Những điểm du lịch trên thế giới đang bị hủy hoại bởi khách du lịch

Không có gì ngạc nhiên khi người dân địa phương thường cảm thấy thất vọng với khách du lịch đến thăm thành phố quê hương của họ. Bên cạnh lợi ích kinh tế do hoạt động du lịch đem lại thì những hoạt động này cũng đem lại không ít phiền toái cho những địa điểm luôn thu hút hàng triệu du khách mỗi năm.

Venice, Ý

Venice nổi tiếng là một thành phố đẹp và thu hút nhiều khách du lịch nhất trên thế giới. Tuy vậy, rất nhiều hgười dân địa phương phàn nàn rằng du lịch, bao gồm cả tàu du lịch, có trách nhiệm gia tăng ô nhiễm trong thành phố, và Ủy ban Di sản Thế giới của UNESCO lo ngại về tác động của nó đối với nhiều di tích lịch sử của Venice.

Venice, Ý

Venice đã áp dụng các quy tắc nghiêm ngặt về du lịch như: xả rác, tham gia vào trò chơi, không mặc quần áo trước công chúng, viết hay làm hỏng cây cối hoặc tòa nhà là tất cả những hành vi bị cấm trong thành phố. Theo CNN, thành phố thậm chí còn hạn chế  số phòng khách sạn mới.

Dubrovnik, Croatia

Nơi đây là bối cảnh chính của bộ phim truyền hình dài tập “Game of Thrones” của HBO, Dubrovnik đã chứng kiến ​​sự gia tăng đáng kể về du lịch trong những năm gần đây. Theo thị trưởng Dubrovnik, thành phố ven biển này mang lại 10% về du lịch vào năm 2015 cho Croatia bởi ảnh hưởng của “Game of Thrones”.

Dubrovnik, Croatia

Tuy nhiên, thành phố này vẫn chưa thể giải quyết được sự tràn ngập của du khách. Vào tháng 8 năm 2017, thị trưởng Dubrovnik đã thông báo kế hoạch giảm số lượng khách du lịch tối đa được phép trong thành phố mỗi ngày từ 8.000 đến 4.000 trong 2 năm tới.

Reykjavik, Iceland

Reykjavik, Iceland, là một điểm đến phổ biến cho kỳ nghỉ với những cảnh đẹp tuyệt vời. Tuy vậy, đất nước này đã bị choáng ngợp với khách du lịch trong những năm gần đây. Vào năm 2015, 1,26 triệu người đã đến thăm Iceland, so với dân số của đất nước vào năm đó khoảng 330.000. Năm 2016, chỉ riêng số khách du lịch Mỹ còn lớn hơn số người dân địa phương.

Reykjavik, Iceland

Một chính trị gia địa phương gần đây phàn nàn về số lượng khách du lịch, so sánh đất nước như là công viên Disneyland của Mỹ. Trong khi du lịch đã tạo cho nền kinh tế một nền kinh tế tăng trưởng mạnh sau suy thoái kinh tế, nhưng lại gây áp lực cho cơ sở hạ tầng địa phương ở đất nước này và nó đã đẩy giá địa phương lên cao.

Cozumel, Mexico

Cozumel, Mexico, là một hòn đảo xinh đẹp bao quanh bởi biển Caribbean. Theo BBC, đây cũng là điểm đến du lịch nổi tiếng thứ hai trên thế giới.

Cozumel, Mexico

Rạn san hô bao quanh hòn đảo, mặc dù số lượng lớn san hô đã bị phá hủy bởi thuyền và thợ lặn. Các rạn san hô còn lại cũng đã bị hư hỏng do ô nhiễm từ các tàu thuyền nặng.

Barcelona, ​​Tây Ban Nha

Người dân địa phương ở Barcelona không ngại về thái độ khinh thị của họ đối với khách du lịch. Đầu năm nay, một cuộc phản kháng chống lại du lịch trong thành phố đã trở nên bạo lực khi những người biểu tình tấn công một xe buýt du lịch và khách sạn.

Barcelona, ​​Tây Ban Nha

Các điểm tham quan phổ biến thậm chí đã thay đổi các quy tắc của họ như là kết quả của hoạt động du lịch. La Boqueria, một thị trường công cộng lớn đã cấm các nhóm du lịch của hơn 15 người vào năm 2015 . Trước khi bị cấm, các nhóm du khách lớn thường xuyên chặn đứng lưu lượng truy cập trong khi chụp ảnh, gây gián đoạn cho các nhà cung cấp và khách hàng thường xuyên, theo The Telegraph.

New York, Mỹ

Thành phố New York đã là một điểm không thể bỏ qua cho khách tour Mỹ. Theo tờ New York Times, tính tới đầu 2017, thành phố hiện có 113.000 phòng khách sạn, mặc dù con số này dự kiến ​​sẽ tăng lên 137.000 vào năm 2019.

New York, Mỹ

Sự quá tải lượng khách du lịch đến với New York đã gây ra không ít áp lực cho thành phố này về môi trường, an ninh, thực phẩm và nhiều dịch vụ khác.

Machu Picchu, Cusco, Peru

Làng Inca cổ của Machu Picchu thu hút hàng ngàn du khách hàng ngày – vượt xa giới hạn 2.500 của Peru và UNESCO đề ra vào năm 2011. Tuy nhiên, lượng khách du lịch khổng lồ này gây thiệt hại không thể khắc phục được.

Machu Picchu, Cusco, Peru

Chính phủ Peru đã đề ra các kế hoạch yêu cầu khách du lịch phải thuê hướng dẫn và đi theo những con đường cụ thể trong các công trình, và bắt buột thực hiện vào năm 2019.

Santorini, Hy Lạp

Santorini là một hòn đảo xinh đẹp nằm ngoài khơi Hy Lạp, mặc dù nó thường được đóng cửa với khách du lịch trong suốt mùa hè.

Santorini, Hy Lạp

Trên thực tế, do dòng chảy của khách du lịch theo mùa, hòn đảo áp đặt một lượng du khách từ tàu du lịch lên đến 8.000 người mỗi ngày. Theo Conde Nast Traveler, 760.000 người từ 636 tàu du lịch đến Santorini vào năm 2015,  trong khi toàn bộ hòn đảo chỉ có dân số trên 15.000 người.

Rome, Ý

Rome là một thành phố xinh đẹp với tàn tích cổ đại, nhưng quá nhiều khách du lịch Ý đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến các di tích lịch sử của quốc gia cổ kín này.

Rome, Ý

Ví dụ mới nhất của khách du lịch hủy hoại một tượng đài La Mã vào tháng 8 năm 2017, khi một du khách từ Ecuador bị bắt chạm khắc tên gia đình ông ta vào Đấu trường La Mã – Colosseum. Anh ta đã phải đối mặt với án phạt lên đến 23.000 USD về việc phá hoại Đấu trường La Mã 2.000 năm tuổi.

Prague, Cộng hòa Séc

Prague là một thành phố yêu thích đối với du khách thích tiệc tùng bởi khung cảnh sôi động và bia giá rẻ.

Prague, Cộng hòa Séc

Theo CNN, nhiều du khách kỳ cựu đã vượt ngoài tầm kiểm soát để các quan chức địa phương phải bước vào để thực thi “thời gian yên tĩnh vào ban đêm” toàn thành phố vào lúc 10:00 pm.

Theo business insider

 


[X]