Những điều không nên làm khi du lịch Pháp

Du lịch Pháp luôn là điểm đến mơ ước của nhiều người, được một lần đặt chân đến mảnh đất hoa lệ, cảnh sắc thiên nhiên đa dạng, nền văn hóa đặc sắc, giàu có và được mệnh danh là thủ đô thời trang…Tuy nhiên nếu có cơ hội thỏa mơ ước đến Pháp thì bạn cần biết những việc không nên làm sau tại đất nước này để tránh những điều đáng tiếc xảy ra.

1. Không vẫy tay để gọi nhân viên phục vụ

Vẫy tay gọi nhân viên phục vụ là hành động khiếm nhã ở Pháp

Vẫy tay để gọi phục vụ tại Việt Nam hay một số quốc gia khác là một việc hết sức bình thường thế nhưng ở Pháp hành động này được xem là khiếm nhã. Vì vậy khi ăn tại các nhà hàng Pháp bạn chỉ cần ngồi vào bàn sẽ có nhân viên phục vụ tới để bạn gọi món. Trường hợp đợi lâu quá bạn có thể hướng ánh mắt về phía họ hoặc dơ tay 1 cách lịch sự, nhân viên phục vụ sẽ tới ngay.

2. Không nói to 

Không nên gây ồn cho những người xung quanh

Người Pháp rất ý tứ và lịch sự vì vậy ở những chỗ đông người họ không nói to hơn những người xung quanh. Vì vậy bạn nên tránh nói to nhất là ở những ngôi làng yên tĩnh và vào ban đêm thì lại càng không nên. Nếu không bạn có thể bị người dân bản địa nhắc nhở.

3. Không yêu cầu đầu bếp chế biến món ăn theo theo cách riêng

Yêu cầu đầu bếp nahf hàng chế biến món ăn thay đổi theo cách mà bạn mong muốn được xem là hành động khiếm nhã ở Pháp. Bởi để sáng tạo và chế biến ra một món ăn là cả một quá trình và nó được xem như là đứa con tinh thần của họ. Vì vậy nếu bạn yêu cầu thêm bớt thành phần nào đó của món ăn sẽ khiến những đầu bếp không hài lòng.

4. Không đến chơi nhà với tay không

Nếu trong chuyến du lịch bạn được người thân bạn bè ở Pháp mời thăm nhà, ăn tối hay tham gia bữa tiệc thì nên mang thêm 1 món quà, không nên đến thăm nhà tay không. Những món quà không cần đắt tiền, lựa chọn công phu mà có thể đơn giản như bánh quy, bánh ngọt…chẳng hạn. Như vậy bạn sẽ được chủ nhà đánh giá là người lịch thiệp.

5. Không nên đi mua sắm cuối tuần

Không giống như các quốc gia khác ngày cuối tuần người Pháp thường giành thời gian cho gia đình. Vì vậy sẽ không có nhiều cửa hàng mở cửa vào ngày cuối tuần. Do đó bạn không nên giành thời gian cuối tuần để mua sắm mà nên làm điều này vào các ngày khác trong tuần.

6. Không sử dụng điện thoại khi đang uống cà phê với người khác

Thời đại công nghệ nên nhiều khi hẹn nhau ra quán cà phê nhưng chỉ ngồi bấm điện thoại. Tuy nhiên nếu ở Pháp thì bạn nên hạn chế điều này. Bởi đó là hành động bị xem là thiếu tôn trọng người khác.