Những điều cần lưu ý khi muốn sống ở Singapore

Singapore được xem là nơi “đáng sống” nhất ở khu vực Đông Nam Á. Đất nước này không chỉ hiện đại mà còn rất văn minh, sạch sẽ. Tuy nhiên vẫn còn nhiều bạn cần biết trước khi đến sinh sống tại Singapore.

Đắt đỏ

singapore-la-thanh-pho-dat-do-nhat-the-gioi-min

Singapore đứng đầu danh sách 10 nước đắt đỏ nhất trên thế giới

Singapore là một trong 3 nước ở Châu Á nằm trong top 10 thành phố đắt đỏ nhất thế giới. Ba năm liền đảo quốc sư tử đứng đầu danh sách này. Kết quả này được của Cơ quan đặc vụ kinh tế công bố dựa trên giá cả sinh hoạt, từ giấy vệ sinh cho tới phí giao thông… của Singapore với các thành phố khác. Vì vậy nếu có dự định chuyển đến thành phố này sinh sống thì bạn phải lường trước điều này. Singapore là nơi đắt nhất thế giới đối với mặt hàng quần áo.

Làm quen với camera theo dõi

singapore-la-thanh-pho-lap-dat-nhieu-camera-nhat-the-gioi-min

Ở Singapore camera được lắp đặt ở khắp nơi

Đến Singapore sống đồng nghĩa với việc bạn phải làm quen với việc thường xuyên bị camera theo dõi. Bởi ở Singapore camera được lắp đặt ở khắp mọi nơi. Hệ thông camera giám sát an ninh ở Singapore phải nói là dày đặc, trên những con phố, những đường hầm, trạm xe buýt, các khu thương mại, nơi công cộng, ngay cả vĩa vè, hành lang trong hẻm, người ta cũng lắp đầy những chiếc camera quan sát. Camera quan sát nhiều đến nổi, trông chúng như những con quạ đen đang dõi mắt trông chừng mọi động tĩnh của bạn. Ban đầu có thể bạn sẽ thấy phiền phức và khó chịu nhưng nhờ vậy mà Singapore luôn đảm bảo an ninh.

Người singapore sợ tụt hậu

xep-hang-de-mua-do-an-o-singapore-min-1

Người Singapore chấp nhận đứng xếp hàng cả tiếng đồng hồ để được thưởng thức món ăn ở nhà hàng mới khai trương

Người Singapore luôn canh cánh nỗi lo sợ “tụt hậu”, “sợ bỏ lỡ” vì vậy họ luôn cố gắng để được vượt trội. Họ luôn muốn mua các bất động sản mới nhất, đi xem những buổi hoà nhạc lớn hay ăn tại nhà hàng mới mở cửa. Điều này có thể dễ dàng nhận thấy khi họ sẵn sàng xếp hàng chờ đợi cả tiếng đồng hồ chỉ để được thưởng thức món ăn của nhà hàng nào đó mới khai trương. Họ cũng luôn muốn cho con cái vào học tường tốt nhất, mua nhà ở khu đất tốt nhất.

Không thân thiện người đồng tính

nguoi-dong-tinh-o-singapore-min

Singapore không phải là thế giới cho người đồng tính

Đối với nhiều nước trên thế giới thì vấn đề đồng tính đang có cái nhìn cởi mở hơn, thoáng hơn so với trước đây. Tuy nhiên ở đất nước Singapore thì việc này vẫn chưa được chấp nhận. Người đồng tính không được phép làm đám cưới và hôn nhân đồng tính không được công nhận ở Singapore. Tuy nhiên điều đó không có nghĩa người đồng tính không thể sinh sống ở đây mà chỉ là cần phải kín đáo. Ở Singapore vẫn có các quán bar, vũ trường cho người đồng tính.

Văn hóa đa dạng

singapore-co-nen-van-hoa-da-dang-min

Singapore có nền văn hóa vô cùng đa dạng

Singapore còn được biết đến là ngôi nhà chung của nhiều cộng đồng văn hóa và tín ngưỡng khác nhau. Điều này thể hiện rõ trong ngôn ngữ, phong tục, kiến trúc và ẩm thực…Chính vì sự hội tụ đa văn hóa nên phong tục tập quán, tôn giáo cũng có dịp pha trộn, điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải lưu ý nhiều hơn trong đời sống.

Tags: du lịch Singapore giá rẻ, tour Singapore giá rẻ, tour Singapore