Những điều bất ngờ về cung điện ngô ở Mỹ

Nhiều du khách chia sẻ rằng,du lịch Mỹ vào mùa xuân mà du khách không ghé đến cung điện ngô ở xứ sở này thì quả là điều vô cùng thiếu xót. cung điện ngô? Tại sao lại có cung điện ngô, điều gì thú vị từ cung điện đó lại hấp dẫn du khách đến vậy. Hãy cùng Top Ten Travel đi Mỹ để khám phá những điều hấp dẫn này nhé!

Chắc chắn khi nói về cung điện ngô thì bất cứ du khách nào cùng đều tò mò và muốn khám phá về nó. Bởi người ta chẳng còn gì xa lạ với những cung điện xa hoa, những cung điện uy nghi cả. Còn cung điện ngô thì khác, chắc có điều gì thú vị và độc đáo đằng sau cái tên tên của nó.

 

Những điều bất ngờ về cung điện ngô ở Mỹ

Cung điện ngô ở Mỹ là điểm đến thú vị dành cho du khách khi đến Mỹ

Corn Palace cũng giống như nhiều cung điện khác, nó được xây dựng từ bê tông, thép và gạch nhưng khi vào mùa xuân, thì cung điện được trang hoàng lồng lẫy và khác lạ hơn bởi các loại ngủ cốc và ngô, chính vì thế nó biển nơi đây thành một tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời.

Cung điện ngô nằm ở Mithchell, miền Nam Dakota và nó đã trở thành một điểm du lịch khó quên trong lòng du khách. Mỗi khi xuân đến người dân địa phương cũng như du khách ở rất nhiều đổ nơi đây để chiêm ngưỡng và khám phá vẻ đẹp của lâu đài ngô này.

 

Những điều bất ngờ về cung điện ngô ở Mỹ

Vào mùa lễ hội những người nghệ sĩ sử dụng những bắp ngô để biến chúng thành những tác phẩm nghệ thuật

Sẽ có rất nhiều người băn khoăn và đặt câu hỏi là tại sao lại có ý tưởng về cung điện ngô, cung điện ngô xây dựng khi nào? Theo như những người dân ở nơi đây, cung điện ngô được xây dựng từ năm 1892, ý tưởng trang trí cung điện xa hoa bằng ngô được ra đời là cách mà người dân vùng miền Nam Dakota giới thiệu đến mọi người sự phong phú của miền đất nơi đây. Không những thế nó cũng chính là một phần lễ hội kéo dài hai tháng để chúc mừng sự bội thu của mùa vụ.

Vào năm 1905, sự thành công của mùa lễ hội đầu tiên, chính quyền tại vùng này đã khuyến khích người dân nên xây dựng một cung điện thật lớn và cũng từ đó như thường niên lễ hội ngô năm nào cũng diễn ra.

 

Những điều bất ngờ về cung điện ngô ở Mỹ

Những tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời được làm từ những bắp ngô

Du khách đến nơi đây vào dịp lễ hội ngô, sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng những người nghệ sĩ nơi đây trang trí cung điện bằng những bắp ngô tự nhiên.  Không những thế họ dùng cả nhiều loại ngũ cốc khác để làm nên những tác phẩm độc đáo và phong phú. Thông thường thì họ dùng các loại hạt lanh, lúa mì, lúa mạch, yến mạch và thậm chí cả kê và rơm nữa.

Không chỉ có mùa xuân mà quanh năm nơi đây đều là điểm đến thú vị mà du khách có thế ghé đến. Vào các tháng, nơi đây đều có các sự kiện, tháng 7 có lễ hội đập ngô, tháng 8 thì có lễ hội ngô và tháng 9 là lễ hội Polka. Ngoài là điểm đến du lịch, cung điện ngô cũng là một đấu trường thể thao điểm đến dành cho các trường học trong vùng, nơi diễn ra các cuộc triển lãm, múa, diễn sân khấu, tiệc chiêu đãi.

Những điều bất ngờ về cung điện ngô ở Mỹ

Không chỉ là dùng những bắp ngô mà người dân nơi đây dùng cả ngũ cốc, rơm để làm cho tác phẩm nghệ thuật thêm sinh động và phong phú hơn

Chính bởi những điều thú vị và độc đáo từ lâu đài ngô mà du khách đi tour Mỹ đều dành thời gian ghé thăm cung điện ngô để tận mắt chứng kiện sự thú vị của nó. Cảm nhận về sự trù phú của miền Nam Dakota, nơi những bắp ngô, ngũ cốc dưới bàn tay của người nghệ sĩ làm nên những tác phẩm nghệ thuật độc đáo, để lại ấn tượng khó quên trong lòng du khách. Nhiều trải nghiệm thú vị đang chờ đón các bạn!


Chuyên Mục