Những điều cần biết trước khi du lịch Thái Lan

Nếu bạn có kế hoạch đi Thái Lan trong tháng tới thì hãy chuẩn bị tất cả những điều sau đây để chuyến du lich Thai Lan của bạn diễn ra dễ dàng hơn nhé.

 

1. Hộ chiếu: phải luôn luôn có trong người và nhớ cất cẩn thận không nên để chung với tiện bạc khi rút ra rút vào để bị mất, mất hộ chiệu thì khó về nước lắm nhé, phải liên hệ lãnh sự quán Việt Nam tại Thái Lan.

 

Bạn nên cất giữ hộ chiếu cẩn thận khi du lich Thái Lan nhé.

Bạn nên cất giữ hộ chiếu cẩn thận khi du lich Thái Lan nhé.

 

2. Qua nước nào cũng vậy cần nằm giữ thông tin liên hệ lãnh sự quán của mình ở bên nước khác để có vấn đế gì thì liên hệ giải quyết.

Địa chỉ ĐSQ VN tại Thái Lan: 83/1 Wireless Road, Pathumwan, BKK 10330;

Tel: 0-2251-5836-7-8; Fax: 0-2251-7203;

Email: vnembassy@bkk.a-net.net.th.

 

3. Đồ dùng cá nhân những thứ bạn cần phải mang theo là, quần áo, kem và bàn chải đánh răng, xà bông phòng trường hợp khách sạn không có, đồ tắm biển vì đi Thái Lan phải tắm biển Thái Lan mới đã.

 

4. Người Thái Lan nói tiếng Anh tốt và theo cách rất dễ hiểu, không cần quá căng thẳng khi dùng tiếng Anh. Trong trường hợp không nói được tiếng Anh, có thể nói… tiếng Việt, đôi khi họ cũng hiểu.

 

Bạn nên đổi từ tiền Việt sang USD sau đó qua Thái thì đổi sang Bath.

Bạn nên đổi từ tiền Việt sang USD sau đó qua Thái thì đổi sang Bath.

 

5. Tiền tệ : các bạn nên đổi từ tiền Việt sang USD sau đó qua Thái Lan đổi ra tiền Baht hoặc nếu ngân hàng nào có đổi Baht thì ra đổi luôn cho tiện. Theo kinh nghiệm của nhiều người thì nên đem theo USD sao đó tới sân bay đổi 1 ít trả tiền tuk tuk hoặc taxi tới trung tâm mình mới đổi ra nhiều vì tại trung tâm có một số quầy đổi tiền từ usd sang baht có giá hơn tại sân bay. Bạn nào có thể tín dụng thì có thể thanh toán lúc mua hàng tại các siêu thị. Nơi đổi tiền tốt nhất mà mình từng đổi có địa chỉ là :122/48 Rachaprarop Rd. Phayathai, Rajthewee Pratunum, Bangkok 10400.

 

Bạn nên đặt phòng trước một tháng nếu muốn du lịch Thái Lan.

Bạn nên đặt phòng trước một tháng nếu muốn du lịch Thái Lan.

 

6. Khách sạn : Nếu bạn đi Thái tự túc thì phải đặt phòng trước 1 tháng trước khi đi để có giá hợp lý, vấn đề đặt phòng thì mình lên các trang mạng tham khảo như : www.agoda.com, www.booking.com,… Giá khách sạn cũng không quá mắc, khách sạn 2 sao giá một phòng từ 300.000đ đến 500.000 vnđ dành cho 2 người một đêm,

Ví dụ như :Siam Star Hotel (2sao) , đc : 178/7 Rajprarop 5 Rajprarop Rd Rajthevee, Pratunam, Bangkok, Thái Lan.

 

7. Vé máy bay : Cũng giống như khách sạn nếu muốn có giá tốt bạn cũng phải đặt vé máy bay trước một tháng, hiện nay có rất nhiều hãng máy bay qua Thái Lan với giá rẻ nên các bạn cũng rất dễ kiếm cho mình một tấm vé máy bay giá rẻ thông qua các trang web đặt vé máy bay.

Nếu bay từ Hà Nội sang Bangkok, giá vé khứ hồi sẽ vào khoảng 180$ (3tr9 tiền VN) và bạn có thể lựa chọn 1 trong 3 hãng máy bay: Vietnam Airlines, Quatar, VietJetAir.

– Với Quatar Airways: chỉ có 1 chuyến 1 ngày vào 16h45

– Với Vietnam Airlines: có 2 hoặc 3 chuyến 1 ngày vào 9h30, 12h35, 13h45

– Với VietJetAir: chỉ có 1 chuyến 1 ngày vào 13h10

Nếu bạn bay từ Sài Gòn thì giá vé khứ hồi sẽ khoảng 100$ (2tr1 tiền VN) và sẽ có nhiều hãng máy bay cho bạn lựa chọn hơn như Turkish Airlines, Korea Air …

Để được bay ra nước ngoài thì thường bạn sẽ phải đặt vé khứ hồi, tuy nhiên nếu bạn chưa chắc chắn được ngày về, bạn có thể sử dụng dịch vụ mượn chiều về với giá phí chỉ 15-20$. Tức là phòng vé sẽ đặt cho bạn vé khứ hồi để bạn đủ điều kiện bay tuy nhiên bạn sẽ chỉ phải trả giá vé 1 chiều và cộng thêm 15-20$ tiền phí mượn chiều về.

 

8. Vấn đề liên lạc là quan trọng, bạn đến sân bay có bán sim, bạn mua sim ở 7eleven giá rẻ hơn ở ngoài, mua xong bạn có thể gọi về Việt Nam nhưng đừng gọi quá lâu vì sẽ mất nhiều tiền lắm đó.

 

9. Luôn mang theo bản đồ để không bị tuk tuk chặt chém. Bản đồ phát miễn phí không hạn chế số lượng ở ngay sân bay, xuống máy bay nên cầm ngay 2-3 tờ bản đồ (phòng khi giở ra nhiều quá mà nát cả bản đồ.

 

Trên đây là kinh nghiệm cần biết khi du lịch Thái Lan. Những việc này chỉ dễ dàng đối với những người đã từng du lịch Thái Lan tự túc nhiều lần còn những người lần đầu đi Thái thì nên đi theo tour. Một Tour du lich Thai Lan 5N4Đ trọn gói chỉ có 6,3 triệu, bạn đã có thể vu vi khắp Thái Lan rồi.


Chuyên Mục