Những điểm đến tâm linh độc đáo nhất Châu Á

Tham quan những địa điểm tâm linh có kiến trúc độc đáo, ấn tượng là điều thú vị đối với khách du lịch. Bởi khi cuộc sống càng bộn bề thì con người càng có xu hướng tìm đến những nơi yên bình thanh tịnh. Dưới đây là những ngôi chùa độc đáo, hút khách nhất ở Châu Á:

1. Angkor Wat

angkor-wat-min-5

Angkor Wat là kho tàng lịch sử văn hóa của Campuchia

Dường như bất kỳ tour du lịch Campuchia nào cũng đều không bỏ qua quần thể Angkor Wat. Đền Angkor Wat là quần thể kiến trúc nổi tiếng của người Khmer cổ đại. Nơi đây là kho tàng lịch sử, văn hóa và nghệ thuật khổng lồ. Ngôi đền được UNESCO công nhận là Di sản thế giới năm 1992. Mỗi năm, Angkor Wat đón khoảng 2 triệu du khách tới thăm.

2. Prambanan, Java, Indonesia

Prambanan là một quần thể đền thờ thần Hindu ở Trung Java. Nó là ngôi đền thờ Hindu lớn nhất khu vực Đông Nam Á. Prambana đã được Unesco công nhận là di sản văn hóa thế giới năm 1991 do những yếu tố độc đáo của kiến trúc cũng như ý nghĩa văn hóa của đền.

3. Chùa Shwe Maw Daw, Bago, Myanmar

shwe-maw-daw-min

Đây là ngôi chùa cao nhất ở Myanmar

Shwe Maw Daw là một trong những ngôi chùa cao nhất Myanmar với ngọn tháp chính cao 114m. Đây là nơi lưu giữ xá lợi Phật tóc của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni. gôi chùa này cũng đang lưu giữ quả chuông được đúc từ thời vua Dhammazedi xa xưa, 1 vương miện từ thời vua Bayinpauung, 1 chiếc ô (dù) và 1 cái đẫy lọc nước từ thời vua Bodawpaya.

4. Fushimi Inari Taisha, Fushimi-ku, Kyoto, Nhật Bản

Đền Fushimi Inari có đến hơn 10.000 cổng nhỏ nối tiếp nhau rải thành một đường ống dài khoảng 4km. Kiến trúc ngôi đền tạo cảm giác hoành tráng, kỳ vĩ, gây ấn tượng mạnh với khách tham quan. Đây chắc chắn sẽ là một trải nghiệm thú vị cho du khách khi đến với đất nước mặt trời mọc.

5. Đền Heaven, Bắc Kinh, Trung Quốc

heaven-min

Kiến trúc ngôi đền gợi nhớ tới một “thiên đường”

Heaven là ngôi đền của những người theo đạo Lão ở Bắc Kinh, Trung Quốc. Đền Heaven được xây dựng từ thế kỷ 14 trong thời nhà Minh, như một đền thờ cá nhân, nơi ông đến để cầu nguyện cho mùa màng bội thu và an lành cho dân chúng. Ngôi đền có kiến trúc vô cùng độc đáo với mọi vật trang trí đều rất đẹp mắt, ấn tượng.

6. Chùa Trắng, Chiang Rai, Thái Lan

Khác hẳn các ngôi chùa đạo Phật truyền thống bởi màu trắng tinh và kiến trúc độc đáo, Wat Rong Khun (Chùa Trắng) trở thành biểu tượng văn hóa của Thái Lan. Ngôi chùa được kết hợp một cách hoàn hảo giữa lối kiến trúc Thái cổ điển với phong cách siêu thực. Từ khi được khánh thành đến nay, chùa Trắng đã trở thành một điểm tham quan, hành hương du lịch thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước.

7. Đền Lotus, New Delhi, Ấn Độ

lotus-min

Ngôi đền tựa như một đóa sen đang nở

Một trong những danh thắng mà du khách không muốn bỏ qua ở thành phố New Delhi của Ấn Độ là đền Hoa Sen. Đây là ngôi đền nổi tiếng nhất của đạo Bahai tại Ấn Độ. Đền được gọi là đền Hoa Sen vì được thiết kế theo hình một đóa hoa sen đang hé nở. Đền Hoa Sen được xem là kỳ quan của sự sáng tạo trong kiến trúc. Đó là một trong những biểu tượng của thành phố New Delhi.

Tổng hợp

Tags: Tour du lịch Malaysia, tour du lịch Singapore