Những điều cần biết khi săn hàng giảm giá ở Singapore

Singapore được biết đến là thiên đường mua sắm của nhiều người. Đặc biệt là vào dịp cuối năm, Singapore diễn ra đợt giảm giá lớn nhất trong năm. Vì vậy khi tham gia các tour du lịch Singapore vào dịp cuối năm du khách sẽ là cơ hội tuyệt vời để thỏa thích mua sắm. Tuy nhiên để “rinh” được nhiều món đồ mang về với giá cực hời thì du khách cần có một số kinh nghiệm săn hàng giảm giá.

1. Thương hiệu giảm giá nhiều nhất là H$M

Ở Singapore thì H$M là thương hiệu giảm giá nhiều nhất, có khi đến 50 %. Do đó bạn nên tranh thủ đến các cửa hàng của thương hiệu này để nhanh tay “rinh” về những món đồ mà mình yêu thích với giá hấp dẫn. Tới đây bạn sẽ thấy hình ảnh người nào người nấy “tay xách nách mang” toàn những sản phẩm của H$M.

thuong-hieu-h-m-min

H$M là thương hiệu giảm giá nhiều nhất

2. Nhờ nhân viên hỗ trợ khi cần thiết

Sẽ không thể tránh khỏi trường hợp món đồ bạn thích đã hết size vừa với bạn. Lúc này bạn sẽ làm gì? Lấy đại size khác hay bỏ qua món đồ này? Đây chính là lúc bạn cần đến sự hỗ trợ của nhân viên. Lúc này họ sẽ kiểm tra trên hệ thống xem cửa hàng nào còn món đồ bạn mua. Như vậy sẽ có khả năng bạn vẫn mua được món đồ ưng ý, vừa vặn.

3. Các trung tâm thương mại chỉ mở cửa sau 10h

Các trung tâm thương mại ở Singapore thường chỉ mở cửa sau 10h sáng. Do đó bạn có thể canh giờ để không đến quá sớm, tránh tình trang chờ đợi trong mệt mỏi. Vì vậy hãy sắp xếp thời gian của mình cho việc ăn sáng và những hoạt động khác để không lãng phí.

trung-tam-ion-orchard-min

Một trung tâm thương mại nổi tiếng ở Singapore

4. Đừng bỏ qua những trung tâm thương mại không nằm ở trung tâm

Tâm lý mua sắm của nhiều người là thường đến những trung tâm thương mại nằm ở trung tâm. Vì vậy những trung tâm ở xa chắc chắn sẽ “thông thoáng” để bạn dễ dàng mua sắm hơn. Nơi này cũng bán những mặt hàng giá rẻ mà bạn và nhiều người không thể ngờ tới.

5. Không đi giày cao gót

Du lịch “săn hàng sale” không giống với một chuyến du lịch bình thường. Đặc biệt không chỉ là Việt Nam, mà rất nhiều người từ những quốc gia khác cũng tìm tới, dẫn đến công cuộc “săn hàng sale” vào thời điểm đông nhất vào cuối năm này chẳng phải là chuyện dễ dễ dàng gì. Có thể nói săn hàng giảm giá như là một “trận chiến”, bạn phải mất nhiều công sức, chen chúc, chạy đua với nhiều người. Vì vậy việc đi giày cao gót sẽ rất hạn chế việc di chuyển, bạn không thể năng động được. Tốt nhất là bạn nên đi những đôi giày thấp và thực sự thoải mái để có thể di chuyển nhiều.

khong-di-giay-cao-got-min

Đi giày cao gót là “chiến lược” sai lầm cho công cuộc săn hàng giảm giá

6. Mượn thẻ thành viên

Đây là một bí quyết để có thể dễ dàng mua hàng giảm giá và nhận được nhiều ưu đãi hơn. Vì vậy nếu có người thân hay bạn bè sống wor đây và có thẻ thành viên thì đừng ngần ngại việc mượn nó. Có thể bạn sẽ được giảm giá mạnh với chiếc thẻ thành viên này đấy!

7. Đừng quên hoàn thuế

Khi kết thúc chuyến du lịch Singapore và mang về nhà các món hàng đã mua tại các cửa hàng tham gia chương trình hoàn thuế dành cho du khách, từ 100 đôla Singapore trở lên, bạn sẽ có đủ điều kiện được hoàn thuế Hàng hóa và Dịch vụ.

cua-hang-hoan-thue-o-san-bay-singapore-min

Đừng quên hoàn thuế khi mua sắm từ 100 đô la Singapore trở lên

8. Luôn mang theo hộ chiếu

Nhiều người vì sợ mất hay rườm rà mà để hộ chiếu lại khách sạn, tuy nhiên bạn cần cất ở vị trí an toàn và mang theo nó bên mình. Bởi khi đi săn hàng giảm giá, mang theo hộ chiếu, nhân viên có thể làm thủ tục bán hàng và hoàn thuế lại cho bạn


[X]