Những điều cần lưu ý khi mua sắm ở Singapore

Singapore từ lâu đã nổi tiếng với các trung tâm mua sắm ầm uất, các thương hiệu thời trang đình đám trên thế giới. Vì vậy mà du lịch Singapore, ngoài tham quan những điểm du lịch nổi tiếng, du khách đều không bỏ lỡ cơ hội mua sắm tại thiên đường này. Với một số kinh nghiệm dưới đây có thể giúp ích cho những tín đồ nào đang có ý định sang Singapore mua sắm.

Các trung tâm mua sắm tại Singapore mở cửa khá muộn, thường bắt đầu từ 10h đến khoảng 21h – 22h. Những cửa hàng nhỏ trên các đường phố và tiểu khu có thể mở cửa sớm hơn.

Giá bán tại trung tâm thương mại thường được niêm yết và cố định trừ khi có treo biển ghi giảm giá. Tại đây, bạn không có cơ hội mặc cả về giá bán. Tuy nhiên, tại một số cửa hàng nhỏ, bạn có thể trả giá.

kinh nghiệm mua sắm ở Singapore 1-min

Singapore có nhiều trung tâm mua sắm sầm uất

Có nhiều cửa hàng nằm trong hệ thống hoàn thuế. Tuy nhiên, việc hoàn thuế chỉ gắn với mua sắm có giá trị tối thiểu 100 $ Singapore (bao gồm cả thuế) trong một ngày và bạn được phép gộp tối đa 3 hóa đơn của cùng một nhà bán lẻ để đủ số tiền theo quy định. Mẫu đơn hoàn thuế phải được hoàn tất và chỉ có hiệu lực tại hải quan Singapore ở sân bay Changi trước khi cất cánh (không áp dụng với đường bộ và đường thủy).

Tại Singapore, bạn có thể đổi hàng đã mua trong vòng 3 ngày nếu hàng vẫn còn nguyên vẹn như khi mua và bạn xuất trình hóa đơn mua hàng.

Khi đến Singapore, bạn nên mua sắm tại các cửa hàng ở con phố thời trang nổi tiếng Orchard. Ở đây bán đầy đủ các sản phẩm đĩa nhạc, quần áo và giày dép từ các thương hiệu nổi tiếng. Ngoài ra, bạn có thể đến trung tâm mua sắm Mariana Square nằm trên đại lộ Raffles với khoảng 80 cửa hàng bán các sản phẩm thời trang nữ, Bugis Junction trên đường Victoria với thời trang nữ đến từ Ý.

kinh nghiệm mua sắm ở Singapore 2-min

Nhiều chương trình mua sắm ưu đãi diễn ra quanh năm

Hệ thống giao thông ở Singapore rất phát triển. Tất cả những điểm đến trung tâm mua sắm đều có ga tàu điện ngầm, dễ dàng cho việc di chuyển. Vì vậy bạn có thể di chuyển đến các địa điểm mau sắm ở Singapore bằng tàu điện ngầm thay cho taxi để tiết kiệm chi phí cho chuyến đi.

Bạn có thể thoải mái xách đồ, nghe điện thoại trên phố mà không sợ bị cướp. An ninh Singapore tốt vì luật pháp rất nghiêm minh nên tình trạng trộm cắp ở đây hầu như không xảy ra.

Để có một chuyến du lịch Singapore giá rẻ bạn nên chọn hãng hàng không Tigerair. Hãng hàng không này được nhiều người lựa chọn bởi đây là hãng duy nhất mang lại cho du khách những ưu đãi với thẻ thông hành (Boarding Pass Privileges). Với thẻ thông hành này du khách được tận hưởng những ưu đãi hấp dẫn như giảm giá khi ăn uống, mua sắm, giải trí… khi đến những địa danh như bảo tàng Alive Museum Singapore, khu vườn trên không Gardens by the Bay, Resorts World Singapore hay công viên nước Adventure Cove Waterpark..

Theo Zing


[X]