho khách đựng đồ là phạm pháp. Tuy nhiên, việc này giúp khách hàng ý thức hơn trong việc tự mang túi đi để mua hàng. Đây là một lệnh có ý nghĩa bởi nó góp phần nâng cao ý thức người dân, hạn chế rác thải và bảo vệ môi trường.

Phương tiện cơ giới không có người điều khiển chạy tốc độ vượt quá 100km/ giờ

California nghiêm cấm các phương tiện cơ giới không có người điều khiển chạy tốc độ vượt quá 100km/ giờ. Điều này có thể xảy ra trong trường hợp chiếc xe lao từ trên dốc xuống và hỏng phanh. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là ai sẽ mang xe ra đường khi không có người lái.

Không được ăn thịt ếch thi nhảy

Ở California có một cuộc thi ếch nhảy, tuy nhiên người dân không được phép ăn những con ếch bị chết trong thi đấu cũng như sử dụng cho bất kỳ mục đích nào khác. Tuy nhiên, một lần nữa câu hỏi được đặt ra là liệu đây có phải vấn đề cần sự can thiệp của pháp luật hay không.

Nói về ếch, tại nước Pháp cũng có lệnh cấm dùng thịt ếch, từ năm 1980 để bảo vệ loài vật này khỏi tuyệt chủng vì quá nhiều ếch đã bị bắt làm thức ăn. Phần lớn trong số 80 triệu con ếch được tiêu thụ ở Pháp hàng năm là nhập khẩu từ châu Á. Thậm chí để bảo vệ loài vật này, một địa phương ở Pháp chi hơn 70.000 USD để làm hầm dành riêng cho ếch qua những con đường đông đúc xe cộ, giúp chúng di chuyển đến nơi sinh sản an toàn.

Theo Internet

Tags: du lich nuoc My, tour My, tour du lich My