Những điểm du lịch hấp dẫn trên cao nguyên Bokor

Cao nguyên Bokor được ví như “Sapa” của Campuchia khi được mây mù bao phủ quanh năm che mờ cả lối đi. Ở Bokor du khách có thể trải nghiệm 4 mùa trong một ngày. Vẻ đẹp cũng như sự huyền bí của cao nguyên Bokor đã trở thành điểm đến hấp dẫn cho du khách trong các tour du lịch Campuchia. Những điểm du lịch thú vị trên cao nguyên Bokor sẽ mang lại cho du khách nhiều cũng bậc cảm xúc khác nhau để chuyến đi trở nên ý nghĩa hơn.

Tượng thánh nữ Ya Mao

Tương Ya Mao-min

Tượng thánh nữ Ya Mao trên cao nguyên Bokor

Trên đường lên cao nguyên Bokor du khách sẽ bắt gặp tượng thờ thánh nữ Ya Mao khổng lồ. Tượng được dựng vào năm 2012, cao 22m trên bệ 15m, diện tích khoảng 1.500m2. Theo truyền thuyết Ya Mao là vị thánh cai quản cao nguyên Bokor. Nơi đây trở thành điểm tâm linh cho người dân và du khách dừng chân thắp hương cầu mong bình an trên đường chinh phục đỉnh núi Bokor.

Khu nghỉ dưỡng Thansur Bokor Highland Resort

Thansur Bokor Highland Resort-min

Khu nghỉ dưỡng Thansur Bokor Highland Resort

Sau gần nửa thế kỷ ngủ quên, cao nguyên Bokor được đánh thức trở lại khi được quyết định thành lập công viên quốc gia Bokor. Cũng từ đó, các công trình nghĩ dưỡng, vui chơi, các sòng bạc, nhà hàng… đua nhau mọc lên tạo cho Bokor một sức sống mới, hấp dẫn hơn trong mắt du khách. Nổi bật nhất phải kể đến khu nghĩ dưỡng Thansur Bokor Highland Resort. Ở đây bao gồm nhiều dịch vụ cao cấp với tiêu chuẩn 5 sao, bể bơi, nhà hàng, casino, quầy bar, phòng hát karaoke tiếng Việt và có cả khu vui chơi giải trí dành cho trẻ em…

Chùa Năm Thuyền

Chùa Năm Thuyền-min

Chốn linh thiêng trên cao nguyên Bokor

Điểm tham quan nổi tiếng nhất trên cao nguyên Bokor phải kể đến Chùa Năm Thuyền hay còn gọi là Samprov Pram. Chùa được xây dựng vào năm 1924 bởi nhà vua Monivong. Ngôi chùa tuy không lớn nhưng lại có cảnh quan tuyệt đẹp với những tảng đá lớn có hình dáng như các chiếc thuyền hóa thạch (vì thế nên có tên gọi là Năm Thuyền) gắn liền với truyền thuyết kỳ bí về chuyện tình của hoàng tử Preah Thong và công chúa thủy cung Nagani xây dựng vương quốc riêng của mình.

Thác nước Popokvil

thác Popokvil-min

Thác nước Popokvil

Một điểm đến cũng rất lý tưởng ở đây là thác nước Popokvil. Thác có 2 tầng, tầng trên cao khoảng 15m và tầng dưới cao khoảng 18m. Thời điểm thác đẹp nhất là vào khoảng tháng 5 đến tháng 10. Du khách có thể ngâm mình trong làn nước mát lạnh hay thực hiện những bức ảnh tuyệt đẹp bên thác nước hùng vĩ.

Nhà thờ công giáo cũ

Nhà Thờ công giáo trên Bokor-min

Nhà thờ công giáo nhuốm màu liêu trai trên đỉnh Bokor

Nhà thờ công giáo này được người Pháp xây dựng vào đầu thế kỷ 20 dành cho những quan chức Pháp đi lễ khi đến Bokor nghỉ dưỡng. Nhà thờ gây ấn tượng bởi những bức tường gạch đầy rêu móc đã nhuốm màu thời gian. Khi chiều xuống, ngôi thánh đường ẩn hiện trong làn mây mù mang nét kỳ bí đầy huyền hoặc.

Vẻ đẹp cũng như sự huyền bí của cao nguyên Bokor có lẽ khó có thể diễn tả thành lời chỉ những ai tới đây mới có thể cảm nhận được. Vẻ đẹp ma mị, liêu trai của Bokor chắc chắn sẽ để lại ấn tượng khó phai cho chuyến du lịch Campuchia.


[X]